Home > Gadgets, SmartPhone/Mobile phone, Tablet > โนเกียนำเสนอนวัตกรรมใหม่ด้านการออกแบบและถ่ายภาพ ด้วยหกผลิตภัณฑ์ใหม่ แอพพลิเคชั่น และประสบการณ์การใช้งาน

โนเกียนำเสนอนวัตกรรมใหม่ด้านการออกแบบและถ่ายภาพ ด้วยหกผลิตภัณฑ์ใหม่ แอพพลิเคชั่น และประสบการณ์การใช้งาน

Nokia Lumia 1320

Nokia Lumia 1320


มีอะไรใหม่
• Lumia 2520 แท็บเล็ตเครื่องแรกของโนเกียบนระบบปฏิบัติการ Windows ออกแบบมาเพื่อให้คุณทำงานได้ทุกที่ สามารถเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE และ Wi-Fi พร้อมหน้าจอที่อ่านได้ชัดเจนไม่ว่ากลางแจ้งหรือในร่ม
• Lumia 1520 และ Lumia 1320 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 6 นิ้ว มาในดีไซน์ Lumia ที่เคยได้รับรางวัล หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นทำให้เพิ่มแถวของ live tile ได้อีกหนึ่งแถวเพื่อความง่ายและรวดเร็วในการเข้าถึงแอพและประสบการณ์ต่างๆ
• Asha 500, Asha 502 และ Asha 503 มาในดีไซน์ใหม่สวยใสดั่งคริสตัล กล้องที่ฉลาดขึ้น พร้อมอินเตอร์เฟซที่เร็ว และตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น
• อุปกรณ์เสริมใหม่จากโนเกียตอบสนองวิถีชีวิตการสื่อสารเคลื่อนที่ ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดพร้อมแบตเตอรี่ และที่ชาร์จแบตไร้สาย
• นวัตกรรมแอพจากโนเกีย ได้แก่ Nokia Storyteller, Beamer และ Video Director
• แอพพลิเคชั่นหลากหลายจากนักพัฒนาแอพ รวมถึง Instagram, WhatsApp, Papyrus, Vine

เอสปู, ฟินแลนด์ และ อาบู ดาบี้, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ – 22 ตุลาคม 2556 – โนเกียเผยโฉมกองทัพอุปกรณ์สื่อสาร อุปกรณ์เสริม และประสบการณ์ใหม่จากโนเกีย เสริมความแข็งแกร่งด้วยแอพพลิเคชั่นจากนักพัฒนาอีกคับคั่ง โดยเปิดตัว แท็บเล็ตเครื่องแรกของโนเกียบนแพลทฟอร์ม Windows พร้อมสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่อีกสองรุ่น ได้แก่ Lumia 1520 และ Lumia 1320 นอกจากนี้ ยังเปิดตัวโทรศัพท์ Asha ใหม่ 3 รุ่น รวมถึงโทรศัพท์ 3G เครื่องแรกบนแพลทฟอร์ม Asha มอบดีไซน์และสีสันใหม่ พร้อมอินเตอร์เฟซที่ตอบสนองได้ดีกว่าเดิมในราคาย่อมเยา ทั้ง Lumia และ Asha มากับนวัตกรรมการถ่ายภาพระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมมือถือ ช่วยให้ผู้คนเก็บภาพและแบ่งปันโลกรอบตัวได้อย่างไม่เคยมีมาก่อน โนเกียแนะนำอุปกรณ์เสริมใหม่ช่วยให้ชีวิตง่ายและสนุกยิ่งขึ้น พร้อมประกาศแอพพลิเคชั่นใหม่จากโนเกียและนักพัฒนา เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้งาน Asha และ Lumia ทั้งหมดนี้ปรากฎโฉมในงาน Nokia World ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองอาบู ดาบี้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Nokia Lumia 2520

Nokia Lumia 2520


“ในปัจจุบัน อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่กลายเป็นจุดศูนย์กลางของชีวิตผู้บริโภค เพราะทุกคนต้องการบันทึก เก็บรวบรวม และแบ่งปันประสบการณ์ในทุกนาทีของชีวิต” มร.สตีเฟ่น อีลอป รองประธานบริหาร กลุ่มอุปกรณ์สื่อสารและบริการ โนเกีย กล่าวพร้อมเสริมว่า “วันนี้เรากำลังเชิญชวนผู้คนทั่วโลกให้เปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์สื่อสารของโนเกีย ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล Lumia และ Asha เราได้นำดีไซน์และนวัตกรรมการถ่ายภาพชั้นนำมาใส่ไว้ในอุปกรณ์ที่ใหญ่ขึ้น ในราคาที่ย่อมเยาลง คุณภาพและคุณค่าของผลิตภัณฑ์โนเกียเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยการผนึกกำลังกับนักพัฒนาเพื่อมอบประสบการณ์แอพพลิเคชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Lumia และ Windows Phone และชัดเจนด้วยยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2556 คุณภาพ และคุณค่าของ Lumia และ Asha สมาร์ทโฟนสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทั่วโลก”

Lumia 2520 แท็บเล็ตเครื่องแรกของ Nokia บนแพลทฟอร์ม Windows กับนวัตกรรมที่ครบครันของ Lumia
Lumia 2520 เป็นแท็บเล็ตเครื่องแรกบนระบบปฏิบัติการ Windows ของโนเกีย ออกแบบให้ทำงานได้ทุกที่ ด้วยหน้าจอ HD 10.1 นิ้ว ให้ภาพสวยใส อ่านได้ชัดเจนไม่ว่ากลางแจ้งหรือในร่ม Lumia 2520 รองรับสัญญาณ 4G LTE และ Wi-Fi กล้อง 6.7 ล้านพิกเซล และเป็นการนำเลนส์ Zeiss มาไว้บนแท็บเล็ตเป็นครั้งแรก เพื่อให้ผู้คนได้ถ่ายภาพสวยๆ แม้ในสภาวะแสงน้อย Lumia 2520 ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows RT 8.1 เพื่อประสบการณ์การใช้งานส่วนบุคคลและท่องอินเตอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย มีหลากหลายสีสันให้เลือก ชาร์จแบตได้เร็วโดยสามารถชาร์จแบตได้สูงถึง 80% ในเวลา 1 ชั่วโมง

Lumia 2520 มากับซอฟต์แวร์ที่สร้างสรรค์เพื่อตระกูล Lumia โดยเฉพาะ รวมถึง Dragon’s Adventure เกมอินเตอร์
แอคทีฟล่าสุดที่พัฒนาร่วมกับ DreamWorks Animation ผู้ผลิตภาพยนตร์การ์ตูนชั้นนำของโลก Lumia 2520 มากับ Nokia Storyteller แอพพลิเคชั่นที่โนเกียพัฒนาขึ้นเพื่อรวบรวมภาพถ่ายและวีดีโอตามลำดับเวลาผนวกกับแผนที่ จึงทำให้ผู้ใช้บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ อีกครั้งได้อย่างชัดเจน ทั้งยังมี Nokia Video Director ให้คุณตัดต่อวิดีโอพร้อมใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในวิดีโอที่ถ่ายด้วย Lumia 2520 และสมาร์ทโฟน Lumia รุ่นอื่นๆ และด้วยบริการแผนที่ HERE ทำให้ Lumia 2520 เป็นแท็บเล็ตเพียงเครื่องเดียวที่มอบประสบการณ์แผนที่นำทางออฟไลน์ที่รวดเร็วและวางใจได้ นอกจากนี้ยังมี Nokia Music พร้อม Mix Radio ติดตั้งมาในเครื่อง Lumia 2520

Lumia 2520 เสริมสไตล์ที่โดดเด่นด้วยอุปกรณ์เสริมที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือ Power Keyboard แป้นพิมพ์พร้อมแบตเตอรี่สำรองให้ใช้งานได้นานขึ้นถึง 5 ชั่วโมง มาพร้อมพอร์ต USB 2 พอร์ต ช่วยให้หมดกังวลกับปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็ว Nokia Power Keyboard มาพร้อม cover เพื่อการปกป้อง และด้วยแป้นพิมพ์แบบเต็มพร้อม trackpad จึงมอบความรู้สึกในการใช้งานแบบเดียวกับแล็บท็อป ทั้งยังมี Microsoft Office และ Outlook ติดตั้งมาในเครื่อง ทำให้ทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น

Lumia 2520 มี 4 สีให้เลือก คือ แดงและขาวในพื้นผิวแบบมัน ฟ้าและดำในพื้นผิวแบบด้าน คาดว่าจะวางจำหน่ายในไตรมาส 4 ปี 2013 ในราคา 499 เหรียญสหรัฐไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และฟินแลนด์ เป็นประเทศแรกๆ ส่วน Nokia Power Keyboard จะวางจำหน่ายพร้อมกับ Lumia 2520 ในราคา 149 เหรียญสหรัฐ


บอกเล่าเรื่องราวอย่างมีชีวิตชีวากับ Lumia 1520 และ Lumia 1320
โนเกียเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง โดยเผยโฉมสมาร์ทโฟน Lumia หน้าจอใหญ่เป็นครั้งแรก
นั่นคือ Lumia 1520 และ Lumia 1320 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 6 นิ้ว พร้อมซอฟต์แวร์ล่าสุดสำหรับ Windows Phone ทำให้ Lumia 1520 และ Lumia 1320 สมบูรณ์แบบทั้งเพื่อความบันเทิงและการทำงาน เพิ่ม tile แถวที่สามตามแนวตั้งบนหน้าจอหลักทำให้ผู้ใช้มองเห็นได้ชัดขึ้น และใช้งานได้ง่ายขึ้นบนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น สมาร์ทโฟนใหม่ทั้งสองรุ่นมากับการออกแบบที่โดดเด่นของ Lumia ที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย และเทคโนโลยีการถ่ายภาพที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถถ่ายภาพและแบ่งปันโลกรอบตัวของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

Lumia 1520 มอบนวัตกรรมการถ่ายภาพล่าสุดจากโนเกีย ประกอบด้วย กล้อง PureView 20 ล้านพิกเซล ระบบลดการสั่นไหวของภาพ OIS ช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัดแม้ในที่แสงน้อย พร้อมเทคโนโลยี Oversampling และระบบซูมใหม่แบบเดียวกับ Lumia 1020 นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นใหม่ ได้แก่ Nokia Camera และ Nokia Storyteller สมาร์ทโฟน Lumia 1520 มากับหน้าจอ Full HD 1080p ขนาด 6 นิ้ว มองเห็นหน้าจอได้ชัดเจนแม้อยู่กลางแจ้ง ผู้บริโภคสามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างมีชีวิตชีวาด้วย Nokia Rich Recording ระบบบันทึกเสียงที่อัดเสียงได้อย่างแจ่มชัดด้วยไมโครโฟนมากถึง 4 ตัว ทั้งยังเสริมศักยภาพในการทำงานด้วยโปรแกรม Microsoft Office

Lumia 1320 นำหลากหลายนวัตกรรม Lumia ระดับไฮเอนด์มาไว้บนหน้าจอ 6 นิ้ว 720p พร้อมนำเสนอแอพ Nokia Camera บนอุปกรณ์สื่อสารที่มีราคาย่อมเยา Lumia 1320 มาพร้อมกับแอพด้านภาพถ่ายมากมาย และ Nokia Music ให้คุณฟังเพลงฟรีโดยไม่มีโฆษณา นอกจากนี้ยังมีแผนที่และบริการด้านโลเคชั่น HERE ผู้บริโภคจึงสามารถสัมผัสประสบการณ์ Lumia ยอดนิยมในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Nokia Lumia 1520 มีสีเหลือง ขาว ดำ และสีแดงเคลือบมัน คาดว่าจะวางจำหน่ายภายในไตรมาส 4 ของปี 2556 ในราคา 749 เหรียญสหรัฐ ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ โดยจะวางจำหน่ายในฮ่องกง สิงคโปร์ สหรัฐอเมริกา จีน อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี ฟินแลนด์ และตลาดยุโรปอื่นๆ เป็นอันดับแรก

Nokia Lumia 1320 มีสีส้ม เหลือง ขาว และดำ คาดว่าจะวางจำหน่ายภายในไตรมาสหนึ่งปี 2557 ในราคา 339 เหรียญสหรัฐ ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในจีน เวียดนาม ตามด้ายตลาดอื่นๆ ในเอเชีย อินเดีย และยุโรป
Nokia Asha 500 Asha 502 และ Asha 503 ผนวกดีไซน์สวยงามกับประสบการณ์มือถือที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
อุปกรณ์สื่อสารใหม่บนแพลทฟอร์ม Asha ได้แก่ Asha 500 Asha 502 และ Asha 503 จะมาต่อยอดความสำเร็จของ Asha 501 และขยายขอบเขตนวัตกรรมสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา สมาร์ทโฟนทั้งสามมากับดีไซน์อันโดดเด่นของโนเกีย
ด้วยลุคใหม่กรอบใสเหมือนคริสตัล มองเห็นตัวเครื่องสีสันจัดจ้านภายใน เพิ่มความหรูหราและความคงทน โดย Asha 503 รองรับเครือข่าย 3G มาพร้อมกล้อง 5 ล้านพิกเซล ทั้งยังมีแบบ 2 ซิมให้เลือกอีกด้วย

Nokia Asha 500 Asha 502 และ Asha 503 มากับแพลทฟอร์ม Asha ที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้น เพื่อการใช้งานที่ตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น อินเตอร์เฟซใหม่ช่วยให้แบ่งปันภาพถ่ายบนสังคมออนไลน์ได้เร็วและง่ายยิ่งขึ้น แค่กวาดนิ้วมือ (swipe) ก็เข้าถึงฟังก์ชั่นกล้องได้ง่ายๆ และใช้เพียงสัมผัสเดียวเพื่อการโพสต์ Fastlane มอบหน้าจอรองเพื่อเข้าถึงแอพที่ใช้งานบ่อยและสังคมออนไลน์ นอกจากนี้ โนเกียตระหนักถึงความต้องการใช้งานแอพรับส่งข้อความฟรี จึงเตรียมเปิด ให้บริการแอพสุดฮิตอย่าง WhatsApp บน Asha 501 เป็นรุ่นแรกก่อนที่จะขยายสู่ Asha รุ่นใหม่ๆ ต่อไป

Nokia Asha 500 Asha 502 และ Asha 503 มีสีแดงสด เขียวสด เหลือง ฟ้า ขาวและดำ จะเริ่มวางจำหน่ายในไตรมาส 4 ปี 2556

Nokia Asha 500 มากับหน้าจอ 2.8 นิ้ว กล้อง 2 ล้านพิกเซล มีทั้งแบบซิมเดียวและสองซิม จะวางจำหน่ายในแอฟริกา เอเชียแปซิฟิค ยุโรป ละตินอเมริกา และตะวันออกกลาง ในราคาประมาณ 69 เหรียญสหรัฐไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆ

Asha 502 มากับหน้าจอ 3 นิ้ว กล้อง 5 ล้านพิกเซล แฟลช LED รองรับการใช้งานสองซิม จะวางจำหน่ายในแอฟริกา เอเชีย-แปซิฟิก ยุโรปและตะวันออกกลาง ในราคาประมาณ 89 เหรียญสหรัฐไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆ

Asha 503 รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ 3.5G หน้าจอกระจก Corning Gorilla Glass 2 ขนาด 3 นิ้ว กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED มีทั้งแบบซิมเดียวและสองซิม ราคา 99 เหรียญสหรัฐไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆ โดยจะวางจำหน่ายในแอฟริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป ละตินอเมริกา และตะวันออกกลาง

ขยายขอบข่ายนวัตกรรมผ่านแอพพลิเคชั่น
ผู้ใช้งานจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากสมาร์ทโฟน Lumia ใหม่ ผ่านแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ได้แก่
• Nokia Video Director – แอพเพื่อการสร้างสรรค์ ตัดต่อและแบ่งปันวิดีโอจาก Lumia 2520
• Nokia Beamer – แอพเพื่อการแบ่งปันประสบการณ์และความคิดสร้างสรรค์ให้กับเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานได้ง่ายๆ โดยฉายสิ่งที่อยู่บน Lumia ไปยังหน้าจอของอุปกรณ์ใดก็ได้ที่รองรับ HTML5 สามารถแสดงได้ทั้งเอกสาร แผนที่ รายละเอียดสถานที่ หรือแม้กระทั่งภาพที่กล้องจับได้
• Nokia Storyteller บอกเล่าเรื่องราวด้วยการผนวกภาพบนสมาร์ทโฟนเข้ากับข้อมูลบนแผนที่นำทาง HERE โดยเรียงตามลำดับเวลาแล้วแสดงบนแผนที่
• Dragons Adventure ประสบการณ์สุดพิเศษเฉพาะ Lumia 2520 เกมที่ให้ทั้งครอบครัวเพลิดเพลินไปพร้อมกัน
• Instagram – สังคมออนไลน์สุดฮิตเพื่อการแบ่งปันภาพถ่ายและวิดีโอ
• Papyrus และ InNote แอพสำหรับการจดบันทึกด้วยลายมือ
• Vine สังคมออนไลน์มาแรงเพื่อการแบ่งปันวิดีโอ

สำหรับระบบนิเวศน์ของแพลทฟอร์ม Asha กำลังเติบโตด้วยแอพพลิเคชั่นที่ทวีจำนวนมากขึ้น รวมทั้งแอพพลิเคชั่น
ยอดนิยมอย่าง WhatsApp, Line แอพพลิเคชั่นด้านภาพถ่ายอย่าง PicFeed และ PicTag รวมถึง ESPN Sports Hub

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อนักพัฒนา รวมถึงข้อมูลแอพพลิเคชั่นมากมายที่เปิดให้บริการแก่ผู้ใช้ Lumia และ Asha คลิก developer.nokia.com และ conversation.nokia.com

อุปกรณ์ชาร์จแบตไร้สายแบบพกพา
โนเกียเปิดตัวอุปกรณ์ชาร์จแบตไร้สายใหม่แบบพกพาที่ช่วยให้คุณชาร์จแบตได้สะดวกขึ้น เร็วขึ้น และไร้สายอย่างแท้จริง ชาร์จได้ทุกที่ ทุกเวลา Nokia DC-50 รองรับมาตรฐาน Qi สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนที่มีระบบชาร์จแบตไร้สายในตัว ได้แก่ Lumia 1520 Lumia 1020 Lumia 925 และ Lumia 920

Nokia DC-50 จะวางจำหน่ายทั่วโลกในไตรมาส 4 ในราคา 99 เหรียญสหรัฐ ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆ

View :1382

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.