Home > E-Commerce, Press/Release > กรุงศรีเปิดตัว Krungsri Banking SIM ตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมาย ทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่าย

กรุงศรีเปิดตัว Krungsri Banking SIM ตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมาย ทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่าย


กรุงศรีรุกบริการธนาคารผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ (E-Channel) ล่าสุดขึ้นแท่นผู้นำบริการธนาคารผ่านโทรศัพท์มือถือ นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าผู้ใช้โทรศัพท์มือถือทุกกลุ่ม ทั้งในแบบทั่วไป (Non-Smartphone) และแบบสมาร์ทโฟน (Smartphone) เปิดตัว ที่เพียงประกบแผ่นฟิล์มบนซิมการ์ดมาตรฐานทุกรุ่น ก็สามารถทำธุรกรรมทางการเงิน โดยไม่ต้องเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ต ครอบคลุมรุ่นโทรศัพท์มากที่สุด ใช้งานได้กับทุกค่ายโทรศัพท์มือถือ ด้วยระบบความปลอดภัยสูงสุด พร้อมนวัตกรรมKrungsri Mobile Application ซึ่งจะเปิดตัวในไตรมาสสุดท้ายปีนี้ ด้วยบริการที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว อีกหนึ่งบทพิสูจน์แห่งความสำเร็จของการดำเนินงานตามแผนปรับภาพลักษณ์และยกระดับทางการตลาด “Make Life Simple เรื่องเงิน เรื่องง่าย”

นายฐากร ปิยะพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรุงศรีได้พัฒนาช่องทางบริการการเงินผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ (E-Channel) อย่างเต็มตัว สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมองค์กรของเราที่ก้าวไปพร้อมกับเทคโนโลยีทันสมัยในปัจจุบัน หนึ่งในนวัตกรรมอันโดดเด่นที่กรุงศรีนำเสนอ คือ Krungsri Banking SIM บริการธุรกรรมทางการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เป็นช่องทางสำคัญที่จะช่วยทำให้ชีวิตของลูกค้าทุกคน สะดวกสบายขึ้น ลดความซับซ้อน และลดทอนเวลาในการทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างชัดเจน ตอกย้ำภาพลักษณ์ ‘Make Life Simple เรื่องเงิน เรื่องง่าย’ ของกรุงศรี

Krungsri Banking SIM บริการรูปแบบใหม่ล่าสุด ที่แตกต่างจากบริการเดิมที่มีอยู่ในตลาดอย่างชัดเจน ด้วยเทคโนโลยีแผ่นฟิล์มที่ใช้ประกบบนซิมการ์ดขนาดมาตรฐานทุกรุ่น ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินแบบง่ายๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และยังสามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือทุกรุ่น ทุกระบบ ลูกค้าสามารถใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องเปลี่ยนซิมการ์ด หรือเครือข่ายผู้ให้บริการ (Service Provider)

Krungsri Banking SIM จะช่วยให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมและใช้บริการทางการเงินได้อย่างหลากหลาย ทั้งการตรวจสอบยอดเงินในบัญชีหลัก และบัญชีรอง โอนเงินภายในและต่างธนาคาร เติมเงินมือถือ ชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ตรวจสอบการทำรายการย้อนหลัง และตรวจสอบหรือแลกเงินสด Yellow Points ซึ่งลูกค้าสามารถใช้งานได้สะดวกในทุกพื้นที่ที่มีสัญญาณโทรศัพท์ ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตบนมือถือ โดยมีจุดเด่นเรื่องของความรวดเร็วของระบบปฏิบัติการในทุกขั้นตอนคำสั่งใช้งาน ด้วยความเร็วสูงสุดเมื่อเทียบกับรูปแบบธุรกรรมทางการเงินอื่นๆ ที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน

Krungsri Banking SIM ยังมีระบบความปลอดภัยสูงสุด ด้วยการใช้ระบบความปลอดภัย 2 ชั้น (Double Security) โดยลูกค้าจะได้รับ PIN ตัวเลขจำนวน 4 หลัก และ Password ตัวเลขจำนวน 6 หลัก เพื่อเข้าสู่เมนูคำสั่ง และทำรายการ เมื่อลูกค้าทำรายการเสร็จสิ้นจะได้รับการยืนยันการใช้งานผ่าน SMS ทั้งนี้ ลูกค้าธนาคารสามารถเปิดใช้บริการ Krungsri Banking SIM ได้ที่เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรีอยุธยากว่า 600 สาขาทั่วประเทศ เพียงชำระค่าบริการรายเดือน 15 บาทต่อเดือน ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมซิม

นอกจากนี้ เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านบริการทางการเงินบนโทรศัพท์มือถือผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ กรุงศรีกำลังพัฒนา Krungsri Mobile Application สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือในกลุ่ม สมาร์ทโฟน และผู้ใช้งานแทบเล็ต (Tablet) โดยเฉพาะ ถือเป็นแอพพลิเคชั่นแรกในตลาดที่สามารถรวบรวมผลิตภัณฑ์ทั้งของธนาคารและบริษัทในเครือรวมอยู่ในแอพพลิเคชั่นดังกล่าว โดยมีทั้งข้อมูลผลิตภัณฑ์ ข้อมูลล่าสุดของลูกค้าในแต่ละผลิตภัณฑ์ การเข้าถึงบริการอย่างครบวงจร และยังผนวกรวมกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟน ที่สนุกสนานกับการแชร์คอนเท็นต์ การแสดงความเห็นในสังคมออนไลน์ไว้อย่างครบครัน ซึ่งถือว่าตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่นดังกล่าว

นายฐากร กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันลักษณะการใช้งานโทรศัพท์มือถือของคนไทย มีสัดส่วนเป็นโทรศัพท์มือถือทั่วไป 80% และสมาร์ทโฟน 20% บริการทางการเงินบนโทรศัพท์มือถือผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ กรุงศรีสามารถครอบคลุมทุกกลุ่มผู้ใช้โทรศัพท์มือถือที่มีอยู่ในตลาด โดยไม่แยกระบบเครือข่ายใดเครือข่ายหนึ่ง ที่สำคัญคือ สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้ในทุกจุดอย่างชัดเจน

“ท่ามกลางการแข่งขันที่สูงขึ้นในทุกๆ ช่องทางของผลิตภัณฑ์และบริการ ทุกก้าวของพัฒนาการที่เกิดขึ้นของกรุงศรีนั้นได้เดินหน้าเป็นไปตามแผนการตอกย้ำภาพลักษณ์และยกระดับทางการตลาด Make Life Simple เรื่องเงิน เรื่องง่าย ผ่านการปรับผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้สะดวกง่าย บริการบนมือถือดังกล่าวจึงเป็นหนึ่งบทพิสูจน์แห่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นภายใต้แผนดังกล่าว” นายฐากร กล่าวในที่สุด

ลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือติดต่อ Krungsri Call Center 1572

View :2546

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.