Home > Press/Release > อีริคสันคาดการณ์การใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือจะเพิ่มขึ้นสิบเท่าตัวในปี 2559

อีริคสันคาดการณ์การใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือจะเพิ่มขึ้นสิบเท่าตัวในปี 2559

รายงานฉบับใหม่จากบริษัทอีริคสันระบุว่าการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือ () จะเพิ่มขึ้น 10 เท่าในระหว่างปี 2554 และ 2559 ซึ่งส่วนมากจะเกิดจากใช้งานเพื่อชมวิดีโอ

การสมัครสมาชิกโมบาย บรอดแบนด์จะเพิ่มขึ้นร้อยละ 60 ในหนึ่งปีและคาดว่าจะเพิ่มจาก 900 ล้านรายในปี 2554 เป็นเกือบ 5 พันล้านรายในปี 2559

ภายในปี 2559 บรรดาผู้ใช้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่น้อยกว่าร้อยละ 1 ของพื้นที่ทั้งหมดของโลกจะใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือประมาณร้อยละ 60 ของการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือ

ในรายงานข้อมูลด้านทราฟฟิกและการตลาดของบริษัทอีริคสันฉบับใหม่ ซึ่งให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มในปัจจุบัน บริษัทอีริคสันคาดการณ์ว่าจะมีการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือเพิ่มขึ้น 10 เท่าภายในปี 2559 รายงานนี้ได้ยึดตามการวัดต่างๆที่บริษัทได้บันทึกไว้เป็นเวลาหลายปีในการเชื่อมต่อทางเครือข่ายแบบสด (live networking) ที่ครอบคลุมทุกภูมิภาคของโลก

โยฮัน วีเบิร์ก (Johan Wibergh) หัวหน้าของฝ่าย Business Unit networks ของบริษัทอีริคสันกล่าวว่า “บริษัทอีริคสันได้ดำเนินการวัดที่มีช่วงที่กว้างขวางครอบคลุมเพื่อเฝ้าสังเกตจังหวะของสังคมแบบเครือข่าย – เป็นการวัดที่พวกเราใช้เพื่อออกแบบผลิตภัณฑ์ของเราและวางแผนเครือข่ายอย่างมีประสิทธิภาพ รายงานนี้ได้นำเสนอภาพรวมคร่าวๆที่แสดงให้เห็นว่าผู้คนและธุรกิจจะได้รับประโยชน์จากความสามารถในการเคลื่อนที่ บรอดแบนด์และระบบคลาวด์ที่กำลังสูงขึ้นได้อย่างไร”

จากรายงานนี้ การสมัครสมาชิกโมบาย บรอดแบนด์จะสูงถึงเกือบ 5 พันล้านรายภายในปี 2559 ซึ่งสูงกว่าจากที่คาดการณ์ไว้ที่ 900 ล้านรายภายในสิ้นปี 2554 ซึ่งตัวเลขนี้นับเป็นจำนวนการเติบโตแบบปีต่อปีร้อยละ 60 ในเวลาเดียวกันกับที่ข้อมูลที่บรรดาผู้ใช้สมาร์ทโฟนได้ใช้จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว คาดว่าปริมาณการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนทั้งหมดจะเพิ่มสามเท่าตัวในระหว่างปี 2554

จากจำนวนอุปกรณ์ทั้งหมด การเข้าถึงอินเตอร์เน็ตจะยังคงผลักดันให้มีการพัฒนาการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถืออย่างต่อเนื่องและคาดว่าการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือจะสูงขึ้นเกือบร้อยละ 60 ต่อปีในระหว่างปี 2554 และ 2559 ซึ่งส่วนมากจะเกิดจากการใช้งานเพื่อชมวิดีโอ

เหตุการณ์สำคัญอื่นๆในรายงานยังมีดังต่อไปนี้

ภายในปี 2559 ประชากรโลกมากกว่าร้อยละ 30 จะอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่และในเมืองต่างๆ ที่มีความหนาแน่นมากกว่า 1,000 คนต่อตารางกิโลเมตร พื้นที่เหล่านี้นับเป็นจำนวนที่น้อยกว่าร้อยละ 1 ของพื้นที่ที่เป็นแผ่นดินทั้งหมดของโลก แต่กระนั้น พื้นที่เหล่านี้จะมีการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือประมาณร้อยละ 60 ของปริมาณการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือทั้งหมด

โมบาย บรอดแบนด์ การเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆออกสู่ตลาดและการใช้โปรแกรมประยุกต์ต่างๆจะทำให้มีการใช้ข้อมูลอย่างต่อเนื่อง ในเวลาเดียวกัน ยังมีแรงกระตุ้นที่แข็งแกร่งสำหรับการใช้สมาร์ทโฟนในทุกภูมิภาค บริษัทอีริคสันคาดว่าการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่เกิดขึ้นจากสมาร์ทโฟนขั้นสูงจะเพิ่มขึ้น 12 เท่าตัวเป็นเกือบเท่าปริมาณการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลภายในปี 2559

บริษัทอีริคสันมีการปฏิบัติการในมากกว่า 180 ประเทศ โดยได้สนับสนุนเครือข่ายกว่า 1,000 แห่ง ซึ่งทำให้บริษัทสามารถวัดปริมาณของข้อมูลและเสียงทางโทรศัพท์มือถือได้ ผลลัพธ์คือการมีฐานตัวแทนสำหรับการคำนวณการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือทั้งหมดทั่วโลกในเครือข่าย 2G, 3G และ 4G

View :1576

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.