Home > Press/Release, SmartPhone/Mobile phone > แอลจี เปิดตัว “LG Optimus 3D” สมาร์ทโฟน 3 มิติรุ่นแรกของวงการ

แอลจี เปิดตัว “LG Optimus 3D” สมาร์ทโฟน 3 มิติรุ่นแรกของวงการ

มอบประสบการณ์สามมิติเต็มรูปแบบ พร้อมขีดสุดแห่งสมรรถนะตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านโซลูชั่น 3 มิติอย่างครบวงจร

นายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล (กลาง) หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ และนายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด พร้อมด้วยนายธีรวัฒน์ นิมนภาโรจน์ (ซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมถ่ายภาพกับ

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสมาร์ทโฟนและโซลูชั่น 3 มิติ เปิดตัว LG Optimus 3D สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่รองรับคอนเทนต์ 3 มิติอย่างเต็มรูปแบบ สามารถชมภาพสามมิติได้ด้วยตาเปล่า มาพร้อมสถาปัตยกรรมแบบ Tri-dual ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลและการประมวลผลอันทรงพลัง

นายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แอลจีมุ่งนำเสนอมือถือซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดสู่ผู้บริโภค ที่ผ่านมาเราได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในตระกูล Optimus อย่างต่อเนื่อง ทั้ง LG Optimus 2X และ LG Optimus Black ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคชาวไทย วันนี้แอลจีตอกย้ำจุดยืนดังกล่าวอีกครั้งด้วยการนำเสนอ LG Optimus 3D สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของวงการที่รองรับคอนเทนต์ 3 มิติได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการเป็นผู้นำด้านโซลูชั่น 3 มิติของแอลจีได้อย่างครบวงจร นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ LG CINEMA 3D ในกลุ่มทีวีและจอมอนิเตอร์ ซึ่งเราเชื่อว่า LG Optimus 3D จะมอบประสบการณ์ใช้งานรูปแบบใหม่ที่เหนือกว่าสู่ผู้ใช้ชาวไทยได้อย่างแน่นอน”

LG Optimus 3D เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวในปัจจุบันที่รองรับคอนเทนต์ 3 มิติอย่างเต็มรูปแบบ สามารถชมภาพสามมิติได้ด้วยตาเปล่า และใช้เทคโนโลยี Tri-dual ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

บันทึก แสดงผล และแชร์คอนเทนต์ 3 มิติได้อย่างเต็มรูปแบบ
LG Optimus 3D เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่แสดงภาพ 3 มิติโดยไม่ต้องใช้แว่นในการรับชม ด้วยจอภาพ WVGA ขนาด 4.3 นิ้ว ซึ่งให้ภาพที่คมชัดและสว่างสดใส พร้อมระบบปรับความลึกของภาพ 3 มิติเพื่อความสบายตาในการเล่นเกมหรือชมภาพยนตร์ รวมทั้งฟังก์ชั่นแปลงภาพนิ่งและวิดีโอแบบ 2 มิติให้เป็น 3 มิติได้ทันที พร้อมหน่วยความจำภายในถึง 8GB

LG Optimus 3D มีกล้องสามมิติ 5 ล้านพิกเซลที่สามารถบันทึกภาพนิ่งและวิดีโอในรูปแบบไฟล์ 3 มิติ พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นในขณะถ่ายทำ รวมทั้งมีระบบแก้ไขความคลาดเคลื่อนของเลนส์ ผู้ใช้สามารถแชร์คอนเทนต์ 3 มิติกับทีวีหรือจอมอนิเตอร์ผ่านพอร์ท HDMI 1.4 หรือส่งไปยังอุปกรณ์ที่รองรับ DLNA ได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังอัพโหลดไฟล์ไปยังยูทูบ 3D เพื่อแชร์ให้เพื่อนๆ รับชมได้แล้ววันนี้ที่ www.youtube.com/3D

ขีดสุดแห่งประสิทธิภาพและสมรรถนะ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Tri-dual
LG Optimus 3D เป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่ใช้สถาปัตยกรรมแบบ Tri-dual ซึ่งปกติจะพบในคอมพิวเตอร์เท่านั้น ได้แก่ หน่วยประมวลผล Dual-core, Dual-channel, และหน่วยความจำ Dual-memory จึงให้ประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลภายในที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนดูอัลคอร์ทั่วไป และมอบสมรรถนะการทำงานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งการท่องเว็บ มัลติทาส์ก การเล่นเกม และการใช้งานมัลติมีเดียได้อย่างไม่มีสะดุด

เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ความบันเทิง 3 มิติอย่างสูงสุด LG Optimus 3D เพิ่มความสนุกด้วยเกม สามมิติจาก Gameloft ฟรีถึง 11 เกม โดยมาพร้อมตัวเครื่อง 3 เกม ได้แก่ Asphalt 6: Adrenaline, N.O.V.A. และ Let’s Golf! 2 และมีอีก 8 เกมดังให้ดาวน์โหลดได้ฟรี อาทิ Assassin’s Creed, Ultimate Spiderman และ 2011 Real Football

แอลจียังร่วมกับเอไอเอสในการนำเสนอแพ็คเกจพิเศษ โดยลูกค้าเอไอเอสที่ซื้อ LG Optimus 3D จะได้รับสิทธิในการสมัครใช้งานแพ็กเกจ 3G สุดคุ้มในราคาเพียง 199 บาท โดยสามารถใช้งาน 3G หรือ EDGE+ อย่างจุใจถึง 1 GB ต่อเดือน นาน 8 รอบบิล ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ ยอดเยี่ยมจาก LG Optimus 3D ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น 3 มิติเต็มรูปแบบและขีดสุดแห่งสมรรถนะ ร่วมกับเครือข่ายคุณภาพจากเอไอเอส

LG Optimus 3D วางจำหน่ายแล้วในราคา 18,900 บาท (แถมฟรีสาย HDMI) ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.lg.com/th หรือติดต่อศูนย์บริการข้อมูลแอลจี โทร 02-878-5757 หรือหมายเลขโทรฟรี 1-800-545454

คุณสมบัติ
• หน่วยประมวลผล Dual-core และ Dual Channel ความเร็ว 1GHz (Texas Instruments OMAP4)
• จอภาพ 3 มิติ WVGA ขนาด 4.3 นิ้ว
• หน่วยความจำภายใน 8GB และรองรับการ์ดความจำภายนอกสูงสุด 32GB
• แบตเตอรี่ 1,500 mAh
• กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล ที่บันทึกไฟล์ 3 มิติได้ทั้งวิดีโอและภาพนิ่ง
• ภาพ 2 มิติ – บันทึกภาพความละเอียดสูงสุด 5MP
• ภาพ 3 มิติ – บันทึกภาพความละเอียดสูงสุด 3MP
• วิดีโอ 2 มิติ – บันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 1080p MPEG-4/H.264
• วิดีโอ 3 มิติ – บันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 720p H.264
• รองรับ HSPA+ และ DLNA/HDMI 1.4
• รองรับไฟล์ H.264, H.263, DivX, WMV-9, ASF, AVI, 3GP, MP4

View :1552

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.