Home > 3G, Application > เอไอเอส 3G จับมือ โรส มีเดียฯ เปิดแอพ “AIS Gang Cartoon” จัดแพ็กบุฟเฟ่ท์ ให้ดูไม่อั้น ทั้งบนมือถือและพีซี

เอไอเอส 3G จับมือ โรส มีเดียฯ เปิดแอพ “AIS Gang Cartoon” จัดแพ็กบุฟเฟ่ท์ ให้ดูไม่อั้น ทั้งบนมือถือและพีซี

1

(3 ตุลาคม 2556) : ย้ำภาพผู้นำแอพพลิเคชั่น เดินหน้าจับมือพาร์ทเนอร์ตัวจริงทุกด้าน มอบประสบการณ์ใช้งานมือถือยุค 3G ตอบสนองทุกเซกเมนต์ ล่าสุด ผนึกกำลัง “โรส มีเดียฯ” เจ้าตลาดลิขสิทธิ์การ์ตูนอันดับหนึ่งของไทย ขยายตลาดคอนเทนต์มูฟวี่ เปิดให้บริการแอพ เจาะกลุ่มสาวกคนรักการ์ตูนแอนิเมชั่น จัดเต็มคอนเทนต์ลิขสิทธิ์พรีเมี่ยมจากญี่ปุ่นกว่า 1,000 ตอน จาก 40 เรื่องยอดฮิต พร้อมขยายช่องทางการรับชมรูปแบบใหม่ สมัครแพ็กเดียว ดูได้ไม่อั้น ทั้ง 2 จอ บนมือถือและพีซี! ในราคาสุดคุ้ม อีกสิ่งดีๆ เพื่อลูกค้าเอไอเอส 3G

นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์และบริการดิจิตอล เอไอเอส กล่าวว่า “หลังจากที่เอไอเอสได้เปิดให้บริการ 3G 2100 จนกระทั่งถึงวันนี้ที่เครือข่ายครอบคลุมทุกหัวเมือง 77 จังหวัดแล้วนั้น ด้วยศักยภาพของเครือข่าย 3G 2100 ที่มีความเร็วอินเตอร์เน็ตสูงขึ้น ทำให้สามารถขยายประสบการณ์ใช้งานเน็ตบนมือถือของลูกค้าไปอีกขั้น ก้าวสู่ยุคของคอนเทนต์ดิจิตอลมัลติมีเดียอย่างจริงจัง โดยพบว่าเทรนด์ของการรับชมภาพยนตร์และวิดีโอคลิปผ่านมือถือ มีอัตราเติบโตเป็นอันดับต้นๆ รองจากโซเชียลฯ และแชท ดังเช่น แอพ AIS Movie Store ที่ขณะนี้มีจำนวนภาพยนตร์ให้เลือกดูกว่า 2,000 เรื่องทั้งไทยและเทศ และมียอดดาวน์โหลดแอพสูงถึง 500,000 โหลด ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 250 % เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ของปี 2556 ก่อนที่จะมี 3G 2100

ล่าสุด เพื่อเป็นการเพิ่มความหลากหลายให้กับคอบันเทิง เอไอเอสจึงได้จับมือกับค่ายโรส มีเดียฯ ผู้ถือลิขสิทธิ์การ์ตูนแอนิเมชั่นอันดับหนึ่งของประเทศไทย เปิดให้บริการแอพพลิเคชั่น “AIS Gang Cartoon” เจาะกลุ่มเซกเมนต์สาวกการ์ตูนแอนิเมชั่นโดยเฉพาะ ขนทัพการ์ตูนลิขสิทธิ์พรีเมี่ยม ส่งตรงจากญี่ปุ่น ให้ลูกค้าเอไอเอสได้ชมบนมือถืออย่างสะดวกสบาย ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ พร้อมขยายช่องทางการรับชมรูปแบบใหม่ เป็นครั้งแรกของเมืองไทย กับแพ็กเกจบุฟเฟ่ท์แบบเหมาจ่าย สมัครแพ็กเดียว ดูได้ไม่จำกัดจำนวนเรื่อง ทั้งบนมือถือและพีซี โดยสามารถเข้าดูผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนมือถือ และผ่านเว็บไซต์บนพีซี ในราคาสุดคุ้ม เพียง 59 บาท/7 วัน และ 119 บาท/30 วัน พิเศษ! สมัครวันนี้ – 3 พ.ย. 2556 ฟรี! 2 เท่า คือ ซื้อแพ็ก 7 วัน ฟรีอีก 7 วัน หรือซื้อแพ็ก 30 วัน ฟรีอีก 30 วัน

ความร่วมมือพัฒนาแอพ AIS Gang Cartoon ในครั้งนี้ ก็เพื่อมุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งกลุ่มผู้รักการ์ตูนแอนิเมชั่นในเมืองไทย ถือเป็นตลาดที่คึกคักมาก มีฐานผู้ชมที่เหนียวแน่นอยู่เป็นจำนวนมาก ครอบคลุมช่วงอายุตั้งแต่วัยรุ่นถึงวัยทำงาน และจากการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์อย่างโรส มีเดีย ซึ่งเป็นตัวจริงด้านลิขสิทธิ์การ์ตูน ทำให้เราเข้าใจถึงพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ที่มีแนวโน้มใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่รับชมแอนิเมชั่นเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นที่มาของการขยายขีดความสามารถในการรับชมคอนเทนต์ให้แฟนการ์ตูนแอนิเมชั่น สามารถเลือกรับชมทางมือถือแบบออน เดอะ มูฟ บนสมาร์ทโฟนและสมาร์ทแท็บเล็ต หรือผ่านทางเครื่องพีซี เมื่ออยู่ที่บ้านก็ได้ เป็นความตั้งใจในการออกแบบบริการมาเพื่อประโยชน์ของลูกค้าเฉพาะกลุ่มอย่างชัดเจน” นายปรัธนากล่าว

ด้าน ดร. อรพรรณ มนต์พิชิต บวรวัฒนะ รองประธานสายงานลิขสิทธิ์และกลุ่มทีวี บริษัท โรสมีเดียแอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า “โรสมีเดียและเอไอเอสถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ร่วมกันสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับวงการแอนิเมชั่นมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับความร่วมมือล่าสุดในการให้บริการ “AIS Gang Cartoon” นี้ จึงเป็นการ Cross แพลตฟอร์มกันครั้งแรก ระหว่างโมบายและออนไลน์ ทำให้แฟนการ์ตูนสามารถเลือกรับชมได้ทั้ง 2 จออย่างไร้ข้อจำกัด ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงสมัครแพ็กเดียว ก็สามารถนำ Account ไปลงทะเบียน รับชมได้ทั้งบนมือถือและพีซี เป็นการเพิ่มช่องทางใหม่ๆ ในการเข้าถึงคอนเทนต์ให้กับกลุ่มเป้าหมายของเรา

โดยปีที่ผ่านมาถือเป็นปีแห่งการเติบโตของตลาดแอนิเมชั่นและทีวีดาวเทียมช่องแก๊งการ์ตูน โดยเฉลี่ยเติบโตสูงขึ้น 20% และคาดการณ์ว่าสิ้นปี 2556 จะเติบโตขึ้นอีก 15-20% ด้วยการแข่งขันที่หลากหลายของธุรกิจแอนิเมชั่น ทำให้เราต้องการสร้างโอกาสในการแข่งขันใหม่ๆ นำไปสู่การพัฒนาในทุกด้าน ทั้งการเลือกซื้อการ์ตูน, การสร้างกิจกรรมอันหลากหลาย รวมถึงการมองหาเทคโนโลยีและอุปกรณ์ใหม่ๆ ในการรับชมเพื่อรองรับต่อการขยายตัวของตลาดที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะเมื่อ 3G เกิดขึ้นในประเทศไทย การร่วมมือกับเอไอเอส ผู้นำด้านเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ของประเทศ จึงเป็นการสร้างโอกาสทางการตลาด และตอบรับกระแสดังกล่าวได้เป็นอย่างดี” ดร. อรพรรณกล่าว

“AIS Gang Cartoon” รองรับบน iOS และ Android สำหรับมือถือ, Windows และ Mac สำหรับพีซี ลูกค้าเอไอเอสดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ผ่านทาง App Store และ Google Play Store หรือทางเว็บไซต์ www.ais.co.th/gangcartoon โดยเบื้องต้น มีการ์ตูนแอนิเมชั่นให้เลือกชมกว่า 1,000 ตอน จาก 40 เรื่องยอดฮิต อาทิ Hyouka, Date a live, Naruto, Sword Art Online, Accel World, Hunter X Hunter

View :1865

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.