Home > Technology > สำนักงาน “แอร์เอเชีย อาเซียน” จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการรองรับแผนการขยายกลุ่มแอร์เอเชียสู่ระดับภูมิภาค

สำนักงาน “แอร์เอเชีย อาเซียน” จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการรองรับแผนการขยายกลุ่มแอร์เอเชียสู่ระดับภูมิภาค

สำนักงานประจำภูมิภาคของสายการบินแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก ได้จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 สิงหาคม 2555

การเปิดสำนักงานแอร์เอเชีย อาเซียน เป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของแอร์เอเชียที่มีต่อภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเป็นบ้านของเรา รวมทั้งวันที่ 7 สิงหาคมนี้ยังเป็นวันก่อนวันครบรอบ 45 ปีของการก่อตั้งสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียน

การก่อตั้งสำนักงานประจำภูมิภาคครั้งนี้ จะส่งเสริมภาพลักษณ์ของแอร์เอเชียในการเป็นสายการบินแห่งอาเซียน ตามกลยุทธ์การขยายงานสู่ภูมิภาคของกลุ่มแอร์เอเชีย ปัจจุบันกลุ่มแอร์เอเชียประกอบด้วย 6 สายการบิน ได้แก่ แอร์เอเชีย มาเลเซีย ไทยแอร์เอเชีย แอร์เอเชียอินโดนีเซีย แอร์เอเชียฟิลิปปินส์ และแอร์เอเชีย แจแปน ซึ่งให้บริการเส้นทางระยะสั้น และแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินผู้ให้บริการเส้นทางระยะไกล สายการบิน 5 แห่งของกลุ่มแอร์เอเชียมีฐานการบินอยู่ในภูมิภาคอาเซียน

โทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย และกามารูดิน มารานุน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย จะนั่งประจำที่สำนักงานแอร์เอเชีย อาเซียน

“การก่อตั้งสำนักงานแอร์เอเชีย อาเซียนในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเป็นสำนักงานประจำภูมิภาค จะช่วยให้เราส่งต่อแนวคิดที่ว่า “ใครๆ ก็บินได้” ไปยังชาวอาเซียนทุกคนและภูมิภาคใกล้เคียง เราโชคดีอย่างยิ่งที่ได้อยู่ในภูมิภาคที่เศรษฐกิจยังคงเติบโตอย่างมั่นคง ขณะที่บางภูมิภาคอย่างยุโรปและสหรัฐอเมริกาเผชิญกับมรสุม เราเชื่อว่ากลยุทธ์ของแอร์เอเชียที่ให้ความสำคัญกับภูมิภาค ไม่เพียงจะส่งผลดีกับธุรกิจ แต่ยังทำให้เราก้าวเหนือคู่แข่งได้อย่างแน่นอน” โทนี่กล่าว

แอร์เอเชีย อาเซียน ในฐานะศูนย์กลางทางความคิดของแผนงานการขยายสู่ภูมิภาค จะช่วยให้แอร์เอเชียเตรียมพร้อมรับมือนโยบายการเปิดน่านฟ้าเสรีอาเซียนและการรวมเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งเป็นแผนงานของสำนักงานเลขาธิการอาเซียนที่จะริเริ่มในการรวม 10 ประเทศอาเซียนเข้าด้วยกัน
“แอร์เอเชีย อาเซียน จะช่วยส่งให้แนวคิด เสียง และความเห็นของแอร์เอเชียมีพลังต่ออาเซียน เหตุผลหนี่งในการตั้งสำนักงานที่กรุงจาการ์ตา เพื่อช่วยให้แอร์เอเชียได้ทำงานใกล้ชิดกับสำนักงานเลขาธิการอาเซียน ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นี่” เฟอร์นานเดสกล่าว

ตามแผนซึ่งเน้นขยายตัวในภูมิภาค แอร์เอเชียจะขยายตลาดรองรับประชากร 600 ล้านคน ซึ่งถือว่าเป็นตลาดที่มีศักยภาพพร้อม โดยแอร์เอเชียจะทำให้อาเซียนใกล้ชิดกันมากขึ้น ด้วยเที่ยวบินที่มีรัศมีให้บริการภายใน 4 ชั่วโมง และเชื่อมต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านที่มีประชากรจำนวนมากอย่างจีนและอินเดีย รวมทั้งในญี่ปุ่นและเกาหลี หากรวมทั้งในอาเซียน เอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ และเอเชียใต้ จะมีประชากรถึง 3 พันล้านคน หรือคิดเป็น 43% ของประชากรโลก โทนี่กล่าวเพิ่มเติม

แอร์เอเชียได้ดำเนินงานตามแผนการขยายสู่ภูมิภาค ด้วยการเพิ่มจำนวนฝูงบิน ซึ่งกลุ่มแอร์เอเชียได้สั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ320 จำนวน 375 ลำ แอร์บัส เอ330 จำนวน 25 ลำ และแอร์บัส เอ350 จำนวน 10 ลำ ปัจจุบันฝูงบินของกลุ่มแอร์เอเชียประกอบด้วยแอร์บัส เอ320 จำนวน 104 ลำ แอร์บัส เอ330 จำนวน 9 ลำ และแอร์บัส เอ340 จำนวน 2 ลำ ให้บริการบินตรง 160 เส้นทาง สู่ 85 ปลายทาง ซึ่ง 55 ปลายทางอยู่ในกลุ่มประเทศอาเซียน

ความมุ่งมั่นของแอร์เอเชียที่มีต่ออาเซียนได้ขยายครอบคลุมเครือข่ายเส้นทางบินของแอร์เอเชีย แอร์เอเชียให้โอกาสในการทำงานกับพนักงานกว่า 10,000 คนจากทั่วอาเซียน และเปิดโอกาสให้ผู้โดยสารกว่า 140 ล้านคนได้เดินทางไปกับเรา นับตั้งแต่ก่อตั้งสายการบินราคาประหยัดในปี 2544 นอกจากนี้แอร์เอเชียยังมีโครงการหลากหลายในระดับภูมิภาคทั้งในด้านกฬาและเยาวชน รวมทั้งในระดับโลกด้วย เมื่อเดือนกรกฎาคม 2555 แอร์เอเชีย อาเซียนได้เปิดตัว “อาเซียนนิต้า” ตัวการ์ตูนสาวน้อยน่ารัก ไกด์สาวที่จะพาคุณท่องไปทั่วอาเซียน นำเสนอผ่านช่องทางเครือข่ายสังคมที่ได้รับความนิยม ขณะนี้ Facebook (facebook.com/Aseanita) มีแฟนเพจ 2,700 คน และมีผู้ติดตาม Twitter (@Aseanita) 250 คน

เนื่องในโอกาสเปิดสำนักงานแอร์เอเชีย อาเซียน อย่างเป็นทางการ และเนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปีของการก่อตั้งสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียน แอร์เอเชียได้ออกโปรโมชั่นบัตรโดยสาราคาพิเศษ เริ่มต้นเพียง 790 บาทต่อเที่ยว บินเที่ยวปลายทางในฝัน เช่น เชียงราย สิงคโปร์ บาหลี ฮ่องกง และอีกมากมาย สำรองที่นั่งทาง www.airasia.com ตั้งแต่วันนี้ ถึง 12 สิงหาคม 2555 เพื่อเดินทางวันที่ 1 พฤศจิกายน 2555 ถึง 31 มกราคม 2556 ด้านแอร์เอเชีย โกก็ร่วมออกโปรโมชั่นห้องพักราคาพิเศษ ลดสูงสุดถึง 50% เพียงเข้าไปที่ www.AirAsiaGo.com ช่วงเวลาสำรองที่นั่งและเวลาเข้าพักเช่นเดียวกับโปรโมชั่นของแอร์เอเชีย

View :1499

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.