Home > Technology > เอชพี ผู้นำไอทียุคใหม่

เอชพี ผู้นำไอทียุคใหม่

20130823.101502

กรุงเทพฯ, 23 สิงหาคม 2556 – ผู้นำด้านไอทีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครอบคลุมตั้งแต่ระบบโครงสร้างพื้นฐาน ฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ บริการ และโซลูชั่น สำหรับลูกค้ารายบุคคล และลูกค้าองค์กรธุรกิจทุกขนาด ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมและพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับธุรกิจต่างๆ ส่งผลให้เอชพีสามารถช่วยให้ลูกค้าองค์กรต่างๆ จัดการและได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของเทคโนโลยี เพื่อยกระดับสู่ “” (New Style of IT)

ในปัจจุบัน ตลาดมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไปสู่ “ไอทียุคใหม่” ทำให้หลายองค์กรอาจตกขบวนไปได้หากไม่สามารถปรับตัวได้อย่างทันท่วงที ทั้งนี้ เอชพีได้ทุ่มเทความคิดและเวลาอันยาวนานในการวิเคราะห์ตลาดและหน่วยธุรกิจต่างๆ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจที่ชัดเจนและแม่นยำ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ไอทียุคใหม่” ได้แก่ การเปลี่ยนรูปแบบไปสู่ระบบไอทีที่เชื่อมโยงการทำงานสำหรับผู้บริโภคและองค์กรธุรกิจเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่เกือบจะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อย่างไรก็ตาม ในทุกๆ ยุคสมัยจะต้องมีธุรกิจที่เข้ามาเปลี่ยนโครงสร้างของสังคม ซึ่งตลอดระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมานั้น ไอทีนับว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรม ซึ่งไม่ได้มีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงกระบวนการทางธุรกิจ และการทำงานของแต่ละคนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงวิธีการสื่อสารและการทำงานร่วมกันของผู้คนอีกด้วย

สำหรับลูกค้าของเอชพีนั้น ไอทียุคใหม่ ประกอบด้วย ความสะดวกง่ายดาย ความคล่องตัวยิ่งขึ้น ความรวดเร็ว รวมถึงต้นทุนที่ต่ำลง นอกจากนี้ ยังขับเคลื่อนด้วยเทรนด์ต่างๆ ที่มีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกัน ได้แก่ เทคโนโลยีคลาวด์ ระบบความปลอดภัย โมบิลิตี้ และข้อมูลขนาดใหญ่ หรือ บิ๊กดาต้า ซึ่งเทรนด์เหล่านี้ก่อให้เกิดโอกาสทางธุรกิจแต่ขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับความท้าทายอีกมากมาย ลูกค้าต่างต้องการความช่วยเหลือจากผู้ให้คำแนะนำที่เชื่อถือได้ในการกำหนดทิศทางของโลกยุคใหม่อย่างชาญฉลาด นอกจากนี้ ยังต้องการโซลูชั่นแบบครบวงจร เพื่อช่วยในการแก้ปัญหาทางธุรกิจที่ยุ่งยาก

เอชพี มุ่งมั่นที่จะช่วยลูกค้าจัดการกับความท้าทาย และโอกาสต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน โดยมีความพร้อมที่จะนำเสนอโซลูชั่นสำหรับไอทียุคใหม่ตามที่ลูกค้าต้องการ ทั้งคุณสมบัติด้านความเชี่ยวชาญไอที และระบบเปิด ตลอดจนพันธมิตรชั้นนำต่างๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจรทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ และบริการ

ไอทียุคใหม่ ประกอบด้วย

· เทคโนโลยีคลาวด์ (Cloud): นำไปสู่โลกไฮบริดที่มีการผนวกรวมทั้งคลาวด์แบบส่วนตัว แบบที่มีการจัดการ และแบบสาธารณะ รวมถึงระบบไอทีแบบดั้งเดิม

· โมบิลิตี้ (Mobility): การทำงานแบบเคลื่อนที่ คือ กุญแจนำไปสู่ความสำเร็จของโมบายล์ คอมพิวติ้ง ซึ่งหมายถึงแพลทฟอร์มที่ครอบคลุมทุกระบบ ตั้งแต่อุปกรณ์ต่างๆ ไปจนถึงซอฟท์แวร์ หรือระบบสำหรับผู้บริโภคทั่วไปจนถึงระดับองค์กรธุรกิจ เป็นต้น

· ระบบความปลอดภัย (Security): จากการเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลของ การทำงานแบบเคลื่อนที่ และคลาวด์ ทำให้อุปกรณ์เชื่อมต่อ (access point) ทำงานแบบไม่มีที่สิ้นสุด และภัยคุกคามต่างๆ มีความซับซ้อน ทนทาน และคาดเดาได้ยากยิ่งขึ้น ระบบรักษาความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งจำเป็น

· บิ๊กดาต้า (Big Data): ความท้าทายที่แท้จริงของลูกค้าในการรับมือกับบิ๊กดาต้านั้น ไม่ใช่เพียงแค่ปริมาณข้อมูลแบบดั้งเดิมที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังรวมถึง การควบคุมปริมาณ ความเร็ว และความหลากหลายของข้อมูลอีกด้วย

View :1417

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.