Home > Application > “เอไอเอส 3G” จับมือ พรีเซนเตอร์ “เจมส์ จิ” ปั้นแอพฯ “AIS James’ Life”

“เอไอเอส 3G” จับมือ พรีเซนเตอร์ “เจมส์ จิ” ปั้นแอพฯ “AIS James’ Life”

(21 ตุลาคม 2556) : เอไอเอส 3G โชว์หมัดเด็ด มัดใจสาวกโซเชียล เดินหน้าตอกย้ำกลยุทธ์การทำงานร่วมกับ Presenter “เจมส์ จิรายุ” ก้าวไปอีกขั้น สู่การเป็น Partner จับมือกันพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ “AIS James’ Life” จัดเต็มคอนเทนต์โดนใจ ให้สาวกได้ฟินเฟ่อร์กับเจมส์ จิ ทั้งวันทั้งคืน! ทั้งสติ๊กเกอร์เวอร์ชั่นใหม่ มาเต็ม ในสไตล์ภาพจริง ครั้งแรกในเมืองไทย และโฟโต้เฟรมสุดน่ารัก ให้ควงแขนเจมส์ จิ ได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมตามติดชีวิตเจมส์ จิ ส่งตรงจากแดนกิมจิก่อนใคร! แถมยังลุ้นชิงรางวัลบินไปเที่ยวเกาหลีกับเจมส์ จิ แบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ

นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขายเอไอเอส กล่าวว่า “นอกเหนือจากการพัฒนาเครือข่าย 3G 2100 ที่ขณะนี้ ครอบคลุมหัวเมืองทั้ง 77 จังหวัด และจะขยายต่อเนื่องไม่หยุดยั้งแล้ว สิ่งที่เอไอเอสมุ่งมั่นทำงานอย่างต่อเนื่องควบคู่กัน คือการพัฒนาบริการเพื่อตอบไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคแต่ละกลุ่มได้อย่างรอบด้านและตรงใจยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคโซเชียลฯ ที่แอพพลิเคชั่นกลายเป็นสิ่งสามัญที่ทุกคนใช้งานกันอย่างคุ้นเคย รวมถึงดิจิตอลคอนเทนต์ที่มีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันแอพฯ ที่เป็น Local Content กำลังได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยมีการเติบโตแบบก้าวกระโดดถึง 100% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เพราะมีเนื้อหาและวิธีการนำเสนอที่ตรงใจผู้บริโภค ชาวไทย ซึ่งเอไอเอสเข้าใจในจุดนี้เป็นอย่างดี จึงมุ่งพัฒนาแอพฯ Local Content มอบให้กับผู้ใช้บริการมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น AIS Bookstore, AIS Movie Store, AIS Music Store ฯลฯ โดยเทรนด์ของดิจิตอลคอนเทนต์จะมีลักษณะเฉพาะ (Unique) และหลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อตอบสนองความสนใจของคนแต่ละกลุ่ม ดังเช่น เจมส์ จิ ถือเป็นเจ้าของคอนเทนต์ที่มี Value มีฐานแฟนคลับที่ชื่นชมเป็นจำนวนมาก จึงมีศักยภาพในการพัฒนาไปสู่ดิจิตอลคอนเทนต์ ในขณะเดียวกัน ก็มีบทบาทเป็นคนรุ่นใหม่ที่ชอบเล่นโซเชียล จึงเข้าใจถึงความต้องการของชาวโซเชียล และสามารถนำเสนอคอนเทนต์ที่จะโดนใจสาวกได้อย่างแน่นอน ดังนั้นแอพฯ AIS James’ Life จึงถือเป็นอีกสิ่งดีๆ ที่เข้าใจ ที่เอไอเอสตั้งใจสร้างสรรค์ออกมาให้ผู้ใช้บริการ”

ล่าสุด เอไอเอสจึงเดินหน้าไปอีกขั้น ด้วยการยกระดับการทำงานร่วมกับ Presenter “เจมส์ – จิรายุ ตั้งศรีสุข” ก้าวสู่การเป็น Partner ร่วมมือกัน สร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นใหม่ “AIS James’ Life” เพื่อสาวกชาวโซเชียลและขาแชท ได้สนุกกับสติ๊กเกอร์, โฟโต้เฟม และวีดิโอคลิปสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากเจมส์ จิ ซึ่งนับเป็นมิติใหม่ของวงการโทรคมนาคม เป็นครั้งแรกที่ Presenter มีส่วนร่วมในการพัฒนาบริการเพื่อผู้ใช้มือถือ โดยเจมส์ จิ ได้เข้ามามีส่วนร่วมพัฒนาในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกไอเดีย การผลิตชิ้นงาน การคัดสรรคอนเทนต์ ฯลฯ ทั้งนี้ ในแง่ของแบรนด์ นอกจากจะเป็นการขยายฐานในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายลูกค้าเอไอเอส 3G ในระดับ Mass ได้มากยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างบรรทัดฐานในการทำงานแบบ Teamwork เพื่อเสริมซึ่งกันและกันในเชิงการตลาดอีกด้วย”

นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานผลิตภัณฑ์และบริการดิจิตอล เอไอเอส กล่าวเสริมว่า “สำหรับเจมส์ จิ ถือเป็นดาราและพรีเซนเตอร์คนแรกของวงการ ที่ขยับมาเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมสร้างบริการกับโอเปอเรเตอร์ ภายใต้ Business Model เดียวกับ Content Partner ที่ร่วมทำธุรกิจกับเอไอเอส ซึ่งเป็นแอพฯ ที่รวบรวมดิจิตอลคอนเทนต์ยอดฮิตอันดับต้นๆ แห่งยุค ทั้งโซเชียล แชท และวีดิโอคลิป ไว้ในแอพฯ AIS James’ Life ที่นี่ที่เดียว ประกอบด้วย

1. สติ๊กเกอร์เจมส์ จิ เวอร์ชั่นใหม่ กับแอ็คติ้งสดใส ขี้เล่น ประกอบคำยอดฮิตที่คนนิยมส่งแชทหากัน เช่น รักนะ, สู้สู้, ห่วงนะ, กู้ดไนท์, OMG ฯลฯ รวมถึงธีมน่ารักตามเทศกาลต่างๆ อาทิ ฮัลโลวีน,ลอยกระทง ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์รูปแบบใหม่ครั้งแรกของเมืองไทย ที่เป็นภาพจริง ไม่ใช่คาแรกเตอร์การ์ตูนเหมือนที่ผ่านมา อีกทั้งสามารถส่งหาเพื่อนๆ ได้ทุกแชท ทั้ง LINE, Whatapps, We Chat, Facebook ฯลฯ เบื้องต้น มีกว่า 17 ลาย และจะปล่อยลายใหม่ตามออกมาเรื่อยๆ

2. โฟโต้เฟรมสุดน่ารัก ให้ลูกค้าได้ครีเอทภาพหรือสติ๊กเกอร์ที่ถ่ายคู่กับเจมส์ด้วยตัวคุณเอง ใครอยากแอ็คชั่นแบบไหน จัดเต็มได้เลย แล้วก็สามารถส่งเป็นสติ๊กเกอร์หรือแชร์ภาพสนุกๆ ให้เพื่อนบนโซเชียลได้เลย

3. ภาพและวีดิโอคลิป อัพเดทชีวิตเจมส์ จิ ทั้งในเมืองไทยและที่เกาหลีแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ก่อนใคร ในแฟนๆ ได้หายคิดถึงระหว่างที่เจมส์ จิ ไปเข้าคอร์สเรียนร้องเพลงที่ประเทศเกาหลีเป็นเวลา 6 สัปดาห์
“แอพฯ AIS James’ Life รองรับทั้งบน iOS และ Android ดาวน์โหลดง่ายๆ เพียงกด *303*3# โทรออก รอรับลิงค์เพื่อติดตั้งแอพฯ บนมือถือ ในราคาพิเศษ! เพียง 29 บาท จากปกติ 59 บาท (จ่ายค่าบริการเพียงครั้งเดียว) เฉพาะลูกค้าเอไอเอส 3G รายเดือน และเอไอเอส 3G วัน-ทู-คอล! เท่านั้น

พร้อมกันนี้ เรายังจัดกิจกรรมพิเศษตอบแทนลูกค้า AIS 3G 2100 ให้ลุ้นชิงรางวัลเที่ยวเกาหลีฟรี! กับเจมส์ จิ 5 วัน 3 คืน จำนวน 28 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง ร่วมสนุกง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอพ AIS James’ Life ตั้งแต่วันนี้ – 8 พ.ย. 2556 เดินทางวันที่ 27 พ.ย. – 1 ธ.ค. 2556 ซึ่งในอนาคต จะทยอยเพิ่มคอนเทนต์เจมส์ จิ ที่สดใหม่และหลากหลายเข้ามาเรื่อยๆ อย่างแน่นอน” นายปรัธนากล่าวสรุป

เจมส์ – จิรายุ ตั้งศรีสุข ในฐานะพรีเซนเตอร์ AIS 3G และ Content Partner ผู้ร่วมพัฒนาบริการ เปิดเผยว่า “สำหรับโปรเจ็กท์แอพฯ AIS James’ Life นี้ ผมรู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจมาก ที่มีโอกาสร่วมพัฒนาแอพฯ บนมือถือให้ลูกค้าเอไอเอส 3G ได้ใช้ ได้เล่นกัน ซึ่งถือเป็นการทำงานที่ก้าวไปอีกขั้นของผมกับเอไอเอส 3G เดิมเราทำงานด้วยกันในฐานะพรีเซนเตอร์ แต่วันนี้เราพัฒนามาเป็นพาร์ทเนอร์กัน ซึ่งผมได้มีส่วนร่วมในการคิด ออกไอเดีย ร่วมกันสร้างสรรค์บริการ จึงถือเป็นก้าวใหม่และก้าวที่สำคัญในชีวิตผมเลย
อย่างที่ทราบกันดีว่า ยุคนี้เป็นยุคของ 3G ยุคของโซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่คนติดต่อสื่อสารกันผ่านแอพฯ บนมือถือ แม้ว่าจะอยู่ไกลกัน ก็ยังทำให้รู้สึกใกล้ชิดกันได้ตลอดเวลา สำหรับอาชีพนักแสดงอย่างผม ก็อยากจะมีช่องทางในการสื่อสารและเข้าถึงกลุ่มแฟนคลับ ก็เลยมาลงตัวที่แอพฯ ที่จะทำให้แฟนๆ ได้อัพเดทชีวิตของผมได้มากยิ่งขึ้น ทั้งที่เมืองไทย และที่เกาหลี รวมถึงได้สนุกกับคอนเทนต์ ที่ผมตั้งใจทำเต็มที่จริงๆ

อย่างในส่วนของสติ๊กเกอร์ ก็เป็นครั้งแรกเลยที่เป็นรูปภาพจริงๆ ไม่ได้เป็นตัวการ์ตูนอย่างที่ผ่านมา เพราะเราอยากสื่อตัวตนของเราจริงๆ ก็เป็นแอ็คขี้เล่นๆ สไตล์ผม ส่วนโฟโต้เฟรมนี่ แฟนๆ จะได้ครีเอทภาพถ่ายน่ารักๆ ด้วยกัน เพื่อส่งเป็นสติ๊กเกอร์หรือแชร์เป็นภาพสนุกบนโซเชียลก็ได้ แล้วก็พรุ่งนี้แล้ว ที่ผมต้องไปเรียนร้องเพลงที่เกาหลีกว่า 6 สัปดาห์ ผมก็จะคอยอัพเดทชีวิตที่เกาหลีอัพขึ้นแอพฯ นี้ให้แฟนๆ ได้ติดตามชมทุกวัน เรียกว่าพิเศษสุดๆ บนแอพฯ AIS James’ Life ที่นี่ที่เดียวเลย
ที่สำคัญต้องขอบคุณเอไอเอส 3G มากๆ ตลอด 5 เดือนที่ผ่านมา ที่มอบโอกาสให้ผมได้ทำอะไรสนุกๆ ได้ไปเดินสายโรดโชว์พบปะลูกค้าทั่วประเทศ และวันนี้ ก็ได้จับมือเป็นพาร์ทเนอร์กัน ทำแอพฯ เพื่อแฟนๆ สาวกโซเชียล 3G”

View :1237

Related Posts

Categories: Application Tags:
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.