Home > Entertainment, Press/Release > เปิดตัว “แบไต๋ไฮเทค Daily 5 LIVE” 5 วัน 5 ช่องดาวเทียมชั้นนำ

เปิดตัว “แบไต๋ไฮเทค Daily 5 LIVE” 5 วัน 5 ช่องดาวเทียมชั้นนำ


” โชว์โนลิมิตประกาศ “ทำไอทีให้เป็นบันเทิง” เปิดตัวรูปโฉมใหม่ “ : เดลี่ไฟว์ไลฟ์” 5 วัน 5 ช่อง รองรับไลฟ์สไตล์คนทันสมัย เสริมทัพพิธีกร 5 สาว 5 สไตล์ พบบทบาทใหม่ของ เอมี่ กลิ่นประทุม, ลิซ่า แซดเลอร์, มะเหมี่ยว-ชนิดา, นักร้องสาว ม็อค G-Twenty  และ “ฮิโรโกะ ยามากิชิ” สาวอูมามิ รายงานไอทีญี่ปุ่น …หนุ่ยย้ำ! “ถึงเวลาทำไอทีให้เป็นบันเทิงแล้ว”

“หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์” กรรมการผู้จัดการบริษัท () ผู้ผลิตรายการ “แบไต๋ไฮเทค” ทุกคืนวันอาทิตย์ทางช่องเนชั่นแชนแนลมากว่า 4 ปี เปิดเผยว่าได้ปรับรายการเพื่อขึ้นสู่ปีที่ 5 เพราะ “MASS ได้เข้าสู่อินเทอร์เน็ตแล้ว” จึงถึงเวลา “ทำไอทีให้เป็นบันเทิง”  ปรับชื่อรายการ “แบไต๋ไฮเทค เดลี่ไฟว์ไลฟ์” ออกอากาศเพิ่มเป็น 5 วัน 5 ช่อง ถ่ายทอดสดพร้อมเปิดให้คอไอทีชมการจัดรายการสดๆที่ “แบไต๋ดิจิตอลไลฟ์สตูดิโอ” ชั้น 4 ดิจิตอลเกตเวย์  ใจกลางสยามสแควร์

“ปัจจุบันคนต้องการดูทีวีที่ชัดขึ้นจึงติดจานดาวเทียม และใช้บริการเคเบิ้ลทีวีเพิ่มขึ้น  เราจึงเพิ่มช่องทางใหม่ในการชมแบไต๋ไฮเทคจากช่องเนชั่น เพิ่มเป็น 5 วัน 5 ช่อง เนื้อหาใหม่ทุกวัน รับชมผ่านดาวเทียมได้ทุกย่าน ทั้ง C band, KU band, เคเบิลท้องถิ่นทั่วประเทศ และทรูวิชั่น  เรียกได้ว่า “จะติดจานไหน..ก็ได้ดู” พร้อมแผน Digital Media “App บนสมาร์ทโฟน/อุปกรณ์ไฮเทค, ยูทูบของแบไต๋, เว็บไซต์แบไต๋ไฮเทคใหม่ และ Facebook แฟนเพจจากแฟนตัวจริง” สอดรับเทรนด์ใหม่ที่ดิจิตอลคอนเท้นต์กำลังมาแรง ไอทีเป็นไลฟ์สไตล์ของคนทุกวันนี้”

ในรายการพรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของการนำเสนอข่าวครั้งแรกในไทย ด้วย “โต๊ะข่าวดิจิตอล”:Spot On™ Technology” ซึ่งจะสร้างสีสันให้การเล่าข่าวได้ตื่นตาเป็นจอ 42 นิ้ว กดสั่งงานพร้อมกันได้ 32 จุด พร้อมระบบควบคุมข่าวที่อัจฉริยะที่สุด และรายการยังเลือกจอ LED ชนิด 5P ที่มีความละเอียดสูงสุดในเอเชียอาคเนย์ ทำให้ผู้ชมรายการในห้องส่งรับชมภาพอย่างคมชัด

พร้อมกันนี้พบพิธีกรหญิงที่จะมาเสริมทัพความบันเทิง 5 สวย 5 สไตล์ นำโดยนางเอกชื่อดัง “เอมี่ กลิ่นประทุม” ดารานักทวิตตัวยงมารับบทบาทใหม่ที่ไม่มีใครเคยเห็น “พิธีกรไอที” ผู้ประกาศข่าวคนสวย “ลิซ่า แซดเลอร์” ปริญญาโทธุรกิจออนไลน์จากอังกฤษซึ่งจะมา “ปล่อยของ” ที่นี่ “ชนิดา ประสมสุข” พิธีกรข่าวเศรษฐกิจ จะมาให้มุมมองด้าน Social Marketing และยังมี “ม็อค ณัฐนันท์ จันทรเวช” ดารา-นักร้องวง G-Twenty สาวสวยเปรี้ยวที่ผันตัวเองเข้าสู่การเป็นพิธีกรไอทีอีกคนและคนสุดท้าย สาวญี่ปุ่นอูมามิ “ฮิโรโกะ  ยามากิชิ” จะอัพเดทสินค้า-เทคโนโลยีใหม่ๆของญี่ปุ่นในช่วง  Sugoi Gadget (ซูโก้ย เก็ดเจ็ท)  จากเดิมที่อัดแน่นไปด้วยพิธีกรชายที่รู้จริงรู้ลึกที่สุดเรื่องไอทียังคงประจำการกันครบทีม “หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์” พิธีกรไอทีชื่อดังของเมืองไทย “จิ๊กโก๋ไอที พี่หลาม” กูรูด้าน Hardware และ Software   “อาจารย์ศุภเดช” ผู้เชี่ยวชาญด้านเน็ตเวิร์กซีเคียวริตี้ “ปีเตอร์กวง ควงมือถือ” ผู้รู้จริงเรื่องมือถือทุกรุ่นทุกค่าย ได้รับการยอมรับจากผู้ชมชาวไทยมานานกว่าทศวรรษ

โดยมีช่วงรายการที่น่าสนใจ “แบไต๋ใครเอ่ย” เชิญดาราที่ขยันออนไลน์ เช่น “โดม ปกรณ์ ลัมน์” “เจ เจตริน กับนอนน้อยTV” ฯลฯ มาร่วมรายการ ช่วง “หนุ่ยแนะนำ ทำทุกดีล” ดีลดีๆกับสินค้าราคาพิเศษ เปิดดีลทุกวันศุกร์ สินค้าไม่มีซ้ำ ทำดีลที่หาไม่ได้จากสื่ออื่นในรูปแบบ Group Buying หรือการซื้อเป็นกลุ่ม ต้องรวมกันซื้อถึง100 เครื่อง ภายใน 5 วันของรายการ ราคาพิเศษจึงจะสำเร็จเป็นจริง หากไม่ถึงจำนวน ดีลจะถูกยกเลิก …ไม่ขาย!!

ช่วง “งม Apps ในมหาสมุทร” แนะนำ Apps น่าเล่นที่มีอยู่มากมาย ช่วง “Sugoi Gadget”  อัพเดทสินค้า–เทคโนโลยีใหม่ๆจากญี่ปุ่น ช่วง “คนไทยในยูทูบ” เชิญคนที่ทำคลิปได้รับความนิยมสุดติ่งมาโชว์ตัวจริง ช่วงท้ายคล้ายสุภาษิตก่อนจบ เป็น “Tweet of the day” ซึ่งจะเลือกถ้อยทวีตที่ดีที่สุดของวันจากเครือข่ายทวิตเตอร์มาสรรเสริญผู้ทวีตออกทีวี

หนุ่ย พงศ์สุข กล่าวอีกว่า นอกจากนี้โชว์โนลิมิตยังเปิดบริการ “Instant Event” หรือสถานที่จัดงานสำเร็จรูป ใน “แบไต๋ดิจิตอลไลฟ์สตูดิโอ” ที่มีอุปกรณ์สำหรับการนำเสนอพร้อมสรรพสำหรับจัดงานเปิดตัวสินค้า/กิจกรรมประกวดแข่งขัน หรือการ Training สินค้าเทคโนโลยี โดยสามารถใช้พื้นที่ได้ในก่อนและหลังการถ่ายทอดสดของทุกวัน กิจกรรม Social Commerce จุดนัดพบการซื้อขายเป็นหมู่คณะ พื้นที่แสดงออกและกิจกรรมส่งเสริมความสามารถของเยาวชน เช่น จัดประกวดพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น

รายการแบไต๋ไฮเทค นำเสนอข่าวสารบนโลกไอทีแบบไม่จำกัดค่ายไม่กีดกันแบรนด์ ให้ผู้ชมได้รับความรู้โลกไอทีมากที่สุด และสามารถเข้ามาชมการนำเสนอ สาธิตกันสดๆในสตูดิโอกลางสยามสแควร์ กับกลุ่มเป้าหมาย “คนทันสมัยทุกวัย” ออกอากาศสดความยาว 90 นาที เริ่มศุกร์ที่ 3 มิถุนายน 2554 นี้ โดยมีผังรายการดังนี้คือ

วันศุกร์ เวลา 19.00 – 20.30 น. ช่อง dude TV  วันเสาร์ เวลา 16.00 – 17.30 น. ช่อง Voice TV วันอาทิตย์ เวลา 16.00 – 17.30 น. ช่อง Nation Channel วันจันทร์ เวลา 19.00 – 20.30 น. ช่อง C Channel  วันอังคาร เวลา 19.00 – 20.30 น. ช่อง GANG CARTOON  โดยจะรีรันที่ช่อง BangkokCityChannel ทรูวิชั่น76 จันทร์-ศุกร์ 22.30 น.  และชมย้อนหลังได้ “ตลอดเวลา” ทาง www.beartai.com  Mobile App “Beartai Highlight” ที่กำลังจะตามมาในอนาคตในรูปแบบดิจิตอลแมกาซีน

View :1944

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.