Home > Technology > Ericsson ให้การสนับสนุน TERRA ในการส่งสัญญาณถ่ายทอด โอลิมปิกเกมส์ ในรูปแบบ 3D และ HD สู่ประเทศในแถบลาตินอเมริกา

Ericsson ให้การสนับสนุน TERRA ในการส่งสัญญาณถ่ายทอด โอลิมปิกเกมส์ ในรูปแบบ 3D และ HD สู่ประเทศในแถบลาตินอเมริกา

· ผู้ชมกว่า 100 ล้านคนใน 16 ประเทศทั่วลาตินอเมริกา จะสามารถชมการถ่ายทอดสัญญาณโอลิมปิกเกมส์ 2012 ได้ ในรูปแบบ High Definition (HD) ผ่านอินเตอร์เน็ท

· มีหน้าที่จัดหาเครื่องรับสัญญาณและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างระบบที่สมบูรณ์ในการรับชมสัญญาณถ่ายทอดในรูปแบบ 3D

· นี่เป็นครั้งแรกที่โอลิมปิกเกมส์จะถูกถ่ายทอดในรูปแบบ 3D

Ericsson (NASDAQ: ERIC) ได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นสำหรับระบบประมวลผลสัญญาณวีดีโอ รวมทั้งให้บริการแก่ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ทที่ใหญ่ที่สุดในแถบลาตินอเมริกา และเป็นผู้รับหน้าที่ถ่ายทอดสัญญาณโอลิมปิกเกมส์จากลอนดอน

Terra จะทำให้ลาตินอเมริกาสามารถรับชมโอลิมปิกเกมส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ผ่านการถ่ายทอดสดในระบบ HD สู่จอคอมพิวเตอร์ จอทีวี หรือแม้กระทั่งจอมือถือ นอกจากนั้น Terra ได้ทำข้อตกลงร่วมกับผู้ผลิตทีวีหลายราย เพื่อให้สัญญาณระบบ 3D ส่งตรงถึงผู้ชมผ่านอินเตอร์เน็ท สู่ทีวีที่รองรับระบบเช่นนี้ได้ โดย Ericsson ได้จัดหาเครื่องรับสัญญาณที่มีคุณภาพระดับมืออาชีพ เพื่อช่วยให้การถ่ายทอดสัญญาณ HD ของ Terra จากสถานที่แข่งขันกีฬาโอลิมปิกหลายแห่ง ผ่านวีดีโอแพลตฟอร์มของ Ericsson เป็นไปได้อย่างราบรื่น เพื่อคุณภาพสัญญาณที่ดีที่สุด สู่สายตาผู้ชมหลายล้านคนทั่วลาตินอเมริกา

นาย Allan Pessoa ผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยีของ Terra กล่าวว่า “การแข่งขันโอลิมปิก ถือได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จุดมุ่งหมายของเรา คือ การถ่ายทอดสัญญาณจากหนึ่งในการแข่งขันกีฬาที่มีความนิยมสูงสุดทั่วโลก อย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ โดยปราศจากความยุ่งยากทางเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดการสัญญาณวีดีโอ ตั้งแต่เริ่มต้น แจกจ่ายไปตามที่ต่างๆ และการถ่ายทอดสู่ปลายทาง เพื่อให้ผู้ชมสามารถรับชมการแข่งขันกีฬาที่ชื่นชอบได้อย่างง่ายดาย ผ่านหน้าจอทีวี คอมพิวเตอร์ หรือผ่านอุปกรณ์มือถือที่หลากหลาย”

นาย Eduardo Ricotta รองประธาน Ericsson ภาคพื้นลาตินอเมริกา กล่าวว่า “ด้วยการทำงานร่วมกับ Ericsson บริษัท Terra จะมั่นใจได้ว่าสัญญาณถ่ายทอดคุณภาพระดับโลก ในระบบ HD จะถูกส่งตรงถึงผู้บริโภค ผ่านหน้าจอหลากหลายชนิด ไม่ใช่เฉพาะบนทีวีและพีซี แต่รวมไปถึงโทรศัพท์มือถือและแท็บ-เล็ทอีกด้วย ในปัจจุบันการรับชมรายการทีวีที่ชื่นชอบ บนอุปกรณ์หลากหลายชนิด ในแบบ ‘ทุกที่ ทุกเวลา’ กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อผู้ให้บริการเครือข่ายต้องการขยายพื้นที่ให้บริการ และใช้เครือข่ายทีมีอยู่ให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด”

Terra เป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ทที่ใหญ่ที่สุดในแถบลาตินเมริกา โดยมีผู้เข้าชมเว็บ portal ของ Terra กว่า 100 ล้านคนในแต่ละเดือน บริษัทได้ถ่ายทอดสัญญาณการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ท จากกรุงปักกิ่ง เมื่อปี ค.ศ. 2008 และต่อด้วยโอลิมปิกฤดูหนาว จากเมืองแวนคูเวอร์อีกด้วย นอกจากนั้น Terra ยังเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่ถ่ายทอดสดสัญญาณ สู่ประเทศต่างๆที่มีส่วนร่วมในการแข่งขัน เช่น คอสตาริก้า เอลซัลวาดอร์ กัวเตมาลา ฮอนดูรัส นิการากัว และปานามา เป็นต้น

ในฐานะผู้นำตลาด Ericsson ตระหนักถึงความท้าทายในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาอันยิ่งใหญ่สู่ผู้ชมทีวีจำนวนมากเช่นนี้ นอกจาก Ericsson จะมีเทคโนโลยีบีบอัดสัญญาณที่เป็นหนึ่งในตลาดแล้ว ยังมีทีมวิศวกรผู้มากด้วยประสบการณ์ในการทำงานภาคสนาม โดยเฉพาะในการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ ทั้งในภาคฤดูร้อนและฤดูหนาว ไม่ว่าจะเป็นที่เมืองซอลท์เลคซิตี้ ซิดนีย์ โตริโน เอเธนส์ แวนคูเวอร์ และ ปักกิ่ง เป็นต้น

View :1116

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.