Home > Press/Release, SmartPhone/Mobile phone > AIS Startup Weekend Bangkok 2011 เผยโฉมทีมชนะเลิศ

AIS Startup Weekend Bangkok 2011 เผยโฉมทีมชนะเลิศ

พร้อมนำแอพฯ เดินทางสู่สิงคโปร์เร็วๆนี้ เพื่อพัฒนาก่อนเปิดตัวสู่ตลาดระดับโลก

ประกาศความสำเร็จอย่างงดงาม โดยมีเหล่านักพัฒนานักออกแบบ และนักการตลาด กว่า 100 คน เข้าร่วมเสนอไอเดีย และรวมทีมกันเพื่อสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นอย่างเข้มข้นตลอด 54 ชั่วโมงในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนได้แอพฯที่น่าสนใจมากถึง 16 บริการ จาก 16 ทีม ซึ่งทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้แก่ กับคอนเซปท์สร้าง cross-platform mobile app ที่ช่วยให้ผู้ชมรายการโทรทัศน์สามารถสื่อสารกับผู้ชมคนอื่นๆ ได้ในขณะชมรายการเดียวกันผ่านแอพฯนี้บนมือถือ และยังช่วยให้เจ้าของรายการสามารถมีส่วนร่วมกับผู้ชมรายการได้เวลาเดียวกัน โดยทีม Chatterbox มีสมาชิก 9 คน ได้รับโล่รางวัล พร้อมเงินทุน 15,000 สิงคโปร์ดอลล่าร์ และiPad2 คนละ 1 เครื่อง รวมทั้ง ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพ-สิงคโปร์ สำหรับการเดินทางไปพัฒนา Chatterbox ต่อเนื่องที่งาน Boot camp ประเทศสิงคโปร์ เป็นเวลา 100 วัน โดยในงานดังกล่าว จะมีทีมชนะเลิศจากประเทศต่าง ๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียรวม 15 ทีม มารวมตัวกันเพื่อบ่มเพาะประสบการณ์ใหม่ๆ ร่วมกัน พร้อมกับสร้างสรรค์บริการของตนเอง ก่อนนำเสนอต่อหน้านักลงทุนราว 150 คนจากทั่วโลก เพื่อหาโอกาสการลงทุนในแอพฯ ที่มีความน่าสนใจ ก่อนเปิดตัวสู่ตลาดทั้งในระดับประเทศ ภูมิภาค และระดับโลกต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อีก 4 ทีม ซึ่งได้รับประกาศนียบัตร พร้อมทุนในการพัฒนาสินค้า และบริการ มูลค่า 100,000 บาท และการสนับสนุนจาก AIS ในการพัฒนาสินค้าและบริการออกสู่ตลาดจริง ผ่าน AIS App Store และ AIS Platform ซึ่งได้แก่ ทีม Flowz กับผลงานแอพฯที่เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการขององค์กร, ทีม Got it กับแอพฯที่ใช้แทนการพกบัตรส่วนลดต่างๆ, ทีม Like me กับแอพฯที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน Facebook รู้จักเพื่อนของเราที่มีความสนใจเหมือนกันมากขึ้น และทีม Shop Spot กับแอพฯที่ช่วยให้เราสามารถขายของที่ไม่ต้องการใช้แล้วได้ง่ายๆ
ทั้งนี้ งาน AIS Startup Weekend Bangkok 2011 จัดขึ้น ณ โรงแรมเลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมีผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน บริษัทผู้นำด้านไอทีและการสื่อสาร ร่วมงานคับคั่ง รวมทั้งมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและไอที ทั้งในและต่างประเทศร่วมเป็นคณะกรรมการ

View :1466

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.