Home > Press/Release > “วีเทค” ลุยศึกประมูลคอมพ์สพฐ.ทั่วประเทศ

“วีเทค” ลุยศึกประมูลคอมพ์สพฐ.ทั่วประเทศ

ชูคุณภาพและบริการหลังการขาย หลังได้ 3 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ IT เสริมทัพ

” ผนึกกำลัง 3 พันธมิตร ล็อกซเล่ย์, ฟูจิตสึ, เล็คมาร์ค ประกาศเดินหน้าร่วมประมูลโครงการคอมพิวเตอร์ทั่วประเทศ ในโครงการไทยเข้มแข็งระยะ 2 ปีสุดท้ายของกระทรวงศึกษาธิการ หวังให้เด็กไทยได้คอมพิวเตอร์มีคุณภาพ เพื่อชิงเค้กจากงบ 4 พันล้านบาท เชื่อปีนี้ดึงแชร์ส่วนแบ่งเพิ่มอีก 20% หรือ 800 ล้านบาท หลังได้พันธมิตร อินเตอร์แบรนด์เสริมทัพ

นาย ณัฐพงศ์ พันธเกียรติไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท จำกัด เปิดเผยว่า “ หรือ วีเทค ” ร่วมกับ บริษัท เอเทค คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์รายใหญ่ของประเทศ ภายใต้แบรนด์ “ATEC COMPUTER” จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าร่วมประมูลโครงการคอมพิวเตอร์ ของกระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้โครงการไทยเข้มแข็ง โดยในปีนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมกับ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) , บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) , บริษัท เล็คมาร์ค จำกัด , บริษัท เอเทค คอมพิวเตอร์ จำกัด และบริษัท โพเวลอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ จำกัด เพื่อเข้าร่วมประมูลโครงการคอมพิวเตอร์ ของกระทรวงศึกษาธิการ ในโครงการไทยเข้มแข็งระยะ 2 ของกระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้งบประมาณราว 3 ,000 ล้านบาท

โดยในปีที่ผ่านมา วีเทค ได้เข้าร่วมประมูลในโครงการดังกล่าวซึ่งเป็นปีแรกของโครงการไทยเข้มแข็งที่มีงบประมาณในการจัดซื้อคอมพิวเตอร์ทั่วประเทศอยู่ที่ราว 4,000 ล้านบาท โดย วีเทค ได้ร่วมประมูลเพียง 40% ของตลาดทั้งประเทศ และโดยสามารถดึงส่วนแบ่งทางการตลาดได้ประมาณ 12.5% หรือคิดเป็นเม็ดเงินราว 400 ล้านบาท แต่สำหรับปีนี้ วีเทค ได้พันธมิตรอีก 3 บริษัทคอมพิวเตอร์ชั้นนำเข้ามาเสริมความพร้อมยิ่งขึ้น โดยจะสามารถเข้าร่วมประมูลได้ถึง 80% ของพื้นที่ตลาดทั่วประเทศ และเชื่อว่าจะสามารถขยับสัดส่วนรายได้เพิ่มเป็น 20% ของงบประมาณราว 3 ,000 ล้านบาท หรือราว 6 00 ล้านบาทในที่สุด

นายณัฐพงศ์ กล่าวต่อไปว่า โดย วีเทค ให้ความสำคัญกับคุณภาพของคอมพิวเตอร์ในการใช้งานและบริการหลังการขายเป็นหลัก มากกว่าราคา จึงทำให้พันธมิตรที่เข้ามาร่วมในโครงการนี้ ล้วนเป็นบริษัท IT ชั้นนำที่เชื่อถือได้ในคุณภาพมาตรฐานการผลิต และการดูแลลูกค้า โดยเฉพาะ ล็อกซ์เลย์ มีความแข็งแกร่งด้านตัวแทนจำหน่ายและบริหารโครงการใหญ่ ๆ ของภาครัฐ ส่วนฟูจิต ซึ จะทำหน้าที่ผลิตเซอร์เวอร์ที่ตรงตามข้อกำหนดของ สพฐ ซึ่งผลิตจากโรงงานในเยอรมัน ที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นได้ว่านักเรียนจะได้ใช้เครื่องที่ได้มาตรฐานระดับโลก สำหรับ Lexmark ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากอเมริกา จะจัดเตรียม Printer คุณภาพทั้งในส่วนของ Multi Function และ Laser Printer ในการเข้าร่วมการประมูลครั้งนี้ และเชื่อว่าด้วยจุดแข็งที่มีอยู่ของพันธมิตรทั้งหมดจะทำให้เด็กไทยได้ใช้คอมพิวเตอร์คุณภาพอย่างแท้จริง

สำหรับโครงการไทยเข้มแข็งของกระทรวงศึกษาธิการนั้น ได้จัดสรรงบประมาณในการจัดหาคอมพิวเตอร์เกือบ 400,000 เครื่องในระยะสัญญา 3 ปีภายใต้งบประมาณราว 7,949 ล้านบาท โดยระยะแรกของโครงการจัดประมูลไปแล้วราว 4 ,000 ล้านบาท และอีกประมาณ 3,979 ล้านบาทสำหรับโครงการไทยเข้มแข็งระยะสองในปีสุดท้าย เพื่อเป้าหมายขยายอัตราส่วนการใช้งานคอมพิวเตอร์ต่อนักเรียนไทยเฉลี่ยอยู่ที่ 1 เครื่องต่อนักเรียน 10 คน จากปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ 1 เครื่องต่อนักเรียน 40 คน โดยจะมีการจัดซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างน้อย 4.82 แสนเครื่อง จัดให้กับโรงเรียนทั่วประเทศ 17,328 โรง ที่มีอัตราส่วนยังไม่ได้ 1 ต่อ 10 ในปัจจุบัน

View :857

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.