Home > Press/Release > หลักทรัพย์บัวหลวงปั้น App ใหม่ “ Bualuang iChannel ” เสิร์ฟทุกข้อมูลการลงทุนสู่ผู้ใช้ iPhone

หลักทรัพย์บัวหลวงปั้น App ใหม่ “ Bualuang iChannel ” เสิร์ฟทุกข้อมูลการลงทุนสู่ผู้ใช้ iPhone

หลักทรัพย์บัวหลวงเปิดตัว “ ” แอพพลิเคชั่นที่พร้อมเสิร์ฟทุกข้อมูลข่าวสารด้านการลงทุนสู่มือผู้ใช้ iPhone ให้ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวการลงทุนแบบทุกที่ทุกเวลา ประเดิมช่วงแรกโหลดผ่าน App Store ใช้งานได้ฟรี

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าจากกระแสความนิยมการใช้งานแอพพลิเคชั่นบน iPhone ที่ขยายตัวอย่างมากในปัจจุบันและความต้องการของนักลงทุนที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็ว หลักทรัพย์บัวหลวงจึงได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น “ Bualuang iChannel ” ที่สามารถใช้งานบน iPhone , iPad และ iPod Touch ได้ เพื่อเป็นช่องทางให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงทุกข้อมูลข่าวสารเรื่องการลงทุนจากหลักทรัพย์บัวหลวงได้สะดวกรวดเร็วทุกที่ทุกเวลา

“จากข้อมูลเชิงสถิติพบว่านักลงทุนที่ซื้อขายหุ้นผ่านโทรศัพท์มือถือ 90% ทำรายการบน iPhone และด้วยความต้องการข้อมูลการลงทุนที่รวดเร็วของนักลงทุน Bualuang iChannel จึงได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นศูนย์กลางข้อมูลการลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุน โดยเน้นฟังก์ชั่นการนำเสนอข้อมูลที่ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ซับซ้อน เป็นประโยชน์และตรงกับการใช้งานจริงของนักลงทุนให้มากที่สุด” นายบรรณรงค์ กล่าว

ด้วยฟีเจอร์หลักของ Bualuang iChannel นักลงทุนสามารถรับชม Research live briefing ได้ทั้งภาพและเสียง รวมถึงสามารถดูกราฟราคาหุ้นที่แสดงบนหน้าจอนักวิเคราะห์ไปพร้อมๆ กับฟังคำแนะนำซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนมีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเลือกรับชมวิดีโอย้อนหลังได้อีกด้วย ซึ่งจะตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้ 3G และ wifi ส่วนผู้ใช้งานที่ผ่านระบบ Edge/GPRS ก็สามารถเลือกรับฟังเสียงอย่างเดียวได้เช่นกัน

Bualuang iChannel ยังเป็นศูนย์กลางข้อมูลบทวิเคราะห์ที่หลากหลาย ทั้งบทวิเคราะห์ภาวะการลงทุน การวิเคราะห์พื้นฐานหุ้นรายตัว และการวิเคราะห์เชิงเทคนิคจากหลักทรัพย์บัวหลวง ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลล่าสุดได้ตลอดเวลา

ยิ่งไปกว่านั้น Bualuang iChannel ยังมีฟังก์ชั่นข่าวที่อัพเดทตลอดเวลาทั้งข่าวตลาดหลักทรัพย์ฯ และข่าวจาก InfoQuest ที่สามารถตั้ง Breaking news alert เลือกหลักทรัพย์ที่สนใจเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของหลักทรัพย์นั้น นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่น Ccorporate action calendar ซึ่งจะรายงานความเคลื่อนไหวของบริษัทจดทะเบียนที่แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ เช่น การประกาศจ่ายปันผล และการขึ้นเครื่องหมายต่างๆ เป็นต้น

“ในช่วงแรกของการเปิดตัว Bualuang iChannel หลักทรัพย์บัวหลวงเปิดให้ผู้สนใจดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้จาก App store ฟรี ดังนั้นผู้ที่ไม่เคยลงทุนก็สามารถสัมผัสประสบการณ์ เรียนรู้พร้อมกับซึมซับบรรยากาศการลงทุนโดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีค่าใช้จ่ายแต่ อย่างใด” นายบรรณรงค์ กล่าวตอนท้าย

View :1762

Related Posts

Categories: Press/Release Tags:
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.