Home > Press/Release > เอชพีเปิดมิติใหม่ของเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง

เอชพีเปิดมิติใหม่ของเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง

ส่งโซลูชั่น Hybrid Delivery ใหม่ ผนวกระบบไอทีแบบเดิมเข้ากับคลาวด์ คอมพิวติ้ง รองรับความต้องการขององค์กร

เอชพี โดย ดร. เบง เทค เลียง (ขวา) กรรมการผู้จัดการ และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจ เอ็นเทอร์ไพรส์ บิสิเนส และนายมารุต มณีสถิต (ซ้าย) ผู้อำนวยการ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Enterprise Servers, Storage และNetworking (ESSN) ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ที่สนับสนุนเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง เพื่อให้องค์กรธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐต่างๆ สามารถนำเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งยังมั่นใจได้ว่าสามารถดำเนินงานได้อย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และมีความพร้อมในการใช้งานในระดับที่ต้องการ

คลาวด์ คอมพิวติ้ง คือ แพลทฟอร์มสำคัญที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับองค์กรธุรกิจแบบ Instant-On Enterprise ซึ่งมีการเชื่อมโยงทุกๆ สิ่งและผู้คนเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งนี้ องค์กรแบบ Instant-On Enterprise ต้องการสภาพแวดล้อมด้านไอทีที่มีความยืดหยุ่น มีเสถียรภาพ และมีการทำงานแบบอัตโนมัติ ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนให้ตรงตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอได้อย่างรวดเร็ว

เทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้งมีคุณประโยชน์นานัปการ อาทิ ส่งเสริมการใช้บริการใหม่ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ลดจำนวนพนักงานด้านไอที และมีรูปแบบของการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง (pay-as-you-go model) แต่ก็มีข้อจำกัดบางประการซึ่งเป็นสิ่งที่องค์กรธุรกิจต่างๆ คำนึงถึง อาทิ ความปลอดภัย ความพร้อมในการใช้งาน และการผนวกรวมการทำงานด้านต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันอย่างง่ายดาย

สำหรับโซลูชั่น HP Hybrid Delivery ใหม่เป็นการพัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้งระดับองค์กร โดยให้คุณประโยชน์อันโดดเด่นมากมาย ทั้งยังตอบสนองความต้องการขององค์กรธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐได้อย่างครบถ้วน

ดร. เบง เทค เลียง กรรมการผู้จัดการ และผู้จัดการทั่งไปกลุ่มธุรกิจ เอ็นเทอร์ไพรส์ บิสิเนส เอชพีประเทศไทย เปิดเผยว่า “คลาวด์ คอมพิวติ้งเป็นสุดยอดนวัตกรรมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง และเอชพีเป็นผู้นำแห่งเทคโนโลยีคลาวด์ดังกล่าว โดยมีประสบการณ์การพัฒนาโซลูชั่นระดับองค์กรอย่างลึกซึ้ง ทั้งยังมีพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ อย่างกว้างขวางและหลากหลาย อีกทั้งยังมีหน่วยงานให้บริการระดับโลก เพื่อขับเคลื่อนลูกค้าให้ก้าวล้ำนำหน้าในช่วงการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิผลสูงสุด”

โซลูชั่น HP Hybrid Delivery cloud solutions : พัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยีคลาวด์ รองรับการทำงานระดับองค์กร
บริการ HP Enterprise Cloud Services-Compute คือ บริการคลาวด์ส่วนตัว (private cloud as a service) ที่พัฒนาจากเทคโนโลยีศูนย์ข้อมูลที่ล้ำสมัยของเอชพี ทั้งยังมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดและหลักเกณฑ์ทางด้านการให้บริการ ประสิทธิภาพ การรักษาความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัว ส่งผลให้ลูกค้าสามารถประมวลผลด้วยระบบคอมพิวเตอร์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย บนสถาปัตยกรรมไอทีที่ปรับขยายได้ และด้วยความรู้ความชำนาญด้านระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบผนวก (Converged Infrastructure) ของเอชพี เสริมทัพด้วยความหลากหลายของพอร์ทโฟลิโอซอฟต์แวร์เกี่ยวกับระบบการทำงานแบบ อัตโนมัติและการบริหารจัดการที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ทำให้เอชพีมีทรัพยากรที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อสนับสนุนการเข้าถึงระบบคลาวด์ ส่วนตัวแบบผสมหรือไฮบริดได้เป็นอย่างดี

โซลูชั่น HP CloudSystem คือ โซลูชั่นแบบครบวงจรที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับนำมาใช้พัฒนา จัดการ และให้บริการต่างๆ บนสภาพแวดล้อมคลาวด์ทั้งแบบส่วนตัว แบบสาธารณะ และแบบไฮบริด โดยผนวกรวมคุณสมบัติอันโดดเด่นของเทคโนโลยี HP Converged Infrastructure และโซลูชั่นซอฟต์แวร์ HP Cloud Service Automation เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้มีการรักษาความปลอดภัย การกำกับดูแล และการปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับต่างๆ แบบรวมศูนย์บนแอพพลิเคชั่นและระบบโครงสร้างพื้นฐานทั้งแบบปกติและแบบเสมือนต่างๆ

นอกจากนี้ โซลูชั่น HP CloudSystem ยังสนับสนุนเทคโนโลยี HP Cloud Maps ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชนิดแรกของอุตสาหกรรมไอทีที่มีการทำ catalog objects แบบตั้งค่าล่วงหน้าเพื่อสนับสนุนให้มีการใช้ทรัพยากรแอพพลิเคชั่นและระบบโครงสร้างพื้นฐานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังสนับสนุนบริการคลาวด์ใหม่ๆ ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น และมีการประมวลผลอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่นาที

โปรแกรม HP Cloud Discovery Workshop ริเริ่มจัดทำขึ้นโดยเอชพีเพื่อช่วยองค์กรธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐวางกลยุทธ์ใหม่ๆ และกำหนดแนวทางการนำเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยโปรแกรมมีระยะเวลาดำเนินการ 1–2 วัน และมีหลักสูตรประเภทต่างๆ ให้เลือกตามความสนใจของลูกค้า โดยครอบคลุมหัวข้อต่างๆ อาทิ การพัฒนารูปแบบการทำธุรกิจ การรักษาความปลอดภัย และการกำหนดบริการที่เหมาะสมเพื่อรองรับเทคโนโลยีคลาวด์ ภายใต้การบริหารและดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญของเอชพีที่มีประสบการณ์และความชำนาญทางด้านการใช้เทคโนโลยีคลาวด์ทั่วโลก

บริการ HP Financial Services เปิดให้บริการแก่ลูกค้าที่ใช้ระบบคลาวด์ส่วนตัว และต้องการสร้างความคุ้มค่าจากการลงทุนสูงสุด ทั้งนี้ เอชพีเปิดให้บริการทางการเงินภายใต้บริการ HP Financial Services ผนวกรวมกับบริการระบบคลาวด์ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าทางการเงินสูงสุดควบคู่กับการได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีล้ำสมัยจากเอชพี

View :1109

Related Posts

Categories: Press/Release Tags: ,
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.