Home > Cloud Computing > “CAT” ทุ่ม 200 ล้านเปิดบริการ “IRIS Cloud” ชูจุดเด่นคลาวด์ระบบเปิดเจาะลูกค้าองค์กรรัฐ เอกชน บริษัทข้ามชาติ

“CAT” ทุ่ม 200 ล้านเปิดบริการ “IRIS Cloud” ชูจุดเด่นคลาวด์ระบบเปิดเจาะลูกค้าองค์กรรัฐ เอกชน บริษัทข้ามชาติ

0190

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ Telecomได้ดำเนินกิจการให้บริการทางด้านโทรคมนาคมทุกประเภทรวมถึงกิจการที่ต่อเนื่องหรือใกล้เคียงกัน โดยมีการตั้งเป้าหมายที่จะสร้างคุณค่าในการให้บริการเพิ่มขึ้น ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาให้บริการ ด้วยคุณภาพที่ได้มาตรฐาน นอกจากนี้ยังมุ่งมั่นพัฒนา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและขีดความสามารถขององค์กร ให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า และช่วยผลักดันการพัฒนาประเทศชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำและความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ลูกค้าธุรกิจองค์กรต่างๆ กำลังมองหาเทคโนโลยีทางด้านคลาวด์คอมพิวติ้งมาใช้งาน CAT Telecomได้ตระหนักถึงความต้องการดังกล่าว และได้นำเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้งมาพัฒนาและนำเสนอบริการคลาวด์หลากหลายรูปแบบ ภายใต้ชื่อบริการ “” ซึ่งจะครอบคลุมตั้งแต่บริการโครงสร้างพื้นฐานไปจนถึงบริการซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแก่ลูกค้าอีกด้วย

ลุยให้บริการ “คลาวด์” ครบวงจรเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจอีกขั้น CAT Telecom ทุ่มเงินลงทุนกว่า 200 ล้านพัฒนา “IRIS Cloud”บริการคลาวด์ระดับพรีเมี่ยม ชูจุดเด่นคลาวด์ระบบเปิด รองรับระบบงานไอทีทุกแพลตฟอร์ม เจาะลูกค้าองค์กรภาครัฐ เอกชน บริษัทข้ามชาติ มั่นใจศักยภาพของ CAT Telecom ในการให้บริการลูกค้าได้ครอบคลุมโดยตั้งเป้าครองส่วนแบ่งตลาดบริการคลาวด์ในไทย 4% ในปีนี้ และเพิ่มขึ้นเป็น 10% ในปี 2560

นายกิตติพงษ์ เมฆวิจิตรแสง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT Telecom กล่าวว่า “CAT Telecom มีโครงสร้างพื้นฐานที่มีศักยภาพและความพร้อมในการเปิดให้บริการคลาวด์อยู่แล้ว เนื่องจากเรามีดาต้าเซ็นเตอร์ที่ได้มาตรฐาน มีโครงข่ายอินเตอร์เน็ตทั้งภายในประเทศ ระหว่างประเทศ และโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ครอบคลุม อีกทั้งยังมีบริการเสริมเกี่ยวกับความปลอดภัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่จะเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ และที่สำคัญที่สุดคือ CAT Telecom ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ให้บริการคลาวด์ของภาครัฐร่วมกับสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์อีกด้วย เชื่อว่าการให้บริการคลาวด์จะทำให้บริษัทสามารถตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรต่างๆได้ครอบคลุมขึ้นตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐานทางไอทีไปจนถึงแอพพลิเคชั่นเฉพาะทางของแต่ละธุรกิจ ซึ่งจะช่วยให้ CAT Telecom บรรลุเป้าหมายที่จะให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งภาครัฐและเอกชน และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่ช่วยในการพัฒนาประเทศได้ในที่สุด”

“IRIS Cloud” ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับ Multi-Cloud & Multi-Technology สามารถเชื่อมต่อกับระบบไอทีได้ทุกแพลตฟอร์ม มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานและที่สำคัญ คือ เรามีแผนที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในอนาคตได้

“เราจึงมุ่งหวังว่าบริการของเราจะช่วยสนับสนุนให้เกิดโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันเพื่อผลักดันธุรกิจของคุณให้เดินหน้าสู่ความสำเร็จอย่างไม่หยุดยั้ง” นายกิตติพงษ์ กล่าว

View :1914

Related Posts

Categories: Cloud Computing Tags: ,
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.