Home > Technology, Telecom > อีริคสันเตรียมเข้าซื้อบริษัท เรด บี มีเดีย (Red Bee Media) เพื่อเพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีและบริการเพื่อธุรกิจโทรทัศน์

อีริคสันเตรียมเข้าซื้อบริษัท เรด บี มีเดีย (Red Bee Media) เพื่อเพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีและบริการเพื่อธุรกิจโทรทัศน์

Ericsson_hq 2013
อีริคสันเตรียมเข้าซื้อบริษัท () ผู้นำแห่งธุรกิจบริการด้านสื่อการเข้าซื้อบริษัทในครั้งนี้ จะช่วยขยายพอร์ทฟอลิโอของอีริคสัน ในธุรกิจบริการกระจายเสียงและแพร่ภาพให้กว้างขวางยิ่งขึ้น รวมทั้งจะช่วยพัฒนาขีดความสามารถของอีริคสันในงานด้านสื่อโทรทัศน์อีกด้วย พนักงานจำนวน 1,500 คน ผู้มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจสื่อ จะเข้ามาร่วมงานกับอีริคสัน เพิ่มศูนย์ปฏิบัติการใหม่ในยุโรปและออสเตรเลีย

ในวันนี้ อีริคสันในฐานะผู้นำเทคโนโลยีและบริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมระดับโลก ได้ประกาศเจตนารมณ์ในการเข้าซื้อหุ้นของบริษัท เรด บี มีเดีย (Red Bee Media) ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในธุรกิจบริการด้านสื่อ และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร จากองค์กรที่อยู่ในความควบคุมของ Macquarie Advanced Investment Partners, L.P
การเข้าซื้อในครั้งนี้ กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาอนุมัติจากองค์กรที่เกี่ยวข้อง และเมื่อเสร็จสิ้นจะช่วยสนับสนุนนโยบายของอีริคสัน ในการขยายธุรกิจบริการกระจายเสียงและแพร่ภาพให้กว้างขวางยิ่งขึ้น เพื่อใช้ความได้เปรียบทั้งในเชิงเทคโนโลยีและการให้บริการคุณภาพสูง เพื่อประโยชน์ทั้งสำหรับผู้ให้บริการกระจายเสียงและแพร่ภาพ และเจ้าของคอนเทนต์ รวมถึงการให้ความสำคัญกับการบริโภคสื่อวีดีโอขณะเคลื่อนที่ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมาก การเข้าซื้อนี้จะนำมาซึ่งบุคลากรผู้มีความสามารถจำนวน 1,500 คน ธุรกิจบริการด้านสื่อ และศูนย์ปฏิบัติการในสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี เสปน และออสเตรเลีย ซึ่งจะเป็นการเสริมทัพในธุรกิจบริการกระจายเสียงและแพร่ภาพของอีริคสัน ซึ่งเริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2007 และเติบโตชัดเจน จากการเข้าซื้อฝ่ายบริการกระจายเสียงและแพร่ภาพ ของบริษัทเทคนิคัลเลอร์ เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา

บุคลากรจำนวน 1,240 คนของเรดบีมีเดียอยู่ในสหราชอาณาจักร ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของอีริคสันในประเทศนี้เติบโตขึ้นจนมีพนักงานประมาณ 4,000 คน ซึ่งมากกว่าหนึ่งในสามอยู่ในธุรกิจสื่อ ซึ่งจะทำให้สหราชอาณาจักรกลายเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจสื่อของอีริคสัน

หลังจากที่ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2005 เรดบีมีเดียได้มุ่งมั่นพัฒนาอย่างแข็งแกร่ง จนมีลูกค้าจำนวนมากทั่วโลก และมีธุรกิจสื่อหลากหลายประเภท ครอบคลุมตั้งแต่การบริหารจัดการสื่อ ไปจนถึงการส่งสัญญาณต่อ การผลิตสื่อดิจิตอลวีดีโอ บริการข้อมูลเมตตาดาต้า การเข้าถึงบริการผ่านหลากหลายภาษา และบริการรูปแบบใหม่อื่นๆ บนบรอดแบนด์แพล็ตฟอร์มที่หลากหลาย เรดบีมีเดียยังเป็นที่ยอมรับในบริการด้านการส่งสัญญาณต่อคุณภาพสูง เป็นผู้ให้บริการด้านข้อมูลเมตตาดาต้าที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และเป็นผู้ส่งข้อมูลซับไตเติ้ลสู่ผู้ให้บริการกระจายเสียงและแพร่ภาพที่สำคัญหลายราย จำนวนมากกว่า 100,000 ชั่วโมงต่อปี
วงการโทรทัศน์และสื่อในปัจจุบัน กำลังอยู่ในระหว่างการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ อันเป็นผลมาจากแรงผลักดันของผู้บริโภค ที่ต้องการได้รับความบันเทิงเต็มรสชาติ ตอบสนองได้ฉับไว ในทุกที่ทุกเวลา การบรรจบกันของเทคโนโลยีด้านการสื่อสาร บรอดแบนด์ และด้านสื่อ ร่วมกับการใช้ IP และเครือข่ายโทรศัพท์มือถือยุคนี้ ได้สร้างและให้ประสบการณ์อันน่าประทับใจสำหรับผู้บริโภค จึงนำมาซึ่งโอกาสสำหรับธุรกิจรูปแบบใหม่ได้อย่างกว้างขวาง

บริการรูปแบบใหม่เหล่านี้กำลังขยายตัว และได้สร้างประสบการณ์ในการบริโภคสื่อความบันเทิง ที่แตกต่างไปจากเดิม ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในภาคธุรกิจ ในเชิงเศรษฐกิจและความคิดสร้างสรรค์ ทั้งในส่วนของผู้ให้บริการกระจายเสียงและแพร่ภาพ บริการโทรคมนาคม และบริการด้านสื่อต่างๆ ทั่วโลก จากรายงานเรื่อง “Ericsson Mobility Report June 2013” พบว่า วีดีโอเป็นทราฟฟิคที่มีปริมาณมากที่สุดบนเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และคาดว่าจะเติบโตต่อไปในอัตราประมาณปีละ 60 เปอร์เซ็นต์ จนถึงปลายปี 2018

“อีริคสันกำลังก้าวไปสู่การเปลี่ยนแปลงอีกขั้นหนึ่ง เพื่อขยายตลาดในธุรกิจโทรทัศน์และบริการกระจายเสียงและแพร่ภาพ ซึ่งเราได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2007” คุณแม็คนัส แมนเดอร์ส์สัน (Magnus Mandersson) รองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจ Global Services ของอีริคสัน กล่าว “เราสามารถสร้างคุณค่าเพื่อผู้ให้บริการกระจายเสียงและแพร่ภาพได้ ด้วยการสร้างดิจิตอลคอนเทนต์ให้สามารถเข้าถึงง่าย และสร้างประโยชน์ทางธุรกิจจากรายการโทรทัศน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการศึกษาพบว่า การบริโภคสื่อวีดีโอบนเครือข่ายโทรศัพท์มือถือกำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และอีริคสันสามารถสนองตอบต่อความต้องการของผู้ให้บริการกระจายเสียงและแพร่ภาพ และบริการเครือข่ายโทรคมนาคมได้ ด้วยความเชี่ยวชาญทั้งในด้านเทคโนโลยีและการให้บริการได้เป็นอย่างดี”

ความสามารถหลักของอีริคสันในส่วนของฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ซิสเต็มส์อินติเกรชัน และธุรกิจการบริหารจัดการเครือข่าย ล้วนเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับโลก ในภาคธุรกิจสื่อสารและบรอดแบนด์ ซึ่งได้สร้างความสำเร็จแก่ผู้ประกอบการจำนวนมาก นอกจากนั้นแล้วอีริคสันยังได้ใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ที่ช่วยจัดการกับคอนเทนท์ ไม่ว่าจะเป็นการสรรหา แลกเปลี่ยน กระจาย ส่งมอบ และตระเตรียมข้อมูล เพื่อให้เหมาะกับความบันเทิงบนหน้าจอขนาดต่างๆ ผ่านประสบการณ์อันยาวนานถึง 20 ปี ในการศึกษาวิจัยและพัฒนาด้านสื่อ ด้วยคุณภาพระดับรางวัลเอมมี่

บริการเพื่อการกระจายเสียงและแพร่ภาพ ยังได้รับประโยชน์จากความเป็นผู้นำในธุรกิจบริหารจัดการเครือข่ายของอีริคสัน เพื่อสร้างความเป็นเลิศในบริการ สำหรับผู้ให้บริการกระจายเสียงและแพร่ภาพชั้นนำทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก รวมไปถึงการพัฒนาประสิทธิภาพในการดำเนินงานของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการทำรายการสด หรือการบันทึกรายการเฉพาะบนเครือข่ายที่มีลูกค้ากว่าหนึ่งพันล้านคนทั่วโลก อีริคสันเป็นผู้นำในธุรกิจบริหารจัดการเครือข่ายเพื่อผู้ให้บริการโทรคมนาคม เราได้ลงทุนเพื่อสรรหากระบวนการ วิธีการ และเครื่องมือที่เหมาะสม เพื่อช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการดำเนินงานด้านต่างๆ มาแล้วกว่า 15 ปี ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อีริคสันได้ขยายความสำเร็จในธุรกิจนี้ ไปสู่อุตสาหกรรมอื่นด้วย เช่น บริการสาธารณูปโภค การขนส่ง และบริการโทรทัศน์

การเข้าซื้อในครั้งนี้ อยู่ในระหว่างการพิจารณาเพื่อขออนุมัติจากองค์กรผู้กำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง และรายละเอียดของสัญญาบางประการ เมื่อการเจรจาเสร็จสิ้น เรดบีมีเดียจะเป็นส่วนหนึ่งของฝ่ายธุรกิจ Global Services ของอีริคสัน

View :1209

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.