Home > Press/Release > แอลจีมั่นใจคว้าตำแหน่งผู้นำตลาดทีวี ด้วยเทคโนโลยีทีวีสามมิติเจนเนอเรชั่นใหม่พร้อมฟีเจอร์สมาร์ท ทีวี

แอลจีมั่นใจคว้าตำแหน่งผู้นำตลาดทีวี ด้วยเทคโนโลยีทีวีสามมิติเจนเนอเรชั่นใหม่พร้อมฟีเจอร์สมาร์ท ทีวี

(จาก ซ้ายไปขวา) มร. ชิน ฮัก (เจฟ) เช กรรมการผู้จัดการ คุณอลงกรณ์ ชูจิตร รองกรรมการผู้จัดการ และคุณฉันท์ชาย พันธุฟัก หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ( ประเทศไทย ) จำกัด เปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่แห่งโลกทีวีสามมิติ ด้วย มอบประสบการณ์การรับชมภาพสามมิติเหนือชั้น เพลิดเพลินกับคอนเทนต์สามมิติคุณภาพสูงได้อย่างเต็มอรรถรส พร้อมฟีเจอร์ สมาร์ท ทีวี ที่เชื่อมต่อโลกออนไลน์อย่างง่ายดาย พร้อมเต็มอิ่มไปกับพรีเมียม คอนเทนต์ภาษาไทยที่เพิ่มขึ้นและตรงใจผู้ใช้งานชาวไทย

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ( ประเทศไทย ) จำกัด ผู้บุกเบิกตลาดสมาร์ท ทีวีรายแรกของไทย เปิดตัวเจนเนอเรชั่นใหม่แห่งโลกทีวีสามมิติ ในงาน The Next Generation 3D TV ด้วย LG CINEMA 3D TV มอบประสบการณ์การรับชมภาพสามมิติเหนือชั้น เพลิดเพลินกับคอนเทนต์สามมิติคุณภาพสูงได้อย่างเต็มอรรถรส ดูสบายตา ภาพไม่กระพริบ รับชมได้ทุกมุมมอง โดดเด่นดวยฟีเจอร์การแปลงภาพปกติเป็นภาพสามมิติซึ่งให้คุณภาพสมบูรณ์แบบที่ สุดในตลาด ผู้ใช้งานสามารถเลือกชมคอนเทนต์สามมิติได้อย่างไร้ขีดจำกัด และยังมาพร้อมแว่นสามมิติน้ำหนักเบาในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ แอลจียังได้ผนวกฟีเจอร์ สมาร์ท ทีวี ที่เชื่อมต่อโลกออนไลน์อย่างง่ายดาย พร้อมเต็มอิ่มไปกับพรีเมียม คอนเทนต์ภาษาไทยที่เพิ่มขึ้นและตรงใจผู้ใช้งานชาวไทย

มร. ชิน ฮัก (เจฟ) เช กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ ในฐานะผู้นำด้านผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ระดับโลก แอลจีมุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยนวัตกรรมและดีไซน์ล้ำสมัยเพื่อยกระดับชีวิตผู้ใช้งานให้ดียิ่งขึ้น และครั้งนี้ แอลจีมีความภูมิใจที่ได้นำเสนอ LG CINEMA 3D TV เจนเนอเรชั่นใหม่แห่งโลกทีวีสามมิติซึ่งแอลจีเป็นผู้พัฒนา รายแรกของโลก เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมภาพสามมิติที่สมบูรณ์แบบกว่าระบบสามมิติแบบเดิม และยังมาพร้อมกับคุณสมบัติอื่นๆ ที่ทำให้แอลจีทีวีมีความแตกต่างและโดดเด่นจากแบรนด์อื่นๆ เราจึงมั่นใจว่า CINEMA 3D TV จะได้รับการตอบรับที่ดีและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยได้อย่างแน่นอน ”

LG CINEMA 3D TV ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วย Cinema 3D เทคโนโลยีการสร้างภาพสามมิติที่ใช้ พาเนลชนิดพิเศษที่เรียกว่า Film Patterned Retarder (FPR) ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่มีอาการล้าสายตาหรือปวดหัวจากการกระพริบของภาพจากการชมเป็นเวลานาน โดยแอลจีเป็นแบรนด์แรกที่ได้รับการรับรองด้าน Flicker Free จากสถาบัน TÜV นอกจากนี้ยังได้พัฒนาฟีเจอร์ 3 D Light Boost ปรับระดับความสว่างของภาพสามมิติให้สว่างเป็นสองเท่าเพื่อ เพิ่มความคมชัดของภาพ สามารถรับชมได้แม้อยู่ในห้องที่มีแสงสว่าง และเพื่อประสบการณ์ในการรับชมภาพยนตร์สามมิติที่สมบูรณ์แบบ แอลจีได้ออกแบบ แว่นสามมิติ ให้ มี น้ำหนักเบา ไม่มีแบตเตอรี่จึงไม่จำเป็นต้องชาร์จประจุไฟและไม่มีผลต่อสุขภาพ ที่สำคัญ แว่นสามมิติของแอลจียังมีระบบการทำงานอิสระ ไม่ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ส่งสัญญาณบนจอภาพ จึงสามารถรับชมได้จากทุกมุมในห้อง หรือแม้กระทั่งนอนชมหน้าโทรทัศน์ โดด เด่นด้วยฟีเจอร์การแปลงภาพปกติเป็นภาพสามมิติซึ่งให้คุณภาพสมบูรณ์แบบที่สุด ในตลาด ผู้ใช้งานจึงสามารถรับชมคอนเทนต์สามมิติได้อย่างไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้ แอลจียังอำนวยความสะดวกสบายที่เหนือระดับด้วย Magic Motion Remote Control รีโมทพิเศษที่ทำให้ควบคุมทุกความเคลื่อนไหวบนหน้าจออย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

และเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานยุคใหม่ LG CINEMA 3D TV ยังมีฟีเจอร์ ที่เชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่งนอกจากคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลกแล้ว แอลจียังเป็นแบรนด์แรกที่ พัฒนาพรีเมียม คอนเทนต์ภาษาไทยสำหรับ สมาร์ท ทีวี ไม่ว่าจะเป็น เนชั่น แชนแนล และ เว็บไซต์เอ็มไทย รวมถึงคอนเทนต์ภาษาไทยใหม่ที่เปิดตัวในครั้งนี้ เช่น Wikalenda, Shoppening และเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เป็นต้น

คุณฉันท์ชาย พันธุฟัก หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ สำหรับปี พ.ศ. 2554 แอลจีเตรียมงบการตลาดรวมของทีวีอยู่ที่ 30 0 ล้านบาท โดยจะใช้งบประมาณที่ 150 ล้านบาทสำหรับการโปรโมท LG CINEMA 3D TV อย่างเต็มรูปแบบ ครอบคลุมทั้งโฆษณา ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมออนไลน์ และการร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจในการจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ในการจัดโร้ดโชว์ แอลจีเชื่อมั่นว่า CINEMA 3D TV จะช่วยให้ เพิ่ม ส่วนแบ่งทางการตลาดจากตลาดทีวีโดยรวม ได้เป็น 25% หรือ 9 พันล้านบาท และส่วนแบ่งทางการตลาดของแอลซีดี แอลอีดี ทีวี เป็น 2 5 % หรือ 6.2 พันล้านบาท ภายในปีนี้อย่างแน่นอน ”

LG CINEMA 3D TV มีทั้งหมด 5 ขนาดหน้าจอ 32, 42, 47, 55 และ 65 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 22,990 – 299,990 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ หมายเลขโทรฟรี 1-800-545454 หรือ www.lg.com/th

View :1031

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.