Home > Press/Release, SmartPhone/Mobile phone > โนเกียเปิดตัว Nokia Lumia 800 และ Nokia Lumia 710 สมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone พร้อมบริการและอุปกรณ์เสริมล่าสุดในงาน Nokia World

โนเกียเปิดตัว Nokia Lumia 800 และ Nokia Lumia 710 สมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone พร้อมบริการและอุปกรณ์เสริมล่าสุดในงาน Nokia World

ในงานโนเกีย เวิลด์ ซึ่งเป็นงานประจำปีสำหรับลูกค้า พันธมิตร และนักพัฒนา โนเกียแสดงความก้าวหน้าในการดำเนินงานตามกลยุทธ์ เผยโฉมนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือ บริการ และอุปกรณ์เสริม นำทัพโดย Nokia Lumia สมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ รุ่นแรก ประกอบด้วย มาในดีไซน์โดดเด่น มอบประสบการณ์สังคมออนไลน์และอินเตอร์เน็ตที่ดีที่สุด พร้อมฟีเจอร์หลักของโนเกีย เช่นความสามารถด้านการถ่ายภาพ และประสบการณ์การใช้งานใหม่ๆ สมาร์ทโฟนสีสันสดใสราคาย่อมเยา มอบประสบการณ์ใหม่สู่ผู้คนทั่วโลก

โนเกียยังได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือดีไซน์เก๋ มาพร้อมเทคโนโลยี location-aware และประสบการณ์สังคมออนไลน์ที่ยอดเยี่ยม ประกอบด้วย Nokia Asha 300, Nokia Asha 303, Nokia Asha 200, และ Nokia Asha 201 ผสานประสบการณ์สมาร์ทโฟนลงในโทรศัพท์มือถือ ในรูปแบบของคีย์บอร์ด QWERTY และหน้าจอสัมผัส เชื่อมต่ออินเตอร์ได้รวดเร็วและง่ายดาย พร้อมเข้าถึงเครือข่ายสังคมออนไลน์ ระบบรับส่งข้อความ และแอพพลิเคชั่นดีๆจากโนเกีย สโตร์

“เมื่อ 8 เดือนก่อน เราได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ และวันนี้ เรากำลังแสดงความก้าวหน้าในการดำเนินงานตามกลยุทธ์ เรานำนวัตกรรมมาสู่ทุกผลิตภัณฑ์ของเรา ตั้งแต่สมาร์ทโฟนใหม่ จนถึงโทรศัพท์มือถือที่ชาญฉลาดขึ้นกว่าเดิม” มร. สตีเฟ่น อีลอป ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โนเกีย กล่าว พร้อมเสริมว่า “จาก Nokia Lumia 800 ถึง Nokia Asha 201 เรานำผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้นกว่าเดิม ผมภูมิใจในผลิตภัณฑ์ และชาวโนเกียทุกคนที่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เหล่านี้”

มร. พีท คันนิ่งแฮม หัวหน้านักวิเคราะห์ บริษัท คานาลิส กล่าวว่า “นับตั้งแต่โนเกียปรับเปลี่ยนกลยุทธ์เมื่อ 8 เดือนก่อน เราได้พบพลังใหม่ๆ ซึ่งช่วยพัฒนาระบบปฏิบัติการ Symbian ให้ดีขึ้น สร้างความแตกต่างให้กับ Windows Phone และสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ โนเกียกำลังทำตามคำมั่นสัญญา และแสดงถึงเส้นทางสู่ความสำเร็จในอนาคต”

สมาร์ทโฟน Nokia Lumia

สมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 2 รุ่นแรกนำเสนอประสบการณ์ใหม่ที่ออกแบบให้ทุกวันของคุณเต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ยิ่งขึ้น

Nokia Lumia 800

Nokia Lumia 800 ดีไซน์โดดเด่นในเฉดสีสุดโดน (ฟ้า ชมพู ดำ) ทรงประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานสังคมออนไลน์ และอินเตอร์เน็ต สามารถเข้าสู่สังคมออนไลน์ได้ง่ายเพียงสัมผัสเดียว จัดกลุ่มรายชื่อ contacts ได้ง่าย พรั่งพร้อมด้วยระบบสื่อสารที่ดีเยี่ยม และ Internet Explorer 9 มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ClearBlack 3.7 นิ้ว ซึ่งเชื่อมต่อกับตัวเครื่องได้อย่างสวยงามเพรียวบาง และ processor 1.4 GHz มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฮาร์ดแวร์ ระบบประมวลผลให้ทำงานได้เร็วขึ้น Nokia Lumia 800 มอบประสบการณ์การถ่ายภาพและแชร์ภาพทันทีที่ยอดเยี่ยมด้วย เลนส์ Carl Zeiss , วีดีโอคุณภาพ HD หน่วยความจำภายใน 16GB และฟรี SkyDrive หน่วยความจำออนไลน์ขนาด 25 GB เพื่อเก็บรูปภาพและเพลงโปรด Nokia Lumia จะวางจำหน่ายในราคาประมาณ 420 ยูโร ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ

Nokia Lumia 710

Nokia Lumia 710 เป็นโทรศัพท์ที่สร้างสร้างขึ้นโดยให้ความสำคัญกับการใช้งานในรูปแบบที่ปรับแต่งได้ตามใจผู้ใช้ ฝาหลังเปลี่ยนได้พร้อมแอพพลิเคชั่นนับพัน มอบประสบการณ์การใช้งานใหม่ๆ ให้กับผู้คนทั่วโลก Nokia Lumia 710 ออกแบบเพื่อการใช้งานสังคมออนไลน์ และแชร์รูปภาพทันที ท่องเว็บว่องไวด้วย IE9 มาในสีขาวและดำ พร้อมฝาหลังสีดำ ขาว ฟ้า ชมพู และเหลือง processor 1.4 GHz พร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฮาร์ดแวร์ ระบบประมวลผลให้ทำงานได้เร็วขึ้น Nokia Lumai 710 มอบการทำงานทรงประสิทธิภาพในราคาย่อมเยา คาดว่าจะวางจำหน่ายในราคาประมาณ 270 ยูโร ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ

สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นรวมประสบการณ์การใช้งานโนเกียอันเป็นเอกลักษณ์ เข้ากับระบบปฏิบัติการ Windows Phone ได้แก่ Nokia Drive ซึ่งเป็นระบบนำทางส่วนตัว แบบเลี้ยวต่อเลี้ยวพร้อมระบบการใช้งานภายในรถยนต์ นอกจากนี้ยังมี Nokia Music ได้แก่ MixRadio แอพพลิเคชั่นในการฟังเพลงที่มีมากกว่า 100 ช่อง ในระยะเวลาอันใกล้ผู้ใช้สามารถสร้างช่องส่วนตัวจากคลังเพลงกว่าล้านเพลงทั่วโลก Nokia Music ยังมี Gigfinder ที่ช่วยหาสถานที่แสดงดนตรีสด พร้อมสามารถแบ่งปันสิ่งใหม่ๆ บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ และยังจะสามารถซื้อตั๋วคอนเสิร์ตผ่านโปรแกรม Nokia Music ซึ่งจะเปิดให้อัพเดตภายในปีนี้

เพื่อความสมบูรณ์ในการฟังเพลงโนเกียเปิดตัว Nokia Purity HD Stereo Headset by Monster
และ in-ear Nokia Purity Stereo Headset by Monster ซึ่งออกแบบและพัฒนาร่วมกับ มอนสเตอร์ (Monster) ผู้นำด้านระบบเสียงประสิทธิภาพสูง มอบประสบการณ์การพังเพลงที่สดใหม่ ถือเป็นผลงานแรกจากความร่วมมือระยะยาวระหว่างโนเกีย และมอนสเตอร์ เพื่อนำเสนออุปกรณ์เสริมด้านระบบเสียงชั้นสูง เพื่อสะท้อนคุณภาพและสไตล์โดดเด่นของ Lumia

Nokia Lumia 800 เปิดให้สั่งจองแล้วในบางประเทศบนเว็บไซต์ www.nokia.com และคาดว่าจะวางจำหน่ายที่ ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี เนเธอร์แลนด์ สเปน และสหราชอาณาจักรภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมได้รับการสนับสนุนด้านการตลาดจากผู้ให้บริการเครือข่ายและร้านค้าปลีกชั้นนำ 31 แห่งใน 6 ประเทศดังกล่าว จะวางจำหน่ายในฮ่องกง อินเดีย รัสเซีย สิงคโปร์ และไต้หวัน ภายในสิ้นปีนี้ และจะวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ในต้นปี 2012

Nokia Lumia 710 จะวางจำหน่ายครั้งแรกในฮ่องกง อินเดีย รัสเซีย สิงคโปร์ และไต้หวัน ภายในสิ้นปี และจะวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ในต้นปี 2012

โนเกียยังประกาศแผนวางจำหน่ายโทรศัพท์รุ่นใหม่ในสหรัฐอเมริกาภายในต้นปี 2012 และจีนภายในครึ่งปีแรกของ 2012 นอกจากผลิตภัณฑ์สำหรับคลื่น WCDMA และ HSPA แล้ว โนเกียยังวางแผนออกผลิตภัณฑ์สำหรับคลื่น LTE และ CDMA เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของบางประเทศ

Asha: โทรศัพท์มือถือที่ชาญฉลาดขึ้นกว่าเดิม
โนเกียส่งมอบโทรศัพท์มือถือคุณภาพสูง ดีไซน์สวย เพื่อเชื่อมต่อสังคมออนไลน์ อินเตอร์เน็ต และข้อมูลข่าวสาร
พร้อมมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดและความคุ้มค่าให้กับผู้คนกว่าพันล้านคนอย่างต่อเนื่อง ผู้บริโภคเหล่านี้ต้องการเข้าถึงนวัตกรรม เช่น โทรศัพท์มือถือ 2 ซิมที่ใช้งานง่าย มีบริการและเนื้อหาเกี่ยวกับท้องถิ่น แอพจากนักพัฒนา และประสบการณ์การใช้งานชั้นยอด

โทรศัพท์มือถือในตระกูล Asha ซึ่งแปลว่า “ความหวัง” ในภาษาฮินดู มุ่งเน้นมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดี และเชื่อมต่อผู้คนนับล้านไปยังโอกาสใหม่ๆ ได้ดั่งฝัน โทรศัพท์ในตระกูล Asha ประกอบด้วย

Nokia Asha 303

Nokia Asha 303


Nokia Asha 303 เป็นโทรศัพท์ดีไซน์โดดเด่นด้วยวัสดุเคลือบเมทัลลิคชั้นเยี่ยม ผสมผสานหน้าจอสัมผัสขนาด 2.6 นิ้วกับแป้นพิมพ์ QWERTY เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ตและสังคมออนไลน์ได้ง่าย

Nokia Asha 303 เปี่ยมพลังด้วย processor 1Ghz รองรับ 3G และ WLAN เพื่อมอบประสบการณ์อินเตอร์เน็ตที่รวดเร็ว เครือข่ายสังคมออนไลน์ อีเมล์ และข้อความส่วนตัวสามารถเข้าใช้งานได้ง่ายดายจากหน้าจอหลัก โนเกียเบราว์เซอร์สามารถบีบอัดเว็บได้ถึง 90% ช่วยให้อินเตอร์เน็ตเร็วขึ้นและประหยัดขึ้น

แอพและความบันเทิงยังเป็นส่วนสำคัญของ Nokia Asha 303 ไม่ว่าจะเป็น Angry Birds Lite เกมส์ยอดนิยมที่ติดตั้งมาให้ในเครื่อง Facebook Chat และ Whatsapp รวมถึง Nokia Maps สำหรับ Series 40 สำหรับในบางประเทศ คาดว่าจะวางจำหน่ายในราคาประมาณ 115 ยูโร ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ โดยราคาจะแตกต่างกันไปในแต่ละตลาดและผู้ให้บริการ โดยคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในไตรมาสที่สี่ของปี 2011

Nokia Asha 300

Nokia Asha 300


Nokia Asha 300 เป็นโทรศัพท์มือถือจอสัมผัสดีไซน์สวยพร้อมแป้นกด เปี่ยมพลังด้วย processor 1GHz และ 3G เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานอินเตอร์เน็ตและสังคมออนไลน์ที่เร็วขึ้น เบราเซอร์ของโนเกียยังช่วยให้เข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้เร็วขึ้นในราคาที่ถูกลงโดยบีบอัดเว็บได้ถึง 90%

ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานรับส่งข้อความ อีเมล์ และข้อความส่วนตัวได้จากหน้าจอหลัก และสามารถวาดนิ้ว (swipe) เพื่อเข้าถึงแอพ เพลง หรือเกมส์ จากโนเกีย สโตร์ Nokia Asha 300 มาพร้อมเกมส์ Angry Birds Lite กล้อง 5 megapixel เครื่องเล่นเพลง วิทยุเอฟเอ็ม บลูทูธ และรองรับการ์ดความจำสูงถึง 32 GB ราคาจะแตกต่างกันไปในแต่ละตลาดและผู้ให้บริการ คาดว่าจะวางจำหน่ายในราคาประมาณ 85 ยูโร ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในไตรมาสสี่ของปี 2011

Nokia Asha 200

Nokia Asha 200


Nokia Asha 200 เป็นโทรศัพท์มือถือ 2 ซิมรุ่นล่าสุด มาพร้อมฟังก์ชั่น Easy Swap ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนซิมได้ง่ายโดยไม่ต้องปิดเครื่อง เป็นโทรศัพท์ QWERTY สีสันสดใสที่ออกแบบมาสำหรับวัยรุ่นผู้ต้องการติดต่อสื่อสารตลอดเวลา Nokia Asha 200 สามารถเชื่อมต่อสังคมออนไลน์ อีเมล์ และข้อความส่วนตัว พร้อมรองรับการใช้งาน RenRen, Orkut และ Flickr
สามารถบันทึกเพลงนับพันด้วยการ์ดความจำสูงถึง 32GB แบตเตอรี่สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้นานถึง 52 ชั่วโมง ราคาจำหน่ายจะแตกต่างกันไปในแต่ละตลาดและ
ผู้ให้บริการ Nokia Asha 200 จะวางจำหน่ายภายในไตรมาสสี่ของปี 2011 ในราคาประมาณ 60 ยูโร ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ

Nokia Asha 201
Nokia Asha 201 คือ Nokia Asha 200 ซิมเดียว ราคาประหยัด เหมาะกับวัยรุ่นที่ชอบฟังเพลงและต้องการเชื่อมต่อสังคมออนไลน์ตลอดเวลา Nokia Asha 201 มีฟีเจอร์ทางดนตรีที่ดีเยี่ยม ประกอบด้วย ลำโพงคุณภาพสูง วิทยุเอฟเอ็มสเตริโอ และสามารถปรับแต่งริงโทนได้ ด้วยเบราเซอร์โนเกีย คุณสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้เร็วขึ้น ในราคาประหยัดลง พร้อมรองรับการ์ดความจำสูงถึง 32 GB แบตเตอรี่เล่นเพลงต่อเนื่องได้นาน 52 ชั่วโมง รองรับ push email และ Whatspp ราคาจะแตกต่างกันไปในแต่ละตลาด และผู้ให้บริการ Nokia Asha 201 จะวางจำหน่ายในราคาประมาณ 60 ยูโร ไม่รวมภาษีและ ค่าธรรมเนียมอื่นๆ ภายในไตรมาสแรกของปี 2012

แผนที่โนเกีย: บริการเกี่ยวกับสถานที่ออกแบบเพื่อให้ทุกวันดีขึ้น
เพื่อนำเสนอบริการ location-based ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โนเกียเปิดตัว แผนที่โนเกียล่าสุด และ Nokia Drive บนระบบปฏิบัติการ Windows Phone ช่วยทำให้แผนที่โนเกียเหมาะสมกับผู้เดินทาง และสามารถค้นหาสถานที่น่าสนใจในเมืองที่อาศัยอยู่ เพิ่มเติมจากระบบนำทางสำหรับการเดินเท้าและขับรถฟรีใน 100 ประเทศทั่วโลก โนเกียแนะนำแอพ Nokia Public Transport ที่ช่วยค้นหาระบบขนส่งมวลชนบนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ใน 430 เมืองทั่วโลก และตารางรถโดยสารและรถไฟใน 45 เมือง นอกจากนี้ยังมี Nokia Pulse ซึ่งช่วยให้สามารถอัพเดตสถานที่และรูปภาพในกลุ่มส่วนตัว พร้อมการระบุตำแหน่งในกลุ่มเพื่อนสนิท

Nokia Live View จะเปลี่ยนจอมองภาพของกล้องให้เป็นอุปกรณ์ reality โดยเพียงหันกล้องโทรศัพท์ไปที่ตึก หรือถนน จากนั้น ชื่อของสถานที่นั้นๆ จะปรากฎขึ้น เพียงคลิกเดียวคุณก็สามารถเข้าถึงรายละเอียดสถานที่ ธุรกิจ ร้านอาหาร หรือสถานที่น่าสนใจ แอพต่างๆ เหล่านี้สามารถดาวน์โหลดได้ที่ betalabs.nokia.com

นอกจากนี้ โนเกียประกาศ
•แผนที่โนเกียโดย Yahoo! Maps จะเริ่มให้บริการที่สหรัฐอเมริกาและแคนาดา
•ข้อตกลงกับระบบขนส่งมวลชนนิวยอร์ก เพื่อพัฒนาระบบตั๋ว NFC เพื่อเป็นโครงการนำร่องสำหรับผู้ใช้บริการรถไฟ ในนิวยอร์ค โดยจะเริ่มภายในสิ้นปี 2011

View :1599

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.