Home > Press/Release > ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปรับโฉมเว็บไซต์ www.set.or.th และ www.settrade.com ตอบโจทย์ผู้ลงทุนทุกระดับ

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปรับโฉมเว็บไซต์ www.set.or.th และ www.settrade.com ตอบโจทย์ผู้ลงทุนทุกระดับ

ปรับโฉมเว็บไซต์ในกลุ่มตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ลงทุนทุกระดับทั้งมือโปรและมือใหม่ เน้นการเป็นศูนย์กลางข้อมูลด้านการเงินการลงทุนที่ครบถ้วนทุกตลาด และเข้าถึงได้ง่าย โดยเพิ่มเมนูสำหรับผู้เริ่มต้นลงทุนด้วยข้อมูลความรู้เพื่อการลงทุน และฟังก์ชั่นการค้นหาข้อมูลที่ง่ายและสะดวกขึ้น เริ่มแล้วที่ www.set.or.th และเริ่มเผยแพร่ผ่าน www.settrade.com พร้อมเปิดตัวโมบายไซต์ สำหรับผู้ใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือภายในเดือนเมษายนนี้

ดร.ภากร ปีตธวัชชัย รองผู้จัดการ สายงานการตลาด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากไลฟ์สไตล์ของประชาชนและผู้ลงทุนในปัจจุบันที่นิยมค้นหาข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลด้านการเงินการลงทุนจากแหล่งข้อมูลออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ดูได้จากข้อมูลการใช้งานของผู้เข้าชมเว็บไซต์ของกลุ่มตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยในปี 2554 มีจำนวนผู้เข้าชม www.set.or.th มากถึง 8,407,312 Unique IP หรือเพิ่มขึ้น 24.68 % จากปี 2553 ที่มีจำนวน 6,742,723 Unique IP และ มีจำนวนผู้เข้าชม www.settrade.com มากถึง 13,555,235 Unique IP ในปี 2554 หรือเพิ่มขึ้น 25.47 % จากปี 2553 ที่มีจำนวน 10,802,979 Unique IP ตลาดหลักทรัพย์ฯ ตระหนักถึงความสำคัญของข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจและการลงทุนที่จะช่วยให้ผู้ลงทุนและผู้สนใจลงทุนสามารถเข้าถึงตลาดทุนได้ง่ายขึ้น จึงได้พัฒนาเว็บไซต์ในกลุ่มตลาดหลักทรัพย์ฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถตอบโจทย์บุคคลทุกกลุ่มที่สนใจเรื่องการเงินการลงทุน ซึ่งสอดรับกับแผนงานด้านการขยายฐานผู้ลงทุนของตลาดหลักทรัพย์ฯ

“สำหรับเว็บไซต์ www.set.or.th เป็นเว็บไซต์เผยแพร่ข้อมูลอย่างเป็นทางการของตลาดหลักทรัพย์ฯ และเป็นศูนย์รวมข้อมูลของตลาดทุน ทั้ง ตลาดหลักทรัพย์ฯ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ตลาดตราสารหนี้ และตลาดอนุพันธ์ โดยมีการเผยแพร่ข้อมูลพื้นฐานที่สำคัญ อาทิ กฎเกณฑ์และการกำกับดูแล วิธีการซื้อขายหลักทรัพย์ สินค้าเพื่อการลงทุน ข้อมูลบริษัทสมาชิก ข้อมูลหลักทรัพย์ ข้อมูลการซื้อขาย และสถิติสำคัญต่าง ๆ โดยเว็บไซต์โฉมใหม่ได้มีการเพิ่มฟังก์ชั่นเพื่อให้ผู้ลงทุนมือใหม่สามารถเข้ามาทำความรู้จักเรื่องลงทุนและค้นหาข้อมูลง่ายและสะดวกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนเริ่มต้นการลงทุน ส่วน Video Center ที่นำเสนอเทปบันทึกสัมมนาที่น่าสนใจหลากหลายหัวข้อ รวมถึงการปรับรูปแบบเพื่อให้สามารถดูข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งเว็บไซต์ www.set.or.th โฉมใหม่นี้ได้เริ่มเผยแพร่แล้วตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา”

“นอกจากนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังทำการปรับโฉมเว็บไซต์ www.settrade.com ซึ่งเป็นศูนย์กลางข้อมูลตลาดทุนที่สำคัญสำหรับผู้ลงทุนครบทุกตลาด นำเสนอข้อมูลราคาซื้อขายล่าสุดของแต่ละตลาด และยังเป็นแหล่งรวมข้อมูลบทวิเคราะห์และบทวิจัย ประกอบกับข้อมูลปัจจัยพื้นฐานต่าง ๆ รวมถึงเป็นศูนย์กลางข้อมูลเศรษฐกิจด้วย ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกแล้วกว่า 310,000 ราย และเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับรางวัลผู้ใช้งานสูงสุดอันดับที่ 1 ในหมวด การเงิน การลงทุนติดต่อกัน 8 ปี (ตั้งแต่ปี 2546 – 2553 จากการจัดอันดับของ Truehits.net) โดยในการปรับโฉมใหม่นี้ ได้มีการแบ่งโซนสำหรับผู้ลงทุนหน้าใหม่โดยเฉพาะเพื่อให้ง่ายกับการหาข้อมูลครั้งแรก ทำให้ผู้สนใจลงทุนสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลด้านการลงทุนง่ายขึ้น สอดคล้องกับแผนของตลาดหลักทรัพย์ฯ ในเรื่องการขยายฐานผู้ลงทุน การเพิ่ม Video Center รวมถึงปรับรูปแบบการแสดงข้อมูลให้ค้นหาง่ายและสะดวกขึ้นโดยยังคงเน้นรูปแบบสวยงามสบายตา

นอกจากเว็บไซต์แล้วยังเตรียมเปิดตัวโมบายไซต์ m.settrade.com เพื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์ www.settrade.com ผ่านโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนประเภทต่างๆ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็น iOS , Android หรือ Windows Mobile ก็สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในรูปแบบที่เหมาะสม เข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเข้าสู่ระบบซื้อขาย ดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน ข่าวและบทวิเคราะห์ ปฏิทินหลักทรัพย์ และ Video Center ผ่านโมบายไซต์ เพียงเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ โดยเว็บไซต์ และ โมบายไซต์โฉมใหม่จะเริ่มเผยแพร่ภายในเดือนเมษายนนี้” ดร.ภากร กล่าว

View :988

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.