Home > Press/Release, Technology > ‘ifec’ เปิดตัวโปรดักชั่น พริ้นติ้ง ‘ โคนิก้า มินอลต้า’ 2 รุ่นเดินหน้าเจาะลูกค้าโรงพิมพ์

‘ifec’ เปิดตัวโปรดักชั่น พริ้นติ้ง ‘ โคนิก้า มินอลต้า’ 2 รุ่นเดินหน้าเจาะลูกค้าโรงพิมพ์

” ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายเครื่องดิจิทัลมัลติฟังก์ชั่น “โคนิก้า มินอลต้า” เปิดตัวเครื่อง “โปรดักชั่น พริ้นติ้ง” พร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ bizhub PRESS C8000 และรุ่น bizhub PRESS C70 hc ชูจุดเด่นนวัตกรรมการพิมพ์ชั้นสูง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ระดับมืออาชีพ โดยเฉพาะรุ่นใหญ่ bizhub PRESS C8000 ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในเมืองไทยในงาน Pack Print International 2011 ที่ ไบเทค บางนา เผยเตรียมเจาะกลุ่มลูกค้าโรงพิมพ์ ตั้งเป้ายอดขาย 30 เครื่องภายในสิ้นปีนี้ เชื่อกระแสตอบรับดี เหตุรองรับเทรนด์ Print On Demand ช่วยธุรกิจควบคุมค่าใช้จ่ายด้านการพิมพ์


นายดำริห์ เอมมาโนชญ์ กรรมการและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ จำกัด (มหาชน) หรือ ifec ผู้นำเข้าและทำตลาดเครื่องดิจิทัลมัลติฟังก์ชั่น ‘โคนิก้า มินอลต้า’ รายเดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้นำเข้าเครื่องโปรดักท์ชั่น พริ้นติ้ง รุ่น bizhub PRESS C8000 และรุ่น bizhub PRESS C70hc ซึ่งเป็นนวัตกรรมลิขสิทธิ์เฉพาะของ ‘โคนิก้า มินอลต้า’ เพื่อเข้ามาทำตลาดในไทย โดยเครื่องโปรดักท์ชั่น พริ้นติ้ง ทั้ง 2 รุ่น ประสบความสำเร็จในการทำตลาดและได้รับการยอมรับจากลูกค้าในประเทศแถบยุโรป ถึงคุณภาพงานพิมพ์ที่ดีเทียบเท่ากับระบบออฟเซท ซึ่งเป็นระบบการพิมพ์แบบเดิมๆ อีกทั้งยังสามารถรองรับกระแส Print On Demand ในประเทศไทยได้ด้วย โดยบริษัทฯ จะเปิดตัวเครื่องโปรดักท์ชั่น พริ้นติ้ง ทั้ง 2 รุ่น ในงาน Pack Print International 2011 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม- 3 กันยายนนี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการไบเทค บางนา

สำหรับจุดเด่นของเครื่องโปรดักท์ชั่น พริ้นติ้ง รุ่น bizhub PRESS C8000 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ “โคนิก้า มินอลต้า” นำมาเปิดตัวในประเทศไทยนั้น เป็นเครื่องที่ใช้เทคโนโลยีประมวลผลภาพแบบ S.E.A.D. II ที่ให้คุณภาพงานระดับสูง มีความเสถียรของระบบที่ทำให้งานพิมพ์ทุกชิ้นมีคุณภาพสีเหมือนกัน และมีความสามารถในการผลิตขั้นสูง สามารถรองรับกระดาษได้หนาสุดถึง 350 แกรม นอกจากนี้ ยังใช้เทคโนโลยีผงหมึก Simitri HD Plus ที่ได้รับการพัฒนาผงหมึกจาก Simitri HD Toner ในรุ่นเดิม โดยผงหมึกมีอนุภาคขนาดเล็ก ทำให้งานมีคุณภาพที่ดี สามารถพิมพ์งานด้วย ความละเอียดสูงถึง 1,200 x 1,200 dpi 8 บิท ด้วยความเร็ว 80 แผ่นต่อนาที เพื่อจับกลุ่มลูกค้า โรงพิมพ์ที่มีประสบการณ์ในงานพิมพ์ระดับมืออาชีพ ที่ต้องการพิมพ์งานประเภทการ์ดเชิญ อัลบั้มรูป ไดเรคเมล์ และการ์ดเชิญเนื่องในโอกาสพิเศษ

ขณะที่รุ่น bizhub PRESS C70hc จะเป็นเครื่องพิมพ์ดิจิทัล ที่ใช้เทคโนโลยีที่เน้นคุณภาพของสี งานพิมพ์เป็นหลัก โดยเป็นเครื่องพิมพ์เครื่องแรกที่ใช้โทนเนอร์แบบ High Chroma ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีของผงหมึก Simitri HD Toner เช่นกัน โดยสามารถถ่ายทอดสีของงานพิมพ์ได้ เหมือนจริง เพื่อรองรับระบบการจัดการค่าสีเพื่อให้ได้มาตรฐานค่าสีของงานพิมพ์เป็นที่ยอมรับ และสามารถตอบโจทย์ธุรกิจงานพิมพ์ของโฟโต้ แล็ป งานโฟโต้บุ๊คส์ งานกราฟฟิค อาร์ต หรือผู้ทำธุรกิจประเภทสตูดิโอถ่ายภาพ เป็นต้น ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ตั้งเป้ายอดขายเครื่องโปรดักท์ชั่น พริ้ตติ้ง ในปีนี้ไว้ที่ 30 เครื่อง

กรรมการและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ifec กล่าวว่า เชื่อว่า เครื่องโปรดักชั่น พริ้นติ้ง ทั้งสองรุ่นจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากปัจจุบันองค์กรภาคธุรกิจให้ความสำคัญกับการควบคุมค่าใช้จ่ายจากงานพิมพ์ เพื่อให้มีเกิดประสิทธิภาพงานพิมพ์ที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจสูงสุด ส่งผลให้พฤติกรรมการพิมพ์งานของกลุ่มผู้ใช้บริการเปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่สั่งพิมพ์งานต่อครั้งเป็นจำนวนมาก ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นการพิมพ์งานต่อครั้งด้วย จำนวนชิ้นไม่มากนัก แต่เพิ่มความถี่ในการสั่งพิมพ์งานมากขึ้นตามปริมาณการใช้งาน หรือที่เรียกว่า Print On Demand ซึ่งกระแสดังกล่าวเป็นกระแสที่เกิดขึ้นทั่วโลกเช่นเดียวกับในประเทศไทย

“การแข่งขันของธุรกิจที่คำนึงถึงต้นทุนค่าใช้จ่าย เป็นแรงผลักดันทำให้พฤติกรรมการพิมพ์แบบ Print On Demand เกิดขึ้น โดยเฉพาะปีนี้ที่หลายๆ องค์กรต้องประหยัดต้นทุนดำเนินงาน ทำให้ การสั่งพิมพ์งานเพื่อใช้ในทำตลาด เช่น โบรชัวร์ หรือแผ่นพับโฆษณา จะสั่งพิมพ์ในจำนวนที่เพียงพอต่อการใช้งานแต่ละครั้ง ภายใต้เงื่อนไขว่า ต้องเป็นคุณภาพงานพิมพ์ที่ดี ดังนั้น จึงเชื่อว่าเครื่องโปรดักชั่น พริ้นติ้งของโคนิก้า มินอลต้า ทั้งสองรุ่นจะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี” นายดำริห์ กล่าว

View :1320

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.