Home > ebook > ไทยวัฒนาพานิชมุ่งเตรียมพร้อมเด็กไทยให้เข้าถึงภาษาอังกฤษ ส่งแอพพลิเคชั่นนิทานอีบุ๊คสองภาษา Bright Kids eBook เอาใจผู้ปกครอง

ไทยวัฒนาพานิชมุ่งเตรียมพร้อมเด็กไทยให้เข้าถึงภาษาอังกฤษ ส่งแอพพลิเคชั่นนิทานอีบุ๊คสองภาษา Bright Kids eBook เอาใจผู้ปกครอง


ทวพ. เปิดตัวครั้งแรกกับแอพลิเคชั่นนิทานอีบุ๊คสองภาษา ประเดิมเรื่องแรกด้วยนิทานชุด หูยาวจอมแก่น มุ่งผลักดันตลาดหนังสือเด็กไทยให้เข้าถึงภาษาอังกฤษมากขึ้น เล็งกลุ่มเป้าหมายผู้ปกครองที่มีบุตรอายุตั้งแต่อายุ 3-10 ปี ขึ้นไป

คุณโชติกา ศิริขวัญชัย รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สำนักพิมพ์ จำกัด กล่าวว่า ทวพ. อยู่ในวงการสื่อการเรียนการสอนมากว่า 80 ปี มีแนวคิดที่จะผลิตสื่ออื่นๆ นอกเหนือไปจากหนังสือเล่ม เพื่อเป็นทางเลือกกับผู้อ่าน และให้สอดคล้องกับโลกและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป จึงต้องการให้เด็กไทยรุ่นใหม่เข้าถึง และสนใจภาษาอังกฤษมากขึ้น ปัจจุบันมีผู้ผลิตอีบุ๊คสำหรับเด็กที่เป็นสองภาษา (ไทย-อังกฤษ)ไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นอีบุ๊คภาษาไทย สอนอ่าน กข แบบฝึกเตรียมความพร้อม หรืออีบุ๊คภาษาอังกฤษของต่างประเทศ

ทั้งนี้ กลุ่มเป้าหมายหลัก คือกลุ่มผู้ปกครองที่มีบุตรอายุตั้งแต่อายุ 3-10 ปี ขึ้นไป และนิทานชุดแรกที่ ทวพ.นำเสนอคือ นิทานชุด หูยาวจอมแก่น จุดเด่นของอีบุ๊คสองภาษา Bright Kids eBook จะมีเทคนิคที่แตกต่างเช่น ภาพเคลื่อนไหว เสียงประกอบ ที่สามารถตอบโต้ผู้อ่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ที่จะเน้นมากขึ้นจะเป็นเรื่องของ การให้ความรู้เพิ่มเติม เช่น มีคำศัพท์-สำนวนภาษาอังกฤษ เกมฝึกทักษะต่างๆ ด้วยมาตรฐานภาษาอังกฤษ ที่ถูกต้อง จากทีมงานคุณภาพของ ทวพ. และนอกจากเรื่องของภาษาที่เน้นเป็นสองภาษาแล้ว ด้วยเนื้อหาของนิทานที่คัดสรรมาทำเป็นอีบุ๊คจะเป็นนิทานที่สอดแทรกเนื้อหาเพื่อส่งเสริมด้านต่างๆ ให้กับเด็กๆ อีกด้วย เช่นในชุด หูยาวจอมแก่นก็จะเป็นนิทานที่ช่วยสอนเรื่อง พรหมวิหาร 4 เป็นการปรับธรรมะง่ายๆ นำมาใช้ให้เด็กเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

ผศ.อินทิรา ยังได้กล่าวอีกว่า ทวพ.มุ่งผลักดันให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ที่กว้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเด็กไทยในกรุงเทพ ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ เพราะเป็นสื่อที่สามารถซื้อหาได้ง่ายไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม เพราะนอกจากจะเป็นสองภาษาแล้ว เด็กๆ จะได้รับทั้งความสนุกสนาน เสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงการหัดสังเกต เปรียบเทียบ สอนเรื่องการนับเลข สี รูปทรง และเรียนรู้ภาษาอังกฤษไปพร้อมๆ กัน นอกจากนั้นยังสามารถเป็นเครื่องมือให้ผู้ปกครองใช้ในการทำกิจกรรมกับลูก สอนลูก ด้วยแอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์และช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม ทางทวพ. คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าอยากให้แอพพลิเคชั่นนี้เป็นที่รู้จักในกลุ่มคนที่ใช้อุปกรณ์ดิจิตอล และมีผลตอบรับที่ดีจากลูกค้า ซึ่งทาง ทวพ. จะพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ดีๆ และเทคโนโลยีใหม่ๆ แบบนี้เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าต่อไป

View :1400

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.