Home > Technology > ไอบีเอ็มเปิดรับสมัครผู้ประกอบการหน้าใหม่ ในโครงการ สมาร์ทแคมป์ ช่วยเสริมศักยภาพธุรกิจรับตลาดยุคดิจิตอล

ไอบีเอ็มเปิดรับสมัครผู้ประกอบการหน้าใหม่ ในโครงการ สมาร์ทแคมป์ ช่วยเสริมศักยภาพธุรกิจรับตลาดยุคดิจิตอล

ไอบีเอ็มเปิดตัวโครงการ IBM SmartCamp Kickstart ASEAN รับสมัครผู้ประกอบการที่ต้องการพัฒนาธุรกิจร่วมลงทุนภายใต้วิสัยทัศน์ Smarter Planet ของไอบีเอ็ม กิจกรรม SmartCamp KickStart เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Global Entrepreneur Program ของไอบีเอ็ม โดยจะเปิดโอกาสให้บริษัทที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นได้พบปะพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยี รวมถึงนักลงทุนในธุรกิจร่วมทุน และผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะคอยให้คำแนะนำและช่วยพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง บริษัทที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับความช่วยเหลือและทรัพยากรที่จำเป็นในส่วนของผลิตภัณฑ์ บุคลากร และการส่งเสริมการขาย

โครงการ SmartCamp KickStart Singapore เปิดรับผู้เข้าร่วมจากประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน โดยจะปิดรับสมัครในวันที่ 24 สิงหาคม 2012 และจะประกาศรายชื่อบริษัทที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในวันที่ 31 สิงหาคม 2012 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถส่งใบสมัครผ่านทางเว็บไซต์ http://www.f6s.com/ibmsmartcampsingaporesept10th#programs/ajax-application บริษัทที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะต้องนำเสนอแนวคิดธุรกิจต่อหน้าคณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีในระหว่างการจัดงาน SmartCamp KickStart ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 10 กันยายน 2012 ผู้ชนะในระดับภูมิภาคอาเซียนจะได้เข้าร่วมการฝึกอบรม 12 สัปดาห์ซึ่งจัดโดยไอบีเอ็ม ทั้งยังมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม Asia SmartCamp ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ในวันที่ 24 กันยายน 2012 โดยผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในระดับเอเชียที่ปักกิ่งจะได้เข้าร่วมการคัดเลือก IBM SmartCamp Global ในรอบสุดท้าย และร่วมชิงรางวัลสูงสุด ผู้ประกอบการดีเด่นแห่งปี (Entrepreneur of the Year) จากไอบีเอ็ม

ไอบีเอ็มพยายามค้นหาบริษัทหน้าใหม่ที่ดีที่สุดและมีแนวโน้มอนาคตสดใสมากที่สุดทั้งในระดับโลกและระดับอาเซียน โครงการ SmartCamp ร่วมสร้างสรรค์โลกที่ฉลาดขึ้นภายใต้แนวคิด Smarter Planet และให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการรายใหม่ๆ ในการทำตลาดให้ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ควบคู่ไปกับการเปิดโอกาสให้ลูกค้าของไอบีเอ็มได้เข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

ไอบีเอ็มมุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนแก่ผู้ประกอบการรายย่อย และนับตั้งแต่ที่ริเริ่มโครงการ IBM Global Entrepreneur เมื่อปี 2010 ไอบีเอ็มได้ให้ความช่วยเหลือในการจัดตั้งองค์กรธุรกิจใหม่ๆ กว่า 500 แห่งในอุตสาหกรรมหลักๆ เช่น พลังงานสีเขียว สาธารณสุข และคมนาคมขนส่ง

ไอบีเอ็มช่วยบ่มเพาะและพัฒนาธุรกิจเกิดใหม่ โดยเปิดโอกาสให้เข้าถึงเครือข่ายคู่ค้าที่แข็งแกร่งของไอบีเอ็ม ซึ่งประกอบด้วยคู่ค้าและพันธมิตรกว่า 121,000 รายทั่วโลก และช่วยปรับปรุงเทคโนโลยีของบริษัทเหล่านี้เพื่อให้พร้อมสำหรับการวางจำหน่ายในตลาด ตลอดช่วงระยะเวลากว่า 6 ปีที่ผ่านมา ไอบีเอ็มได้ร่วมทำงานกับบริษัทหน้าใหม่กว่า 1,500 ราย เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกสู่ตลาด

สมัครเข้าร่วมโครงการ SmartCamp ในอาเซียนได้ที่:

http://www.f6s.com/ibmsmartcampsingaporesept10th#programs/ajax-application

View :1034

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.