Home > SmartPhone/Mobile phone, Technology > “JMART” เชื่อ Q3/56 ดีต่อ ทั้งปีรายได้-กำไรโต40% แจงเตรียมนำ JAS ASSET บ.ลูกเข้า mai ไตรมาส 3 ปีหน้า

“JMART” เชื่อ Q3/56 ดีต่อ ทั้งปีรายได้-กำไรโต40% แจงเตรียมนำ JAS ASSET บ.ลูกเข้า mai ไตรมาส 3 ปีหน้า

มั่นใจแนวโน้มผลงาน Q3/56 สุดแจ่ม จากการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งได้รับผลบวกจากเทคโนโลยี 3G ดันยอดขาย Smart phone และ Tablet เพิ่มขึ้น “อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา” แม่ทัพใหญ่บริษัทฯ มั่นใจ
ผลงานทั้งปีไม่ทำให้ผิดหวัง ตั้งเป้าหมายรายได้ – กำไรปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 40% และเตรียมนำ JAS ASSET บริษัทลูกเข้าตลาด mai ไตรมาส 3 ปีหน้า เสริมทัพ JMART ให้แข็งแกร่งขึ้นมากในอนาคต ทั้งนี้ ผลงาน Q2/56 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 95.40 ลบ. จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 68.91ลบ. คิดเป็นการปรับเพิ่มขึ้น 38.44 % แถมบอร์ดบริษัทฯใจดีจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.31 บ./หุ้น กำหนดจ่ายวันที่ 6 ก.ย.นี้

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน)

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท


นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART ดำเนินธุรกิจจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ ธุรกิจบริหารพื้นที่เช่า และธุรกิจติดตามหนี้สินและซื้อหนี้ ในนามบริษัท เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 3/2556 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาสที่ผ่านมาและงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากบริษัทฯ มีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่เร่งทำการตลาดและวางเป้าหมายที่จะเปลี่ยนระบบ 2G มาเป็น 3G ในปีนี้นั้น จะเป็นโอกาสสำคัญที่สนับสนุนให้บริษัทฯ มียอดขาย Smart phone และ Tablet เพิ่มขึ้นด้วย
นอกจากนี้ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ เข้าไปเปิดสาขาในประเทศพม่าแล้ว 3 สาขา และมีเป้าหมายจะเปิดสาขาเพิ่มเป็น 20 สาขาภายในปีนี้ และ 90 สาขาภายใน 3 ปีข้างหน้า อีกทั้งตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นผู้นำในธุรกิจจำหน่าย
มือถือและอุปกรณ์สื่อสารที่ประเทศพม่าในอนาคต และถือเป็นการเตรียมพร้อมรับการเปิด AEC ในปี 2558 อีกด้วย
“บริษัทมีแผนจะขยายสาขาเพิ่มอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายปีนี้จะเปิดสาขาในประเทศเพิ่มขึ้น จากปีก่อนที่มี 220 สาขา เป็น 250 – 255 สาขา ซึ่งลดลงจากที่คาดการณ์ว่าจะเปิด 280 สาขา เนื่องจากอัตราค่าเช่าพื้นที่อยู่ในระดับสูง ไม่คุ้มต่อการลงทุน โดยจากการมุ่งหน้าขยายสาขาเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับกลยุทธ์ทางการตลาดของบริษัทฯ จะสามารถเพิ่มยอดขายSmart phone และ Tablet ให้สูงขึ้นได้ อีกทั้ง มองว่าในช่วงครึ่งปีหลังเทคโนโลยี 3G จะเข้ามาอย่างชัดเจนกว่าครึ่งปีแรก หลังค่ายมือถือเร่งทำการตลาดอย่างเต็มที่ ซึ่งจะเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนให้ยอดขายบริษัทฯ โดยเฉพาะ Smart phone เพิ่มขึ้นอย่างมาก และมั่นใจเป้าหมายรายได้-กำไรปีนี้ที่วางไว้เติบโตไม่ต่ำกว่า 40% จะเป็นไปตามนั้น ” นายอดิศักดิ์ กล่าว

สำหรับผลประกอบการประจำไตรมาส 2/2556 ของบริษัทฯ และบริษัทย่อย มีผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 95.40 ล้านบาท เปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 68.91ล้านบาท คิดเป็นการปรับเพิ่มขึ้น26.49 ล้านบาท หรือร้อยละ 38.44 โดยบริษัทฯ มีรายได้เพิ่มขึ้นจากรายได้การขายและบริการที่ 2,431.23 ล้านบาท เปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 1,843.52 ล้านบาท คิดเป็นการปรับเพิ่มขึ้น 587.71 ล้านบาท หรือร้อยละ 31.88 เนื่องจากบริษัทฯ มีรายได้จากการขายสินค้าประเภท Smart phone และ Tablet เพิ่มขึ้น 582.04 ล้านบาท หรือร้อยละ 34.60 นอกจากนี้รายได้ยังเพิ่มขึ้นจากบริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด ซึ่งทำธุรกิจให้เช่าพื้นที่ โดยรายได้เพิ่มขึ้น 19.09 ล้านบาท แต่อย่างไรก็ตามรายได้จากการติดตามหนี้สินและบริการอื่นของบริษัทเจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT ลดลงราว 13.42 ล้านบาท เนื่องจากซื้อหนี้เข้ามาบริหารและปริมาณงานรับจ้างติดตามหนี้น้อยลงเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อในช่วงไตรมาสเดียวกันของปีก่อน สำหรับผลการดำเนินงานโดยรวมของบริษัทฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นส่งผลให้บริษัทฯมีกำไรขั้นต้นอยู่ที่ 387.77 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 111.38 ล้านบาท หรือร้อยละ 41.65 เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน

ทั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับผลการดำเนินงานงวดหกเดือนแรก (สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2556) ในอัตรา 0.31 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผลในวันที่ 27 สิงหาคม 2556 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 6 กันยายน 2556)

“ผลงานในไตรมาส 2/56 ที่ออกมาถือว่าน่าพอใจ บริษัทมีการเติบโตที่ดี มีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นกว่า 38% เนื่องจากตลาดมือถือ 3G ในช่วงที่ผ่านมาคึกคัก สนับสนุนให้บริษัทฯ มียอดขาย Smart phone และ Tabletเพิ่มขึ้นมาก ประกอบกับในช่วงก่อนหน้านี้ บริษัทฯ เดินหน้าขยายสาขาเพิ่มอย่างต่อเนื่องอีก ส่งผลให้บริษัทฯ มียอดขายเพิ่มขึ้นในทิศทางเดียวกัน” นายอดิศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูก JMART ดำเนินธุรกิจบริหารพื้นที่ค้าปลีก ศูนย์รวมจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในรูปแบบ IT Junction มีการเติบโตอย่างชัดเจนมาก โดยผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2556 มีรายได้อยู่ที่ 79 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนหน้านี้อยู่ที่ 60 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31.6%และมีแผน จะขยายสาขาในปีนี้เป็น 42 สาขา จากปีก่อนมี 35 สาขา ซึ่งเป็นอีกปัจจัยที่สนับสนุนผลงานบริษัทฯให้มีการเติบโตขึ้น อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ วางแผนนำ JAS ASSET เข้ามาจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอในช่วงไตรมาส 3 ปีหน้า และเชื่อว่าจะเป็นอีกปัจจัยสำคัญสนับสนุนให้ JMART มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต

View :1575

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.