Home > Gadgets, Technology > บราเดอร์ ประกาศรุกตลาดสแกนเนอร์ ล่าสุดส่งสแกนเนอร์ 3 รุ่นใหม่ ปลุกกระแสครอบคลุมทุกกลุ่มกำลังซื้อ คาดตลาดพร้อมตอบรับ

บราเดอร์ ประกาศรุกตลาดสแกนเนอร์ ล่าสุดส่งสแกนเนอร์ 3 รุ่นใหม่ ปลุกกระแสครอบคลุมทุกกลุ่มกำลังซื้อ คาดตลาดพร้อมตอบรับ


-พร้อมขายที่ ไอที ซิตี้ เป็นแห่งแรก และตัวแทนจำหน่ายที่สนใจ-

บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านธุรกิจเครื่องพิมพ์ขยายความแกร่งสู่ตลาดสแกนเนอร์ ล่าสุดสร้างกระแสอีกครั้งด้วยการส่ง สแกนเนอร์ 3 รุ่นล่าสุด ADS-1000, DS-700D และ DS-600 ลงชิงชัยในเมืองไทย เผยมั่นใจสินค้าตอบโจทย์ตรงความต้องการ ภาพรวมตลาดสแกนเนอร์ไทยเติบโตสูงถึง 136% ในปีที่ผ่านมา เดินหน้าอัดเกมรุกพร้อมขายแล้ววันนี้เริ่มที่ ไอที ซิตี้ และจะขยายช่องทางขายให้กับตัวแทนที่สนใจทั่วไทย

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยล่าสุดว่า ตลาดสแกนเนอร์ ถือเป็นตลาดใหม่สำหรับเมืองไทย ซึ่งปัจจุบันยังมีศักยภาพในการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากเปรียบเทียบตัวเลขอัตราการเติบโตของปี 2553 กับ 2554 พบว่า มีอัตราการเติบโตสูงถึง 136% ในขณะที่มีแบรนด์ลงมาเล่นในตลาดดังกล่าวน้อย แต่กลับมีโอกาสทางการตลาดอยู่อีกมาก เป็นเหตุให้ บราเดอร์ เล็งเห็นถึงโอกาสทางการตลาดดังกล่าว และส่ง บราเดอร์ สแกนเนอร์ 3 รุ่นใหม่สู่ตลาดเมืองไทย ในราคาที่สามารถแข่งขันได้ ทั้งยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ครอบคลุมทุกกลุ่มการใช้งาน

“พฤติกรรมของผู้บริโภค ณ ปัจจุบัน เริ่มหันมาเก็บเอกสารเป็น Soft file เพิ่มขึ้น ดูตัวอย่างจากเหตุอุทกภัยที่ผ่านมา ที่เอกสารฉบับจริงได้รับความเสียหาย ดังนั้น หากสามารถสำรองเป็น Soft File ได้ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ได้อย่างมาก และด้วยพัฒนาการในด้านดีไซน์ ทำให้วันนี้เรามีทางเลือกใหม่คือกลุ่ม Mobile scanner หรือ สแกนเนอร์แบบพกพาเข้ามาลดช่องว่างเรื่องข้อจำกัดในการใช้งานได้อย่างดี ซึ่งบราเดอร์มองว่าตลาดในกลุ่มดังกล่าวมีอัตราและทิศทางการเติบโตที่สูง จึงได้ส่งสแกนเนอร์ 3 รุ่นใหม่เจาะในกลุ่มตลาดส่วนนี้ที่ถือเป็นกลุ่มตลาดระดับกลางถึงบน ซึ่งปัจุบันการใช้งานมิได้จำกัดเพียงแค่กลุ่มธุรกิจเท่านั้น แต่ตัวเลขในส่วนกลุ่มครอบครัวก็เพิ่มสูงขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งเรามั่นใจว่ากลุ่มลูกค้าในส่วนนี้จะตอบรับต่อ บราเดอร์ สแกนเนอร์ เพราะเราพัฒนาสินค้าให้ง่ายต่อการใช้งาน ทั้งยังพัฒนา Software เอกสิทธิ์เฉพาะที่ช่วยจัดการเรื่องเอกสารอีกด้วย โดยสินค้าใหม่ทั้ง 3 รุ่นนี้ จะพร้อมเปิดขายอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วเอเชียในเดือนพฤศจิกายน ศกนี้” นายธีรวุธวิเคราะห์

ด้านนายไพโรจน์ อมตมหัทธนะ รองกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการบริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด กล่าวแสดงความเห็นเกี่ยวกับภาพรวมการขายกลุ่มสินค้าสแกนเนอร์ว่า “ตลาดในกลุ่มนี้ยังต้องถูกพัฒนาเรื่องความเข้าใจแก่ผู้บริโภคชาวไทยอีกมาก และก้าวกระโดดเข้ามาปลุกตลาดของบราเดอร์ ด้วยนวัตกรรม “โมบาย สแกนเนอร์” น่าจะมีส่วนช่วยให้ตลาดเติบโตและเข้าใจในประโยชน์ของสินค้ากลุ่มสแกนเนอร์ได้เป็นอย่างดี ปัจจุบัน สินค้าในกลุ่มสแกนเนอร์ แบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท คือ 1. Mobile Scanner 2. Desktop Scanner และ 3. Flash base Scanner โดยเทรนด์ที่เติบโตอย่างมากจะเป็นกลุ่ม Mobile Scanner เพราะปัจจุบันกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบนเกือบทุกคนที่มี Notebook ก็จะมี Mobile Scanner ด้วยเช่นกัน และองค์กรทั่วไปเริ่มหันมาจัดเก็บเอกสารเป็น Soft File มากขึ้น”

ทั้งนี้ เครื่องโมบายสแกนเนอร์ 3 รุ่นใหม่จาก บราเดอร์ ประกอบด้วย

1. เครื่องสแกนเอกสารแบบตั้งโต๊ะ รุ่น ADS-2100 โดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพในเรื่องความเร็ว การสแกน การจัดการ
และจัดระเบียบของเอกสารได้อย่างสมบูรณ์แบบ
- ความเร็วในการสแกนเอกสารแบบ 2 หน้าสูงสุด 24 หน้าต่อนาที (48 หน้าต่อนาที (ipm))
- มีช่องป้อนกระดาษอัตโนมัติ รองรับกระดาษได้สูงสุด 50 แผ่น เพื่อการสแกนเอกสารแบบหลายหน้าได้อย่างคล่องตัว
- ความละเอียดในการสแกนสูงสุด 1200 dpi
- สร้างไฟล์ PDF ที่สามารถค้นหาคำได้ เพื่อการจัดเอกสารได้คล่องตัวยิ่งขึ้น
- สามารถสแกนเอกสารโดยตรงไปยัง USB เพื่อการสแกนเอกสารโดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์
- มาพร้อมชุด Software เอกสิทธิ์เฉพาะของ บราเดอร์ เพื่อการสแกนเอกสารอย่างมืออาชีพ

2. เครื่องสแกนเอกสารแบบพกพา DS-700D ประสิทธิภาพการทำงานแบบไร้ขีดจำกัด ทุกที่ทุกเวลา
- น้ำหนัก 603 กรัม
- การสแกนเอกสารแบบ 2 หน้าในการป้อนกระดาษครั้งเดียว
- การสแกนเอกสารเป็นไฟล์ PDF แบบค้นหาคำได้, PDF แบบมาตรฐาน JPEG และ TIFF
- เทคโนโลยีการสแกนแบบ One Touch
- Software ปฏิบัติการที่มาพร้อมกับเครื่องสำหรับ Windows และ MAC
- ความละเอียด 600X600 dpi
- จ่ายกระแสไฟฟ้าผ่านการเชื่อมต่อ USB

3. เครื่องสแกนเอกสารแบบพกพา DS-600 อีกหนึ่งประสิทธิภาพการทำงานแบบไร้ขีดจำกัด ทุกที่ทุกเวลา ด้วยขนาดกระทัดรัด
- น้ำหนัก 315 กรัม
- การสแกนเอกสารเป็นไฟล์ PDF แบบค้นหาคำได้, PDF แบบมาตรฐาน JPEG และ TIFF
- เทคโนโลยีการสแกนแบบ One Touch
- Software ปฏิบัติการที่มาพร้อมกับเครื่องสำหรับ Windows และ MAC
- ความละเอียด 600X600 dpi
- จ่ายกระแสไฟฟ้าผ่านการเชื่อมต่อ US

View :1546

Related Posts

Categories: Gadgets, Technology Tags:
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.