Home > Press/Release > เอไอเอส ประกาศคงความเป็นผู้นำด้วยการทำงานแบบ Quality D N As พร้อมขยายเครือข่าย 3G 900 เพิ่ม ตอบโจทย์การเติบโต Mobile Internet

เอไอเอส ประกาศคงความเป็นผู้นำด้วยการทำงานแบบ Quality D N As พร้อมขยายเครือข่าย 3G 900 เพิ่ม ตอบโจทย์การเติบโต Mobile Internet


 
 

24 มกราคม 2554 : เอไอเอส ตอกย้ำความเป็นผู้นำ พร้อมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยการทำงานแบบ “Quality D N As – คุณภาพในทุกมิติของการให้บริการ” ประกาศยังคงพัฒนาเครือข่ายอย่างต่อเนื่องในทุกรูปแบบ รวมถึงขยายเครือข่าย 3G900 เพิ่ม ตอบรับกระแสการเติบโต Mobile Internet

 นายวิเชียร  เมฆตระการ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “อุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมยังคงเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของประเทศ และเป็นสาธารณูปโภคเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน โดยในปี 2553 ที่ผ่านมาก็ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีการเติบโตของการใช้งาน Mobile Data สูงขึ้นกว่า 100%”

 “ในส่วนของเอไอเอสเองนั้น ใน 3 ไตรมาสที่ผ่านมา ยังคงครองความเป็นผู้นำในส่วนแบ่งการตลาด ด้วยการเติบโตในภาพรวมถึง 7.5% โดยมีลูกค้าและการใช้งาน Voice และ SMS เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งาน Mobile Data  เติบโตกว่า 100% โดยที่มีผู้ใช้ มากกว่า 7.5 ล้านราย เพิ่มขึ้น 15% เมื่อเทียบกับปี 2552 ”

 “สำหรับ ปี 2554 คาดว่าภาพรวมอุตสาหกรรมน่าจะเติบโตอีกประมาณ 3-5% เราเชื่อว่าการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่จะยังคงเพิ่มอย่างต่อเนื่อง แม้แต่การใช้งานพื้นฐานด้านเสียง และจะมีความต้องการเพิ่มเติมขึ้นเป็นอย่างมากสำหรับการใช้งาน Mobile Internet, Social Network, Smart Device รวมถึง Applications ในทุกๆระบบปฏิบัติการ โดยคาดว่าการแข่งขันของ Operators จะเป็นไปอย่างรุนแรงในแกนของ Total Solutions ซึ่งถือว่าจะเป็นการสร้างประโยชน์ให้แก่ลูกค้าได้เพิ่มเติมขึ้นจากที่ผ่านมา”

นายวิเชียรกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราได้ดำเนินการเพื่อตอบรับ  Trend การแข่งขันดังกล่าวโดยตลอด ตามหลักของ Ecosystem จึงทำให้ปี 2554 เรามีความพร้อมในการให้บริการด้วยรูปแบบของ Total Solutions อย่างเต็มที่ ภายใต้แนวทางการทำงาน “Quality D N As – คุณภาพในทุกมิติของการให้บริการ” ที่จะทำให้เอไอเอสยังคงความเป็นผู้นำและสร้างการเติบโตได้อย่างยั่งยืนแน่นอน”

 

ด้านนายมาร์ค ชอง ชิน ก๊อก หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ผู้บริหารด้านปฏิบัติการ เอไอเอส กล่าวว่า “คุณภาพ” ซึ่งถ่ายทอดมาจากองค์ประกอบรากฐานของความเป็นเอไอเอส นับเป็นหัวใจหลักในการส่งมอบบริการจากทุกมิติ ผ่าน Devices, Networks, Applications รวมถึง Customer Services สู่ผู้ใช้บริการ โดยแผนงานของเอไอเอสในทั้ง 4 ด้าน ประกอบด้วย

-       Devices : จะนำโทรศัพท์เคลื่อนที่ในทุกๆ segment ไม่ว่าจะเป็น Basic Phone, Smart Phone และ Smart Devices ในหลากหลายระบบปฏิบัติการมามอบให้แก่ลูกค้า พร้อมแพ็คเกจการใช้งานที่เหมาะสม คุ้มค่าทั้ง Voice และ Data ก่อนใคร และพิเศษกว่าใครเสมอ

-       Network : ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา กระแสการใช้งาน  Mobile Internet เริ่มได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ ในระหว่างนั้นจึงทำการปรับเปลี่ยนเครือข่ายบนเทคโนโลยี 2G ให้พร้อมรับการใช้งาน Mobile Internet ที่กำลังเติบโตดังกล่าวไปแล้วล่วงหน้า    รวมทั้งนำเทคโนโลยี  EDGE Plus เข้ามาพัฒนาเพิ่มเติม

โดยในปี 2554 เอไอเอสจะใช้งบประมาณด้านเครือข่ายเป็นเงิน 1 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะมีทั้งการขยายพื้นที่การให้บริการ, เพิ่มความสามารถในการรองรับการใช้งานของ 2G ที่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และขยายพื้นที่ให้บริการของ 3 G ด้วยเทคโนโลยี HSPA บนคลื่นความถี่ 900 MHz ซึ่งเคยเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2551 ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ด้วยงบประมาณ 2,500 ล้านบาท  โดยจะเริ่มทยอยเปิดให้บริการเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง และภายในไตรมาส 3 จะมีจำนวนสถานีฐานของ 3G 900 อยู่ที่ 1,884 แห่ง ครอบคลุมกรุงเทพมหานคร, ปริมณฑล, เชียงใหม่, โคราช, ขอนแก่น, ชลบุรี, หัวหิน, นครปฐม, ภูเก็ต

นอกจากนี้ เอไอเอสจะเพิ่มเติมเทคโนโลยีเครือข่ายเพื่ออำนวยความสะดวกและตอบ Lifestyle การใช้งานในลักษณะของ Fix Wireless เพิ่มเติมด้วยเทคโนโลยี Wireless Broadband ถึงบ้าน ที่จะมี Speed สูงสุดถึง 8 Mbps โดยจะพร้อมให้บริการภายในไตรมาส 1 แน่นอน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “1 ซิม ทุกเครือข่าย”

-       Applications : พร้อมพัฒนา Applications ที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในทุกๆ Segment  บนทุกระบบปฏิบัติการของ Devices แต่ละประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนา Local Applications ที่ตอบความต้องการเพื่อลูกค้าเอไอเอส ซึ่งจะทยอยเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง ตัวอย่างเช่นล่าสุดประเดิมด้วย Soccer Life ที่เป็น Application แรกที่รายงานผลฟุตบอลสดครบทุกลีคทั่วโลก บน iPhone และ Smart Phoneอื่นๆ

-       Services : พร้อมมอบความพึงพอใจและประสบการณ์ที่อุ่นใจได้ผ่านทุกช่องทางการให้บริการ (Touch Points)   ในปีนี้เราได้ยกระดับคุณภาพการให้บริการไปอีกขั้นกับ “Certified Smart Phone Expert”  ให้บริการผ่าน Call Center และ สำนักงานบริการทั่วประเทศ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งหมดถือเป็นความตั้งใจของเอไอเอส ที่พร้อมส่งมอบบริการที่มีคุณภาพสูงสุดตามแนวคิด “Quality D N As – คุณภาพในทุกมิติของการให้บริการ” อย่างต่อเนื่อง

 

View :1261

Related Posts

Categories: Press/Release Tags:
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.