Home > Game > “League of Legends World Championship Season 3” การแข่งขัน E-Sports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 280 ล้านบาท

“League of Legends World Championship Season 3” การแข่งขัน E-Sports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 280 ล้านบาท

6826_resize

การีน่า ออนไลน์ (ประเทศไทย) ถ่ายทอดสดการแข่งขันศึกเกมออนไลน์ ครั้งยิ่งใหญ่ “” เกมออนไลน์ยอดนิยมอันดับ 1 ของโลก ส่งตรงจาก Staples Center ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 280 ล้านบาท ซึ่งมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ เผยตลาดเกมออนไลน์ เป็นที่ยอมรับในหลายประเทศทั่วโลก ด้วยยอดเงินรางวัลที่สูงกว่ากีฬาหลายประเภท

นายสกลกรย์ สระกวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท การีน่า ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้ทำการถ่ายทอดสดการแข่งขัน “League of Legends World Championship Season 3” การแข่งขันเกมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาการเล่นเกม ถูกมองว่าเป็นแค่การเล่นเพื่อความสนุก และเป็นเรื่องที่เสียเวลา แต่ปัจจุบันอุตสาหกรรมเกม เปลี่ยนไปมีทิศทางที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยมูลค่าทางการตลาดที่สูงหลายหมื่นล้าน ทั้งมีผู้ให้การยอมรับกันอย่างแพร่หลาย บวกกับความง่ายในการเข้าถึง เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ต หรือคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย ส่งผลให้มีจำนวนผู้เล่นเกมเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งเกมจำนวนหนึ่งก็ถูกออกแบบมา เพื่อใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะผ่านระบบ Online หรือ OnLan ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดการแข่งขันที่เรียกว่า หรือ Electronic Sports ขึ้น และมีการพัฒนาจนเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก ทำให้ปัจจุบันการแข่งขัน เป็นกิจกรรมที่สร้างรายได้ทั้งแบบประจำและแบบชิงเงินรางวัล ให้แก่นักเล่นเกมมืออาชีพเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าสูงกว่ากีฬาหลายๆ ประเภทเสียด้วยซ้ำ อีกทั้งมาตรฐานการจัดการแข่งขันที่พัฒนาทำให้มุมมองของตลาดเกมในเวทีโลกนั้น เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีมากและตัวนักกีฬาเองได้รับการยอมรับจากมาตรฐานการแข่งขันและทักษะเฉพาะตัวของแต่ละคน
9769949121_19a14a7f29_o_resize
สำหรับการแข่งขันเกม League of Legends World Championship Season 3 เกม E-Sports รายการใหญ่ที่สุดในปี 2556 นี้ โดยปกติจะจัดเพียงปีละ 1 ครั้ง โดยทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ถูกคัดเลือกจากทั่วทุกมุมโลกและแบ่งทีมได้ทั้งหมด 14 ทีม ได้แก่ ทีมจากอเมริกาเหนือ 3 ทีม , ยุโรป 3 ทีม , เกาหลี 3 ทีม , จีน 2 ทีม ,SEA 2 ทีม และ Wildcard 1 ทีม โดยการแข่งขันถูกจัดขึ้น ณ Staples Center ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือสนามบาสของ LA Lakers ทีมสโมสรบาสเก็ตบอลชื่อดัง โดยประเทศไทย ได้ทำการถ่ายทอดสดการแข่งขัน World Championship Season 3 แบบสดๆ ตลอดการแข่งขัน ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถรับชมการแข่งขันตลอดทุกแมทช์ทุกทัวร์นาเม้นท์ได้ที่ LoL TV : http://www.playlol.in.th/tv/ และสามารถชมความยิ่งใหญ่ย้อนหลังได้ที่ http://www.youtube.com/user/lolplayinter ทั้งนี้ตลอดการแข่งขัน จะมีเงินรางวัลหมุนเวียนสูงกว่า 280 ล้านบาท และทีมที่ชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้ จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 32 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามเกม League of Legends หรือ LoL เป็นเกมออนไลน์อันดับ 1 ของโลก (ที่มีเปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว) มียอดผู้เล่นรวมกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์เกมออนไลน์คือจำนวนรวมกันทั่วโลกมากกว่า 70 ล้านคน กับการเปิดให้บริการเป็นปีที่ 3 ด้วยรูปแบบการเล่นในสไตล์ MOBA ( Multi-player Online Battle Arena ) ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลโลก บวกกับความสนุกทั้งด้านรูปแบบการเล่นแบบ 5 vs 5 และการวางแผนการเล่นเป็นทีม สามารถฝึกสมองและทักษะ ในการวางกลยุทธ์เพื่อนำไปต่อสู้กับคู่ต่อสู้ฝั่งตรงข้าม พร้อมทั้งรูปแบบตัวละครที่ถูกออกแบบมาอย่างดี มีตัวละครที่สวยงาม ดุดัน และน่ารักสดใส ทำให้เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย จึงส่งผลให้ League of Legends ไต่อันดับขึ้นมาเป็นเกมออนไลน์หมายเลข 1 ได้อย่างไร้ข้อกังขา

นายสกลกรย์ กล่าวในตอนท้ายว่า ทั้งนี้การแข่งขัน LOL ในประเทศไทยเองก็จะเป็นเหมือนกับการแข่งขัน League ฟุตบอลมืออาชีพที่มีการแข่งขันเป็นฤดูกาล โดยในปี 2014 นี้ ก็จะแบ่งเป็น 3 ฤดูกาล ได้แก่ Winter , Spring และ Summer ซึ่งรอบแรก Group Stage จะมีทั้งหมด 12 ทีม โดยแบ่งเป็นสองกลุ่ม (A,B) กลุ่มละ 6 ทีม ซึ่งจะนำมาแข่งแบบพบกันหมด 2 ครั้ง (HOME/AWAY) และนำทีมที่ได้คะแนนดีที่สุด 2 ทีม จากแต่ละสายเพื่อไปสู่รอบถัดไป และรอบ Bracket มี 4 ทีมวาง (เป็นทีมที่ผ่านโควต้าจากการแข่งขันในแต่ละภูมิภาค อาทิ คะแนน circuit เยอะที่สุด เป็นต้น มาเจอกับ 4 ทีมที่ดีที่สุดที่ผ่านเข้ารอบมาจากรอบ Group Stage เพื่อหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว ที่จะได้เป็นทีมแชมป์โลก ซึ่งในประเทศไทยเองก็จะจัดแข่งขันระดับมืออาชีพชื่อ Garena Premier League ที่สนับสนุนโดย การีน่า ออนไลน์ (ประเทศไทย) เพื่อหาตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยขณะนี้หนึ่งในทีมที่อยู่ในการดูแลของการีน่า ได้แก่ ทีม Bangkok Titans ก็จะได้เข้าร่วมแข่งขันแบบมืออาชีพในปีต่อไป โดยนักกีฬาทั้งทีมจะได้รับเงินเดือน และมีการเก็บตัวซ้อมตามแบบแผนของเทรนเนอร์ระดับมืออาชีพอีกด้วย

View :1492

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.