Home > Press/Release > ฟูจิตสึเปิดตัวบริการระบบโครงสร้างครบวงจรสำหรับลูกค้าเอสเอพี (SAP)

ฟูจิตสึเปิดตัวบริการระบบโครงสร้างครบวงจรสำหรับลูกค้าเอสเอพี (SAP)

อีกหนึ่งทางเลือกของการบริการด้านระบบโครงสร้างสำหรับผู้ใช้งาน SAP ที่ให้ประสิทธิผลอันคุ้มค่าสำหรับลูกค้าทุกธุรกิจ

ประกาศขยายความร่วมมือทางเทคโนโลยีกับบริษัท เอสเอพี เอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น (SAP Asia pacific Japan –APJ) ในการนำเสนอบริการด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับโซลูชัน SAP บนคลาวด์ ( – SAP Infrastructure-as-a-Service) ซึ่งครอบคลุมทั้งในระบบโครงสร้างพื้นฐาน ระบบบริการศูนย์ข้อมูลกลางหรือดาต้าเซ็นเตอร์ และบริการโครงสร้างพื้นฐานสำหรับ SAP ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้า SAP หันไปทุ่มเทและให้ความสนใจกับการดำเนินธุรกิจหลัก โดยไม่ต้องคอยกังวลกับการดูแลระบบ เนื่องจากมีผู้เชี่ยวชาญจากภายนอกเป็นผู้รับผิดชอบ

ลูกค้าที่ใช้งานเอสเอพีผ่านทางบริการ SAP IaaS ของฟูจิตสึ สามารถชำระค่าใช้จ่ายเฉพาะในส่วนของบริการที่เลือกใช้ ซึ่งเป็นการลดรายจ่ายในการลงทุนขององค์กร (CAPEX – Capital Expenditure) และด้วยเทคโนโลยี FlexFrame ที่ผ่านการทดสอบและทดลองใช้งานมาอย่างดี ช่วยให้ลูกค้าที่ใช้ SAP สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ไม่ต่ำกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ โดยที่ยังสามารถคงระดับของการให้บริการที่มีคุณภาพที่ตอบสนองพันธกิจหลักขององค์กรผ่านการทำงานของ SAP ได้อย่างครบถ้วน

รูปแบบในการชำระเงินเฉพาะระบบที่ใช้งาน ถือเป็นคำจำกัดความของฟูจิตสึเกี่ยวกับกลยุทธ์การให้บริการคลาวด์ ซึ่งมีการประกาศตัวไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทั้งนี้ บริการ SAP IaaS จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ฟูจิตสึในระดับโลกในด้านการประมวลผลแบบคลาวด์รูปแบบหนึ่ง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้งานด้านโครงสร้างระบบไอที

เทคโนโลยี FlexFrame เป็นโซลูชันครบวงจรแบบเบ็ดเสร็จ ที่รวมทั้งอินฟราสตรัคเจอร์ด้านฮาร์ดแวร์และโซลูชันทางด้าน (Midle ware) มิดเดิลแวร์เข้าด้วยกัน ปัจจุบัน มีการติดตั้งเทคโนโลยี FlexFrame มากกว่า 200 แห่งทั่วโลก โดยที่บางแห่งเป็นการติดตั้งระบบงาน SAP ที่ใหญ่ที่สุด เทคโนโลยี FlexFrame ยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะผู้นำโซลูชันด้านอินฟราสตรัคเจอร์ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา

ด้วยความเชี่ยวชาญของฟูจิตสึในการให้บริการอินฟราสตรัคเจอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้ลูกค้าของ SAP สามารถบริหารจัดการสภาพแวดล้อมการทำงานหลักที่สำคัญของระบบ SAP ซึ่งลูกค้ามักต้องการระดับการให้บริการที่มีคุณภาพ (SLAs – Service Level Agreement) ส่วนในเรื่องของการให้บริการศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ ลูกค้าของ SAP ยังมั่นใจได้ว่า ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ของฟูจิตสึนั้น มีคุณภาพสูงสุดในเรื่องของระบบอำนวยความสะดวก เพื่อรองรับความต้องการในหลายรูปแบบได้อย่างครบถ้วน อาทิ:
• ระบบควบคุมด้านความปลอดภัย
• ระบบด้านการจ่ายพลังงาน
• ระบบควบคุมสภาพแวดล้อม
• ระบบตรวจสอบและยับยั้งอัคคีภัย
• ระบบเครือข่ายสายสัญญาณ

SAP IaaS จากฟูจิตสึ ช่วยให้ลูกค้าของ SAP ได้รับประโยชน์ในเรื่องของประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่น และความคล่องตัว โดยสามารถปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับความจำเป็นทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป ขณะที่สามารถลดต้นทุนได้ในเวลาเดียวกัน ฟูจิตสึได้เริ่มให้บริการโซลูชัน SAP IaaS เป็นแห่งแรกในสิงคโปร์ และมีแผนผลักดันให้ครอบคลุมประเทศอื่นในกลุ่มอาเซียนต่อไปในอนาคต

“จากสัมพันธภาพอันยาวนานที่มีต่อ SAP ทำให้ฟูจิตสึเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการระดับโลกเพียงไม่กี่รายที่พร้อมทั้งการให้บริการ การนำเสนอเทคโนโลยี และโฮสติ้ง เราได้มอบคุณค่าทางธุรกิจให้แก่ลูกค้าจำนวนมากทั่วโลกผ่านระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่น่าเชื่อถือ ซึ่งออกแบบมาเพื่อรองรับโซลูชันของ SAPโดยเฉพาะ และด้วยบริการล่าสุดอย่าง SAP IaaS ทำให้ลูกค้า SAP สามารถประหยัดค่าใช้จ่าย และที่สำคัญกว่านั้น สามารถใช้ประโยชน์จากทรัพยากรที่มีอยู่ไปในการสนับสนุนธุรกิจหลักอย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยรูปแบบของการให้บริการที่ยืดหยุ่น บวกกับความรู้และประสบการณ์ที่ได้สัมผัสกับลูกค้าที่ใช้โซลูชัน SAP โดยตรง ช่วยให้ฟูจิตสึสามารถนำเสนอบริการด้านอินฟราสตรัคเจอร์ของ SAP ได้ตรงกับความต้งอการของลูกค้าในทุกระดับ” โจเซฟ แชน รองประธานฝ่ายบริหารจัดการระบบระดับภูมิภาคของ ฟูจิตสึ เอเชีย จำกัด กล่าว

“ความร่วมมือระหว่าง SAP ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และญี่ปุ่น และผู้นำด้านบริการ IaaS เช่นฟูจิตสึ ช่วยให้ลูกค้าสามารถวางแผนในการออกแบบโซลูชันระบบเครือข่ายโดยผสมผสานเทคโนโลยีของคลาวด์ เพื่อนำไปสู่ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า และเพิ่มประสิทธิภาพด้านการวิจัยและพัฒนา โดยไม่ต้องเสียเวลาวางแผนในการจัดหาซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป เป็นการเปิดมิติใหม่ในการใช้งานโซลูชันด้านซอฟต์แวร์ ซึ่งนอกจากจะให้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นแล้ว การประมวลผลแบบคลาวด์ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมหาศาล ทั้งกับตัวแทนขาย ลูกค้า และพารทเนอร์ของเรา” ชาร์ลส์ เฟอร์กูสัน รองประธานของเอสเอพีออนดีมานด์ โฮสติ้งและเอาต์ซอร์สซิ่ง บริษัท SAP ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และญี่ปุ่น กล่าว

โซลูชัน SAP IaaS จากฟูจิตสึ ครอบคลุมด้านการบริหารจัดการและบริการที่เพิ่มคุณค่าให้แก่ธุรกิจในหลายด้าน โดยมีส่วนหลักๆ อันประกอบไปด้วย:
• บริการโอนย้ายระบบ: บริการที่ช่วยวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า และวางแผนในการโอนย้ายเข้าสู่การทำงานบนแพลตฟอร์ม SAP IaaS ของฟูจิตสึได้อย่างราบรื่น
• การติดตามความเคลื่อนไหวและการบริหารจัดการ: เพื่อให้ระบบ SAP ที่ลูกค้าใช้งานอยู่ สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บริการเหล่านี้จะช่วยตรวจสอบติดตามและป้องกันปัญหาต่างๆ รวมทั้งให้ความมั่นใจในเรื่องการบริการแบ็กอัพว่า สามารถทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ และมีแนวทางการทดสอบมาตรการป้องกันต่างๆ ว่าทำงานได้จริง
• การเตรียมการ และรายงานสถานะ: ช่วยให้ลูกค้าทราบถึงความเคลื่อนไหวของการใช้งาในระบบให้ลูกค้าทราบ เป็นการรายงานสถานะต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างโปร่งใส
• ศูนย์บริการให้ความช่วยเหลือลูกค้า SAP: พร้อมให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าในทุกเรื่องเกี่ยวกับ SAP IaaS ผ่านบริการ Call Center

นอกจากนี้ยังมีบริการเสริมอื่นๆ ด้วย อาทิ:
• บริการช่วยดูแลด้านการปฏิบัติการ: นอกจากบริการด้านการติดตามตรวจสอบและบริหารจัดการ ฟูจิตสึยังมีบริการให้ลูกค้าสามารถดูแลระบบ SAP ได้ในด้านการเพิ่มจำนวนผู้ใช้ ไปจนถึงการบริหารจัดการในเรื่องการขนส่ง
• บริการการบริหารจัดการด้านแอพพลิเคชัน: บริการเสริมของ SAP IaaS ซึ่งรวมถึงการดูแลและจัดการแอพพลิเคชัน SAP ของลูกค้า ไปจนถึงการพัฒนาระบบงานของลูกค้าให้ก้าวหน้ามากขึ้น

View :1038

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.