Home > Technology > เดลล์ ซอฟต์แวร์ กรุ๊ป ช่วยตอบโจทย์ ไอที โมบิลิตี้

เดลล์ ซอฟต์แวร์ กรุ๊ป ช่วยตอบโจทย์ ไอที โมบิลิตี้

เดลล์ ซอฟต์แวร์ประกาศเปิดตัว K3000 Mobile Management Appliance อุปกรณ์บริหารจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ของ Dell KACE ซึ่งออกมาใหม่ล่าสุดโดยช่วยให้ผู้ดูแลไอทีทั้งหลายสามารถรับมือกับความท้าทายที่เกิดขึ้นจากการนำอุปกรณ์เคลื่อนที่มาใช้แพร่หลายภายในองค์กรยิ่งขึ้น ทั้งนี้ K3000 ขยายความสามารถในการจัดการระบบเพื่อบังคับใช้นโยบายด้านความปลอดภัยสำหรับการนำอุปกรณ์เคลื่อนที่ในระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ทั้งขององค์กร และของส่วนตัวมาใช้ในเรื่องงาน ซึ่งการรวมระบบจัดการดังกล่าวเข้าไว้ในอุปกรณ์บริหารจัดการโมบาย K1000 Systems Management Appliance ช่วยให้ฝ่ายไอทีมีโซลูชั่นรวมที่ทรงพลัง และง่ายต่อการใช้งานในแง่ของการติดตาม ตรวจสอบ และบริหารจัดการเครื่องเดสก์ท็อป แล็ปท็อป เซิร์ฟเวอร์ และอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ และมีประสิทธิภาพ

จากการที่องค์กรตอบรับโอกาสที่เข้ามาพร้อมกับระบบโมบิลิตี้ ทำให้องค์กรเหล่านั้นต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ เช่นกัน ไม่ว่าอุปกรณ์นั้นจะเป็นขององค์กร หรือเป็นอุปกรณ์ที่ถูกนำเข้ามาใช้ภายในสภาพแวดล้อมแบบ BYOD การที่อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องจัดการมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นและมีความหลากหลายยิ่งขึ้นทำให้ความซับซ้อนในโครงสร้างพื้นฐานไอทีเพิ่มขึ้นเช่นกัน K3000 ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้ฝ่ายไอทีในการตอบโจทย์ความท้าทายในเรื่องของการให้การสนับสนุน และรักษาความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่ผ่านระบบการจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยทำให้การจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ทำได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

“การเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วของจำนวนผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ส่วนตัวที่ต้องการต่อเชื่อมอุปกรณ์เข้ากับแหล่งข้อมูลขององค์กรสร้างความท้าทายให้กับองค์กรนั้นๆ” ฟิลิป เรดแมน รองประธานบริหารด้านการวิจัยของการ์ทเนอร์กล่าวใน ข่าวประชาสัมพันธ์ ที่ออกมาเมื่อเร็วๆนี้ “อย่างไรก็ตาม การติดตั้งระบบที่ให้การสนับสนุนอย่างมีแบบแผนและให้การสนับสนุนได้ในหลายระดับ ช่วยให้องค์กรไอทีสามารถป้องกันข้อมูลทางธุรกิจ และบังคับใช้นโยบายเกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ และเครือข่ายองค์กรได้มีอย่างประสิทธิภาพ ในขณะที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้อุปกรณ์ที่คิดว่าเหมาะสมที่สุดได้ ทั้งนี้ องค์กรจะพบว่าการนำระบบให้การสนับสนุนอุปกรณ์เคลื่อนที่มาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นค่อนข้างเป็นเรื่องยาก หากไม่มีการบริหารจัดการแพลตฟอร์มทั้งหมดตามข้อเรียกร้องจากภายในองค์กร ได้อย่างสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน”

Dell KACE K3000 Management Appliance เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ในสายของระบบจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ของเดลล์ ซึ่งรวมถึง Dell Wyse’s Cloud Client Manager และDell MDM ที่มอบความสามารถให้กับองค์กรในการจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ปลายทางทุกประเภทได้อย่างครบถ้วนจากผู้จำหน่ายเพียงรายเดียว ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป แทบเล็ต สมาร์ทโฟน และ ธิน ไคล์เอนด์ รวมถึงการนำเสนอบริการจัดการในองค์กรขนาดใหญ่มากขึ้น

“นิยามของการจัดการระบบกำลังเปลี่ยนไป” นายเอกราช ปัญจวีณิน ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด “ในอดีต ลูกค้าเป็นผู้จัดการการใช้แล็ปท็อป เดสก์ท็อป และเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ลูกค้าจำนวนมากขึ้นต้องการระบบที่ตอบรับการใช้งานดีไวซ์ทุกประเภท รวมทั้ง สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ซึ่งความสามารถในการจัดการของ Dell KACE K3000 Mobile Management Appliance ช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับระบบที่ผสานการใช้งานทุกอย่างได้ลงตัว บริหารจัดการได้ง่าย และยังรักษาให้กับทั้งดีไวซ์ที่ใช้ รวมถึง ระบบปฏิบัติการ และอุปกรณ์ปลายทางทุกประเภทที่ใช้ในสภาพแวดล้อมไอทีขององค์กร” ช่วยให้ไอทีสามารถตอบรับเข้าสู่

Dell KACE K3000 Mobile Management Appliance เพิ่มขีดความสามารถการจัดการระบบในการบังคับใช้นโยบายด้านความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่บนระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ดังนี้

· ติดตั้งอย่างปลอดภัยได้ในขั้นตอนเดียว ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง และใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้รวมถึงการติดตั้งเอเจนท์ K3000 ไปที่ตัวดีไวซ์ต่างๆ ผ่านสัญญาณเครือข่าย

· สนับสนุนสมาร์ทโฟนส่วนบุคคล และแท็บเล็บที่นิยมใช้กันแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ Apple iOS 4.5 และ 6 ไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ 2.2 อุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่ใช้ C2DM และแท็บเล็ต

· มีระบบรักษาความปลอดภัยของดีไวซ์ และระบบบริหารการใช้งานตามนโยบาย ซึ่งมีฟีเจอร์ที่ช่วยปกป้องข้อมูลขององค์กร เช่นการบริหารจัดการโปรไฟล์ การล็อคและปลดล็อคตัวดีไวซ์ รวมถึงการรีเซ็ตการตั้งค่าที่มาจากโรงงาน และการลบข้อมูลองค์กรผ่านสัญญาณเครือข่าย

· มีระบบจัดการแอพพลิเคชั่นที่ใช้ง่ายขึ้น ช่วยให้ใช้แอพพลิเคชั่นขององค์กรได้สะดวกทั้งบนอุปกรณ์ขององค์กร และอุปกรณ์เคลื่อนที่ส่วนบุคคล

· มองเห็นอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมดได้จากแผงควบคุมจุดเดียว ผ่านการผสานระบบงานร่วมกับ Dell KACE K1000 Systems Management Appliance ทั้งนี้ผู้ดูแลระบบไอทีสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ทั้งสองตัว ด้วยการลงทะเบียนเพียงครั้งเดียว และสามารถมองเห็นอุปกรณ์เคลื่อนที่ทุกชนิดทั้ง รวมถึงพีซี และเซิร์ฟเวอร์ได้จากแผงควบคุมเพียงจุดเดียว

Dell KACE จะนำเสนอ K3000 Mobile Management Appliance ช่วงต้นปี 2556 ให้กับลูกค้า KACE ในเดือนมกราคมปีหน้าเป็นต้นไป

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมว่าผู้ดูแลระบบงานสามารถนำระบบจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่มาใช้ได้อย่างไร เข้าไป ดาวน์โหลด “Enabling Safe and Secure BYOD in the Enterprise with Dell KACE K-Series Management Appliances.” ได้

View :1505

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.