Home > Telecom > WiFi จากทรูมูฟ เอช คว้ารางวัลนวัตกรรมระดับโลก Best Next Generation Hotspot (NGH) Initiative Award จาก WBA Wi-Fi Global Congress ประเทศสหรัฐอเมริกา

WiFi จากทรูมูฟ เอช คว้ารางวัลนวัตกรรมระดับโลก Best Next Generation Hotspot (NGH) Initiative Award จาก WBA Wi-Fi Global Congress ประเทศสหรัฐอเมริกา

กรุงเทพฯ 21 พฤศจิกายน 2555 – กลุ่มทรูโดย ทรูมูฟ เอช ผู้นำบริการ WiFi และ 3G ในประเทศไทย ได้รับรางวัล WBA WiFi Industry Awards 2012 ประเภท “Best Next Generation Hotspot (NGH) Initiative Award” จากบริการ Next Generation Hotspot ในงานประชุม WBA Wi-Fi Global Congress ระดับโลกที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ตอกย้ำความเป็นผู้นำของทรูมูฟ เอช ที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเครือข่ายการสื่อสารไร้สายให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

มร. ชริแคนต์ เฌนวาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไวร์เลส บรอดแบนด์ อัลไลแอนซ์ (Wireless Broadbrand Alliance) หรือดับเบิลยูบีเอ กล่าวว่า “ดับเบิลยูบีเอ รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจอย่างยิ่ง ที่ได้มอบรางวัลแห่งความสำเร็จดังกล่าวให้แก่สมาชิกของดับเบิลยูบีเอจากทั่วโลก ที่ได้มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อขับเคลื่อนตลาดการสื่อสารไร้สายแบบไว-ไฟยุคใหม่ ให้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต”

สำหรับรางวัล WBA Wi-Fi Industry Award 2012 เป็นรางวัลที่เปิดให้สมาชิกผู้ให้บริการสื่อสารทุกรายจากทั่วโลก ส่งโครงการเข้ารับการพิจารณาคัดเลือกจากคณะกรรมการของดับเบิลยูบีเอ ซึ่งประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิด้านต่างๆ ได้แก่ นักวิเคราะห์ สื่อมวลชน และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการสื่อสาร โดยมี มร.โจ แมดเด็น หัวหน้านักวิเคราะห์ กลุ่มธุรกิจการสื่อสารไร้สาย บริษัท โมบายล์ เอ็กซ์เพิร์ทส์ แอลแอลซี เป็นประธาน ซึ่งรางวัลทั้งหมดมี 5 ประเภท ได้แก่ Best Next Generation Hotspot (NGH) Initiative Award, Best Wi-Fi Service Innovation Award, Best Wi-Fi Technology Innovation Award, Most Innovative Hotspot Venue และ Best New Ventures or Business Plan”

นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโมบายล์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “เป็นความภูมิใจของทรูมูฟ เอช ที่เป็นบริษัทสื่อสารไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล และได้รับรางวัล WBA Wi-Fi Industry award 2012 ประเภท “Best Next Generation Hotspot (NGH) Initiative Award” ซึ่งรางวัลนี้ จะเป็นกำลังใจให้กลุ่มทรูมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมและประสิทธิภาพในการสื่อสาร เพื่อสร้างความสะดวกและความปลอดภัยสูงสุดในการใช้งานของลูกค้า อีกทั้งยังตอกย้ำความเป็นผู้นำการสื่อสารไร้สายและผู้นำทางด้านกลยุทธคอนเวอร์เจนซ์เพียงรายเดียวของไทย ให้ลูกค้าใช้ชีวิตอิสระยิ่งขึ้น ผ่านการเชื่อมโยงบรอดแบนด์ไร้สายระหว่างเทคโนโลยี 3G และ WiFi อย่างราบรื่น”

นายสุพจน์ มหพันธ์ ผู้อำนวยการ ด้านธุรกิจบริการระหว่างประเทศ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า โครงการนำร่องทดสอบนวัตกรรมเทคโนโลยี Next Generation Hotspot ที่ WiFi by TrueMove H ร่วมกับ ซิสโก้ ออกแบบโครงข่ายและทดสอบใช้งานจริงเป็นครั้งแรกในเอเชีย จะเชื่อมโยงสัญญาณระหว่าง WiFi และ 3G อย่างอัตโนมัติ ซึ่งจุดเด่นของเทคโนโลยี Next Generation Hotspot คือ เพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการใช้งาน เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์เชื่อมโยงบรอดแบนด์ไร้สายผ่านซิมการ์ด และโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่รองรับเทคโนโลยีนี้ โดยเลือกโครงข่าย WiFi Hotspot ให้อัตโนมัติ ลูกค้าไม่ต้องจำ SSID (Service Set IDentifier) ไม่ว่าจะใช้งานที่ใดทั่วโลก และด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่ระบบจะจดจำข้อมูลผู้ใช้ผ่านซิมการ์ด จึงล็อกอินใช้งานได้โดยไม่ต้องพิมพ์ Username และ Password ยิ่งไปกว่านั้น ลูกค้ายังมั่นใจได้ว่าการใช้งานจะปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานสากล เพราะเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลด้วยระบบ WPA2-Enterprise (WiFi Protected Access 2) ที่นำคุณลักษณะในระบบเครือข่ายองค์กรแบบส่วนตัว มาไว้ในระบบเครือข่ายฮอตสปอตสาธารณะ เพื่อลดการโจมตีจากภายนอกได้ เช่น การปลอมแปลง SSID เป็นชื่อเดียวกัน การเจาะดูข้อมูล และการบุกรุกเข้ามาในระบบ เป็นต้น ทั้งนี้ ทรูมูฟ เอช ได้เปิดให้ผู้สนใจทดลองสัมผัสประสบการณ์ดังกล่าวที่ทรูช้อป สาขาเซ็นทรัล พระราม 9 และ ทรูช้อป สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับรางวัลดับเบิลยูบีเอ อวอร์ด ประจำปี 2555 (WBA Awards 2012) สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ www.wballiance.com/awards

View :1247

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.