Home > Technology > ดีแทคโชว์เทคโนโลยี 3G และ 4G ในไอซีทีเอ็กซ์โป มั่นใจผลักดันไทยพร้อมสู่เออีซี

ดีแทคโชว์เทคโนโลยี 3G และ 4G ในไอซีทีเอ็กซ์โป มั่นใจผลักดันไทยพร้อมสู่เออีซี

นำผู้ชมเข้าสู่โลกอินโฟกราฟฟิคเข้าใจง่าย และเอ็กซ์คลูซีฟพิเศษกับ DEEZER ประสบการณ์ดนตรีไร้ขีดจำกัด

3 สิงหาคม 2555 – ดีแทคเริ่มแล้วจัดเต็มโชว์งานไอซีทีเอ็กซ์โป 2012 หวังใช้เป็นเวทีผลักดันความรู้ให้กับผู้เข้าชมเข้าใจโครงข่าย 3G และโชว์ความพร้อม 4G เตรียมผลักดันประเทศไทยสู่การรองรับการแข่งขันเศรษฐกิจเออีซี ชูภาพรวม 3 ไฮไลท์ 1. ลูกค้าคือศูนย์กลาง หรือ Customer Centricity จำลองรูปแบบศูนย์บริการแนวคิดใหม่ 2. New Network กับการใช้อินโฟกราฟฟิค (infographic) นำเสนอข้อมูลที่เข้าใจง่าย และ 3. การใช้ อินเตอร์แอคทีฟ โมชั่น (interactive motion) พรีเซนต์เรื่องสปีดการใช้งานเปรียบเทียบระหว่าง 3G และ 4G โดยดีแทคจัดแสดงระหว่างวันที่ 3-6 สิงหาคม 2555 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี บนเนื้อที่ 168 ตรม. และยังมีเซอร์ไพรส์เด็ดชุดพิเศษเฉพาะในสไตล์ดีแทค

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่าดีแทคได้เข้าร่วมงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล ไอซีที เอ็กซ์โป 2012 ที่จัดขึ้นโดยกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยในภาพรวมจะใช้งานนี้เป็นเวทีที่แสดงศักยภาพในฐานะผู้นำโทรคมนาคมว่ามีส่วนช่วยผลักดันประเทศไทยให้พร้อมเข้าสู่การแข่งขันประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ด้วยการเตรียมความพร้อมเทคโนโลยีโทรคมนาคม และผู้ชมในงานที่เข้ามาเยี่ยมชมจะได้ความรู้ความเข้าใจถึงการใช้งานโครงข่าย 3G และความพร้อมกับเทคโนโลยี 4G พร้อมทั้งสัญญาณใหม่ กับการนำเสนอที่ทันสมัยและเข้าใจง่ายด้วยอินโฟกราฟฟิค (infographic) และ อินเตอร์แอคทีฟ โมชั่น (interactive motion) ซึ่งจะพาผู้ชมเข้าไปสัมผัสกับโลกแห่งการสื่อสารได้ง่ายและเข้าใจมากขึ้น

“ในบูธดีแทคจะแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ 1. ส่วนแสดงอุปกรณ์เครื่องมือสื่อสารต่างๆ เน้น ลูกค้าคือศูนย์กลาง หรือ Customer Centricity ที่จำลองศูนย์บริการรูปแบบใหม่รองรับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันที่เน้นการใช้งานสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์สื่อสารท่องโลกอินเทอร์เน็ต โดยมีสมาร์ทโฟนชั้นนำต่างๆ มาจัดแสดงในส่วนนี้ และที่พลาดชมไม่ได้คือ DEEZER ที่จะพาผู้ชมไปพบกับประสบการณ์ดนตรีสุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรกในเอเซีย สามารถทดลองใช้งานได้ภายในบูธดีแทค และดาวน์โหลดมาใช้ฟรี 15 วัน เพื่อคนฟังเพลงในยุคออนไลน์สามารถสร้างสรรค์โลกดนตรีได้อย่างไร้ขีดจำกัด ทั้งค้นหาเพลง ฟังเพลง และแชร์ลิสต์เพลงกับเพื่อนได้ทั่วโลกกว่า 18 ล้านเพลง ผ่านสมาร์ทโฟนที่รองรับทั้ง iOS, Android, BB และ Website” นายปกรณ์กล่าวและว่า

“ส่วนที่ 2 New Network กับการใช้อินโฟกราฟฟิค (infographic) นำเสนอข้อมูลในโลกสื่อสารที่ยากต่อการเข้าใจมานำเสนอผ่านคาแรคเตอร์การ์ตูนน่ารักแบบอินโฟกราฟฟิค กับข้อมูลที่ล้วนมีความสำคัญและจำเป็นต้องสื่อสารให้กับผู้ใช้บริการต่างๆ ได้รับรู้เพื่อประโยชน์ของตนเองและการใช้งานต่างๆ ในยุค 3G และสำหรับในส่วนที่ 3 ที่ดีแทคได้นำเสนอในบูธ คือการใช้ อินเตอร์แอคทีฟ โมชั่น (interactive motion) พรีเซนต์เรื่องสปีดการใช้งานเปรียบเทียบระหว่าง 3G และ 4G และดีแทคยังพร้อมรองรับสำหรับเทคโนโลยี 4G จากการที่ลงทุนกว่า 40,000 ล้านบาทในการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ทั้งระบบ ซึ่งมากกว่า 10,000 เสาสัญญาณทั่วประเทศ โดยเป็นโครงข่ายเจ้าแรกในประเทศไทยที่นำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของโลก มาสู่ life network เครือข่ายเพื่อชีวิตที่ดีกว่า”

ดีแทคขอเชิญผู้สนใจเข้าชมบูธดีแทคบนเนื้อที่ 168 ตารางเมตรในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล ไอซีที เอ็กซ์โป 2012 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-6 สิงหาคม 2555 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี และอย่าพลาดชมการแสดงเซอร์ไพรส์สไตล์ดีแทคในงานนี้อีกด้วย

View :1138

Related Posts

Categories: Technology Tags: ,
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.