Home > Cloud Computing, Press/Release > เอชพี ปฏิวัติบริการสนับสนุนลูกค้าองค์กรรองรับยุคคลาวด์ เปิดตัวบริการ Always On Support Services ใหม่

เอชพี ปฏิวัติบริการสนับสนุนลูกค้าองค์กรรองรับยุคคลาวด์ เปิดตัวบริการ Always On Support Services ใหม่

ชูจุดเด่นป้องกันการเกิดปัญหาต่างๆ ลดเวลาการหยุดทำงานของระบบ พร้อมพัฒนาอัตราการแก้ไขปัญหาได้สำเร็จในครั้งแรก

เอชพี ประกาศเปิดตัวบริการสนับสนุนด้านไอทีรายแรกในอุตสาหกรรม มีระบบสถาปัตยกรรมรองรับสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์ แบบผนวกจากผู้ให้บริการหลากหลายราย ช่วยให้องค์กรต่างๆ มีความพร้อมรับมือกับปัญหาก่อนเกิดขึ้นจริง ตลอดจนมีอัตราการแก้ไขปัญหาสำเร็จตั้งแต่ครั้งแรกเพิ่มขึ้นร้อยละ 95 และช่วยแก้ไขปัญหาการหยุดทำงานของระบบที่ไม่ได้คาดการณ์ไว้ได้เร็วขึ้นร้อยละ 66(1)

บริการ ใหม่จากเอชพี ผนวกรวมเทคโนโลยีอัจฉริยะที่พัฒนาบนระบบสถาปัตยกรรมแบบผนวกของเอชพี (HP Converged Infrastructure) และนวัตกรรมบริการต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อมอบประสบการณ์การสนับสนุนโฉมใหม่ในสภาพแวดล้อมไอทีที่มีความซับซ้อนในปัจจุบัน

บริการสนับสนุนแบบเดิมเป็นการสนับสนุนในรูปแบบของการแก้ไขหลังจากมีปัญหาที่เกิดขึ้น (break/fix) โดยใช้กับอุปกรณ์แยกเฉพาะแต่ละชนิดที่จัดเก็บไว้ในคลังเทคโนโลยีเดียว อุปกรณ์ดังกล่าวมีทั้งสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์ แบบเวอร์ช่วล และหลายหลายผู้ให้บริการ โดยจะมีการทำงานที่เกี่ยวพันระหว่างกันทั่วระบบโครงสร้างพื้นฐานไอที ส่งผลให้การทำงานมีความซับซ้อนมากขึ้นอีกระดับ

การวินิจฉัยปัญหาในสภาพแวดล้อมแบบเดิมดังกล่าวทำได้ช้ามาก ก่อให้เกิดการหยุดทำงานของระบบอย่างที่ไม่ได้คาดการณ์ไว้ ซึ่งทำให้องค์กรต่างๆ มีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยชั่วโมงละ 10 ล้านเหรียญสหรัฐ(2) ดังนั้น การกำหนดทิศทางการสนับสนุนแบบใหม่ๆ จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับองค์กรในปัจจุบัน

รายงานล่าสุดของการ์ทเนอร์ระบุว่า คำจำกัดของ “บริการสนับสนุน” นั้นเปลี่ยนแปลงไป ลูกค้าต้องการและจำเป็นต้องได้รับบริการสนับสนุนเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหามากกว่าต้องการบริการแก้ไขหลังจากมีปัญหาเกิดขึ้น(3)

ในกรณีที่มีการคาดการณ์ไม่เพียงพอ ลูกค้าต้องการการสนับสนุนที่เข้มข้นมากขึ้นเมื่อเกิดปัญหา เช่น ความต้องการติดต่อกับหน่วยงานให้ความช่วยเหลือจากแหล่งเดียว และต้องมีความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมการทำงานของตน เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

มร. ร็อบ แอดดี้ ผู้อำนวยการด้านการวิจัยของการ์ทเนอร์ กล่าวว่า “การนำนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำ เช่น เทคโนโลยีเวอร์ช่วลไลเซชั่น และระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบผนวกรวมกับสภาพแวดล้อมหลากหลายระบบจะทำให้เกิดความซับซ้อนมากขึ้น ทั้งยังทำให้สภาพแวดล้อมทางเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความท้าทายมากกว่าที่เคยมีมา ส่งผลให้ลูกค้าต้องการและคาดหวังจากผู้ให้บริการสนับสนุนมากขึ้น ขณะที่ระบบการสนับสนุนแบบเดิมจะมีความสำคัญลดลง ดังนั้น จึงถึงเวลาที่ต้องมีการพัฒนาและยกระดับระบบการสนับสนุนใหม่ โดยใช้วิธีการป้องกันเชิงรุกและมีการคาดการณ์อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นมาตรการที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก”

การสนับสนุนเชิงรุกจากผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้รอบด้าน

ระบบสนับสนุน Always On Support Services จากเอชพี เปิดให้ลูกค้าสามารถติดต่อสื่อสารโดยตรงกับผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ ซึ่งรู้จักคุ้นเคยกับลูกค้า ทั้งยังเข้าใจถึงสภาพแวดล้อมการทำงานของลูกค้าอย่างลึกซึ้ง และมีข้อมูลเกี่ยวกับระบบการทำงานของลูกค้าโดยละเอียด ก่อนได้รับการติดต่อขอรับบริการจากลูกค้าเป็นครั้งแรก

เซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant Gen8 ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ มาพร้อมกับรูปแบบการให้บริการ Always on Support Services ใหม่ดังกล่าว ทั้งยังมีข้อมูลการวิเคราะห์สมรรถนะเครื่องเซิร์ฟเวอร์ เสริมทัพด้วยเครื่องมือสนับสนุน HP Insight Remote Support สุดล้ำที่มีการทำงานอัตโนมัติ ทั้งยังมีสมรรถนะสนับสนุนและให้บริการใหม่ และมีข้อมูลการรับประกันสำหรับลูกค้า ส่งผลให้บริการสนับสนุนของเอชพี คือ สุดยอดประสบการณ์การสนับสนุนที่ประหยัดและคุ้มค่าสูงสุด เหนือกว่ามาตรฐานของอุตสาหกรรมไอที

คุณวราภรณ์ ปิ่นโฑละ ผู้อำนวยการ หน่วยธุรกิจ เทคโนโลยี เซอร์วิส กลุ่มธุรกิจ เอ็นเทอร์ไพรส์ บิสิเนส บริษัท เอชพี ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องมีเทคโนโลยีพื้นฐานที่สามารถช่วยจัดการกับระบบไอที เพื่อให้องค์กรจัดสรรเวลาและทรัพยากรต่างๆ มาทุ่มเทกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมแทนที่จะหมดไปกับการแก้ไขปัญหาต่างๆ” และเสริมว่า “ปัจจุบัน รูปแบบการสนับสนุนระบบไอทีเชิงรับแบบเดิมไม่ให้ประสิทธิผลอีกต่อไป อุตสาหกรรมไอทีจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนวิธีให้การสนับสนุนเพื่อให้บริการเชิงรุกและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแต่ละราย และเอชพี คือผู้นำด้านดังกล่าว”

ผนวกรวมบริการสนับสนุนและระบบโครงสร้างพื้นฐานของเอชพี

บริการ Always On Support Services จากเอชพี มอบประสบการณ์การให้บริการลูกค้าเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งระบบการแก้ไขปัญหาเชิงรุก โดยมอนิเตอร์การทำงานที่จุดจัดเก็บข้อมูลการวินิจฉัยกว่า 1,600 จุดที่รวบรวมโดยระบบสถาปัตยกรรม HP ProActive Insight Architecture อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน สถาปัตยกรรม HP ProActive Insight Architecture ติดตั้งบนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ HP ProLiant Gen8 และจะผนวกรวมกับพอร์ทโฟลิโอระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบผนวกของเอชพี (HP Converged Infrastructure) ทั้งหมดในเร็วๆ นี้

บริการ Always On Support Services จากเอชพีประกอบด้วย

· บริการ HP Foundation Care เร่งรัดการแก้ไขปัญหาเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยยกระดับบริการสนับสนุนให้มีการทำงานง่ายขึ้น ด้วยการสร้างจุดติดต่อเพียงจุดเดียวที่เอชพี เพื่อให้บริการทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ทำงานในสภาพแวดล้อมของลูกค้า นอกจากนี้ เอชพียังนำความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับผู้ให้บริการซอฟต์แวร์อิสระชั้นนำ (ISV : independent software vendors) มาใช้ขจัดปัญหาการโยนข้อผิดพลาดให้แก่ผู้อื่นที่พบในรูปแบบการให้บริการแบบเก่า

· บริการ HP Proactive Care ลดช่วงเวลาหการหยุดทำงานของระบบและสนับสนุนการทำงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยระบุปัญหาก่อนเกิดขึ้นจริง บริการ HP Proactive Care จะช่วยลูกค้าเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญของเอชพีได้โดยตรงและทันที เพื่อรับบริการสนับสนุนและคำแนะนำที่ถูกต้องทันต่อความต้องการของลูกค้า จึงช่วยขจัดความล่าช้าจากการขอรับการสนับสนุนจากบุคลากรที่เกี่ยวข้องในระดับต่างๆ ที่พบในรูปแบบการสนับสนุนแบบเดิม

· บริการ HP Datacenter Care ให้การสนับสนุนที่ปรับตามความต้องการและสอดคล้องกับสภาพแวดล้อมที่มีผู้ให้บริการหลากหลายรายของลูกค้าแต่ละองค์กร โดยมีหน่วยงานให้บริการครบวงจรเพียงจุดเดียวที่เอชพี ส่งผลให้สามารถรับสายเรียกเข้าได้มากขึ้น ให้บริการเชิงรุกที่ดีขึ้น ให้การสนับสนุนเชิงรับและมีการบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าได้มากขึ้น โดยใช้เครื่องมือและชุดวิเคราะห์การคาดการณ์ของเอชพีเพื่อมอบความคุ้มค่าระดับพรีเมี่ยมในราคาสุดประหยัด

นอกจากนี้ เอชพี ยังเปิดบริการ Lifecycle Event Services ที่นำความรู้ความชำนาญของเอชพีมาผนวกกับพอร์ทโฟลิโอบริการชุด HP Care ข้างต้นตลอดอายุการทำงานของเทคโนโลยีในโครงการไอทีต่างๆ ซึ่งได้แก่ การวางกลยุทธ์ การออกแบบ การดำเนินการ และบริการให้การศึกษา ส่งผลให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อบริการเพิ่มเติม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตนได้มากที่สุด

บริการ Always On Support Services จากเอชพีเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ผ่านระบบ HP Technology Services และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของเอชพี รวมทั้งพันธมิตรที่ได้รับอนุญาตภายใต้โครงการ HP ServiceONE

เอชพี มีกำหนดจัดงาน HP Discover ระหว่างวันที่ 4 – 7 มิถุนายน 2555 ณ เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

View :898

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.