Home > Press/Release > อีเบย์นำตลาด แฟชั่นไว้บนมือถือด้วยแอพไอโฟนใหม่

อีเบย์นำตลาด แฟชั่นไว้บนมือถือด้วยแอพไอโฟนใหม่

ซาน โฮเซ่ แคลิฟอร์เนีย – 2 1 กรกฎาคม 2553 – อีเบย์ อิงค์ ( NASDAQ : ) ตลาดแฟชั่นออนไลน์ชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่นอีเบย์แฟชั่น ( Fashion) บนเครื่องโทรศัพท์มือถือแอปเปิลไอ โฟน สร้างประสบการณ์ ช้อปปิ้งสุดพิเศษแบบเสมือนจริงให้ นักช้อปได้เลือกชม ซื้อ และ ” ลองสวมใส่ ” สินค้าแฟชั่นที่มีให้เลือกอย่าง จุใจหลากหลายประเภทจากทั่วโลกบนตลาดออนไลน์อีเบย์ ทั้งแฟชั่นใหม่ล้ำสมัย คอลเลคชั่นของดีไซเนอร์หรู เสื้อผ้าแบรนด์เนมและเครื่องแต่งกายสไตล์วินเทจสุดอลังการจากโทรศัพท์มือ ถือได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา โดยเปิดให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นอีเบย์แฟชั่นได้ฟรีผ่าน iTunes®

มร. สตีฟ ญอนโควิช รองประธาน อีเบย์ โมบาย แพลทฟอร์ม เผยว่า “อีเบย์แฟชั่น คือ แอพพลิเคชั่นใหม่ล้ำสมัยที่มอบประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดพิเศษที่ไม่สามารถพบได้ จากเครื่องเดสก์ท้อป หรือแม้แต่ในร้านแฟชั่นเครื่องแต่งกายทั่วไป เปิดให้นักช้อปสามารถเข้าไปเลือกแฟชั่นหลายล้านรายการ และนำมาจัดผสมเป็นชุดเครื่องแต่งกาย พร้อมทั้ง “ลองสวมใส่” โดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าไปเปลี่ยนชุดในห้องลองแต่อย่างใด”

แอพพลิเคชั่นอีเบย์แฟชั่นบนเครื่องไอ โฟนใหม่ ( eBay Fashion app ) อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ล้ำสมัยเพื่อ ช่วยให้นักช้อปสามารถแปลงโฉมเสริมบุคลิกของตนให้โดดเด่นด้วยเสื้อผ้าในสไตล์ อันล้ำสมัย ดังนี้

* โปรแกรม Personalized Closet เพิ่ม รวบรวมและจัดเก็บเสื้อผ้าชุดสุดโปรดไว้ในตู้เสื้อผ้าเพียงจุดเดียว
* โปรแกรม Outfit Builder สร้างสรรค์ลุคการแต่งกายอันล้ำ สมัย โดยเลือกเสื้อผ้าจากตู้มาผนวกรวมให้เข้าชุดกันและลองสวมใส่ได้แบบเสมือนจริง
* โปรแกรม Social Media Sharing แบ่งปันแฟชั่นสุดโปรดร่วมกับผอง เพื่อนบนเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ และอีเมล
* เข้าสู่โปรแกรมคลังแฟชั่นอีเบย์ (eBay Fashion Vault) เพื่อเลือกเสื้อผ้า รองเท้าและเครื่องประดับทั้ง รุ่นใหม่ แบบกำหนดราคาตายตัว หรือคอลเลคชั่นของดีไซเนอร์ชื่อ ดัง หรือสินค้าลดราคาที่ขาช้อปพลาดไม่ได้
* โปรแกรม Virtual Style Gallery รวบรวมเทรนด์แฟชั่นล่าสุดในรูปแบบ สไลด์โชว์ไว้บนจอภาพ
โดยลูกค้าสามารถแตะภาพประเภทสินค้าที่ต้องการเพื่อค้นหาสินค้าดังกล่าวจาก ตลาดออนไลน์อีเบย์
* เลือกดูแฟชั่นจากโปรแกรม My eBay (Fashion) ซึ่งแสดงรายการสินค้าแฟชั่นที่ ลูกค้าสามารถเลือกซื้อมาเก็บสะสมไว้ในตู้เสื้อผ้าของตน

ปัจจุบัน แอพพลิเคชั่นหลักของอีเบย์ ( core iPhone application ) สำหรับใช้งานบนโทรศัพท์ไอ โฟนมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 10 ล้านครั้ง ทั้งนี้ อีเบย์คาดว่า จะสามารถสร้างมูลค่าการซื้อขายสินค้ารวม (Gross Merchandise Volume) บนโทรศัพท์มือถือสูงถึง 1,500 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2553 ซึ่งจะส่งผลให้อีเบย์ขึ้นแท่นผู้นำตลาดโมบายอีคอมเมิร์ซ โดยมีเสื้อผ้าเป็นสินค้าที่มียอดซื้อขายบนโทรศัพท์มือถือสูงสุดเป็นอันดับ หนึ่ง และมีมูลค่าการซื้อขายสินค้ารวมบนโทรศัพท์มือถือสูงสุดเป็นอันดับ 2

อีเบย์มีแอพพลิเคชั่นบนไอโฟนเปิดให้ ดาวน์โหลดฟรีผ่าน iTunes ใน 8 ภาษา และ 190 ประเทศ สำหรับแอพพลิเคชั่นอีเบย์ แฟชั่น ไอโฟนใหม่ดังกล่าวจะรองรับเว็บ fashion.ebay.com ที่อีเบย์เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อให้นักช้อปแฟชั่นสามารถเลือกชมสินค้าจำนวนกว่า 19 ล้านชิ้นในแต่ละวัน ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าดูการทำงานของแอพพลิเคชั่นอีเบย์ แฟชั่น ไอโฟนฉบับเดโมได้ที่ eBay Mobile

View :1165

Related Posts

Categories: Press/Release Tags: ,
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.