Home > Press/Release > ครั้งแรกกับเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่เพื่อเยาวชนและผู้สูงวัย www.ลำไย.com โดยมูลนิธิลองกานอยด์

ครั้งแรกกับเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่เพื่อเยาวชนและผู้สูงวัย www.ลำไย.com โดยมูลนิธิลองกานอยด์


ครั้งแรกกับเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่เพื่อเยาวชนและผู้สูงวัย www.ลำไย.com โดยมูลนิธิลองกานอยด์ เพื่อเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ข้อมูลและบทความสาระน่ารู้เกี่ยวกับผลไม้ลำไย รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเยาวชนและผู้สูงวัยโดยเฉพาะ พร้อมเชิญชวนโหวตศิลปินดีเด่นผู้อุทิศตนเพื่อสังคมและผู้สูงวัยผ่านทาง เฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/L.sharesmile ซึ่งจะประกาศผลในงานแชร์สมาย บาย ลองกานอยด์ ครั้งที่ 2 วันที่ 24 ธันวาคม 2555 ณ สโมสรทหารบกวิภาวดี

เภสัชกร อัครวิชญ์ วินิจเขตคำนวณ ประธานมูลนิธิลองกานอยด์ เปิดเผยว่า “www.ลำไย.com โดยมูลนิธิลองกานอยด์ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมพัฒนา สนับสนุนและให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งจัดฝึกอบรมให้ความรู้แก่ประชาชนทั่วไปรวมถึงผู้สูงวัยที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับโรคข้อ เข่า กล้ามเนื้อ เอ็น แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการรักษาให้กลับมามีรอยยิ้ม และสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุข โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายครีมนวดสารสกัดเมล็ดลำไยลองกานอยด์มาสมทบทุนช่วยเหลือผู้สูงวัย รวมถึงบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือพระสงฆ์ที่ชราภาพ พระสงฆ์ผู้อาพาธ ผู้ป่วยสูงวัยที่ยากไร้และผู้ป่วยอนาถาตามโรงพยาบาลต่างๆ ด้วย”

www.ลำไย.com เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลและบทความสาระน่ารู้เกี่ยวกับผลไม้ลำไย ซึ่งในอดีตผลไม้ลำไยนั้นมีราคาตกต่ำภายหลังจากที่เกษตรกรแปรรูปอบแห้งแล้ว เมล็ดลำไยจำนวนมากจะถูกนำไปเผาทิ้งจนเกิดเป็นมลภาวะ เมล็ดลำไยถือเป็นขยะที่ใครๆต่างมองว่าไม่มีค่า ในขณะที่ตำราแพทย์แผนจีนโบราณกล่าวว่า ลำไยเป็น 1 ใน 5 ผลไม้อายุวัฒนะ จุดนี้เป็นจุดเริ่มต้นงานวิจัยโดย ศ.ดร.อุษณีย์ วินิจเขตคำนวณ ที่ค้นพบว่าในเมล็ดลำไยอุดมไปด้วย Gallic, Ellagic และสารฟลาโวนอยด์อีกหลายๆชนิด ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง สามารถใช้บำบัดอาการมะเร็ง รวมทั้งอาการอักเสบของไขข้อและกล้ามเนื้อ ด้วยทุนวิจัยจากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตรหรือสวก.เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับลำไย จึงมีการพัฒนาสารสกัดเมล็ดลำไยขึ้นเป็นครีมนวดที่มีฤทธิ์ยับยั้งการสลายองค์ประกอบพื้นฐานของกระดูกอ่อนได้ดี อีกทั้งยังยับยั้งเอนไซม์แมทริกซ์เมทัลโลโปรทีเนสไม่ให้ย่อยสลายโครงสร้างกล้ามเนื้อคลอลาเจน และอิลาสตินมีส่วนช่วยยับยั้งการสึกหรอของกระดูกและกล้ามเนื้อก่อนเวลาอันควร

นอกจากนี้ www.ลำไย.com และมูลนิธิลองกานอยด์ยังเปิดโอกาสให้ผู้สนใจร่วมสนุกกับกิจกรรมคลิกโหวตเพื่อมอบรางวัล Popular Vote The Aged Award 2012 รางวัลศิลปินดีเด่นผู้อุทิศตนเพื่อสังคมและผู้สูงวัยผ่านทาง เฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/L.sharesmile และ www.ลำไย.com ภายใต้คำนิยาม “วัยรุ่นไทย หัวใจใหม่ ดูแลผู้สูงวัย” ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนรุ่นใหม่ให้ใส่ใจกับผู้สูงวัย โดยพิธีมอบรางวัลจะจัดขึ้นในงานแชร์สมาย บาย ลองกานอยด์ ครั้งที่ 2 หรือโครงการนวัตกรรมไทย ปันรอยยิ้ม (เพื่อผู้สูงวัย) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. ณ ห้องมัฆวานรังสรรค์ (ชั้น 3) สโมสรทหารบกวิภาวดี กรุงเทพฯ โดยได้รับเกียรติจากท่านรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงาน

ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การตรวจสุขภาพและนวดบำบัดโดยนักกายภาพ พยาบาล และหมอนวดเพื่อสุขภาพ ทำนายดวงชะตารับศักราชใหม่กับหมอดูชื่อดัง 12 ท่าน เสวนาสุขภาพกับคุณหมอ สอนเทคนิคการนวดบำบัดด้วยตนเองที่บ้านโดยผู้อำนวยการโรงเรียนสอนนวดแผนไทยเชียงใหม่ และมูลนิธิลองกานอยด์ร่วมกับสหพันธ์ชมรมผู้สูงอายุกรุงเทพมหานคร ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค และชมรมชี่กง กรมอนามัยจัดกิจกรรมทำบุญส่งท้ายปีทำดีเพื่อสังคมไปพร้อมๆ กันด้วย

“นอกจากนี้ www.ลำไย.com และมูลนิธิลองกานอยด์จะนำรายได้จากการจำหน่ายครีมนวดสารสกัดเมล็ดลำไยและเงินบริจาคเสื้อโครงการแชร์สมาย ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2555 จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2556 ทูลเกล้าฯ ถวายเพื่อสมทบทุนมูลนิธิบ้านบางแคในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และในวันงานกล่องเปล่าครีมนวดสารสกัดเมล็ดลำไยลองกานอยด์ทุกกล่องจะมีมูลค่า 5 บาท เพื่อสมทบทุนให้แก่มูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทย ผู้สนใจเข้าร่วมงานได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น สำรองที่นั่งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-222-778 หรือคลิกไปที่ www.ลำไย.com รับจำนวนจำกัดเพียง 1,000 ที่นั่งเท่านั้น” เภสัชกรอัครวิชญ์กล่าวสรุป

View :1336

Related Posts

Categories: Press/Release Tags:
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.