Home > Press/Release > อีเอสอาร์ไอฯ จัดงาน TUC 2011 เปิดตัว Arc GIS online ให้ประชาชนใช้ฟรี

อีเอสอาร์ไอฯ จัดงาน TUC 2011 เปิดตัว Arc GIS online ให้ประชาชนใช้ฟรี

September 10th, 2011 Leave a comment Go to comments

บริษัท จำกัด จัดงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Through the Cloud” พร้อมเปิดตัว ให้ประชาชนใช้ฟรี เน้นเทคโนโลยี GIS ที่ใช้งานง่าย สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในทุกแขนง

นายไกรรพ เหลืองอุทัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำในการให้บริการระบบภูมิสารสนเทศแบบครบวงจร หนึ่งในกลุ่มบริษัทซีดีจี เปิดเผยว่า ในวันนี้ บริษัทฯได้จัดงานสัมมนาทางวิชาการ ระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ ครั้งที่ 16 TUC 2011 : Through the Cloud 16th Thai GIS User Conference ขึ้น โดยมีผู้เข้าร่วมงานจากทุกภาคส่วน ประมาณ 1,400 คน ทั้งจากองค์กรภาครัฐ ,รัฐวิสาหกิจ และเอกชน รวมทั้งนิสิต-นักศึกษา จากสถาบันการศึกษาต่างๆ พร้อมกันนี้ได้นำเสนอเทคโนโลยีสารสนเทศภูมิศาสตร์ที่พร้อมรองรับการดำเนินงานด้านธุรกิจ ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบันเพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงต่อสถานการณ์ที่เป็นอยู่กับการก้าวสู่ยุคดิจิตอลเต็มรูปแบบ โดยเน้นการทำงานที่เชื่อมต่อถึงกันได้อย่างไร้ขีดจำกัดกับ ภายใต้รูปแบบ GIS Cloud Computing ที่เข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญในการลดต้นทุนทางธุรกิจ สร้างผลตอบแทนให้กับธุรกิจได้อย่างเต็มที่
การจัดสัมมนาในครั้งนี้ จัดขึ้น ภายใต้แนวคิด “Through the Cloud” เนื่องจากปัจจุบันนี้ Cloud เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในโลกสังคมดิจิตอลในปัจจุบัน โดยมีหัวข้อสัมมนาที่สำคัญ อาทิ

• GIS Through the Cloud การเลือก Cloud ให้เหมาะกับองค์กร (Keep up your work with cloud)
• GIS with Social Network เรื่องง่ายๆ ของ Mobile กับ GIS (Everyone can do “GIS Mobile”)
• GIS Through the Cloud เริ่มต้นประสบการณ์ GIS บน Cloud กับ ArcGIS.com (Beginning your cloud with ArcGIS.com)
• GIS with Social Network สังคมออนไลน์ กับการประยุกต์ใช้ GIS (GIS & Social media integration)
• การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เช็คอินข้อมูล GIS ผ่านสมาร์ทโฟน (ArcGIS Check-in via Smart Phone)

นอกจากนี้ยังมีบูธแสดงสินค้าและสาธิตเทคโนโลยี GIS / GPS / Photogrammetry / Remote Sensing / Survey Equipment รวมไปถึงตัวสินค้าต่างๆจากแบรนด์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น GARMIN, LEICA, TRACKnFLEET, HPและ อื่นๆ
ชูจุดเด่น เปิด Arc GIS online GIS ฟรี บนอินเทอร์เน็ต

ภายในงาน TUC 2011 นี้ มีไฮไลต์สำคัญที่โดดเด่นที่สุด คือ การเปิดตัว Arc GIS online ที่สามารถให้ประชาชนเข้ามาใช้ระบบ GIS online ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

“เป็นความตั้งใจของบริษัท ที่จะผลักดันการทำงาน GIS บน Cloud ซึ่งเป้าหมายหลักก็คือ การให้ประชาชนชาวไทยสามารถใช้ประโยชน์จาก GIS ได้เป็นอย่างดี ในการวางแผนงานต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ หรือแม้กระทั่งใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน บริษัทฯตั้งใจทำจุดนี้ เพื่อต้องการให้ผู้ใช้ทั่วไปรู้จักกับ map และ GISมากขึ้น” นายไกรรพ กล่าว
บริษัท อีเอสอาร์ไอฯ เป็นผู้ออกแบบเว็บไซต์ www.arcgis.com โดย จะมีแผนที่ฐาน ให้ประชาชนเข้ามาใช้ บริการที่เป็นประโยชน์ต่องานในทุกสาขาอาชีพ หรือการใช้งานทั่วไป เป็นแผนที่ฐานที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ ซึ่งเรียกว่าเป็นการให้ประชาชนสามารถใช้ประโยชน์จาก GIS ได้ อย่างเต็มที่

เว็บไซต์ www.arcgis.com มีลักษณะเหมือนกับเป็น portal site ที่เชื่อม Arc GIS กับ desktop เข้าด้วยกัน โดยลักษณะการทำงาน ผู้ใช้ทั่วไป สามารถที่จะแชร์ข้อมูลการทำงานร่วมกันได้

กลุ่มเป้าหมายหลักคือ website ของลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ จะต้องมี Arc GIS online ไปปรากฏอยู่ด้วย
เพื่อให้บริการแก่ผู้ใช้ทั่วไปด้วยเช่นกัน ทั้งนี้บริษัทฯพยายามที่จะผลักดันให้คนทั่วไปมาใช้บริการ เพราะเชื่ออย่างยิ่งว่า Arc GIS online มี value added มากกว่า ผู้ให้บริการแผนที่ฟรีรายอื่นๆ

“บริษัทฯต้องการให้คนไทยมาใช้มากขึ้น เพราะมีประโยชน์ในหลายๆด้าน ผู้ใช้สามารถเข้าwebsite www.arcgis.com และสมัครเป็นสมาชิกได้ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวนี้ บริษัทอีเอสอาร์ไอ ฯ จะได้ Brand Awareness ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างให้ลูกค้าตระหนักในแบรนด์ และเพื่อตอกย้ำในตลาดด้วยว่า บริษัทฯมีการให้บริการในส่วนนี้อยู่ด้วย และในอนาคตก็จะขยายสู่ลูกค้าในระดับ Enterprise หรือองค์กรขนาดใหญ่มากขึ้น “ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีเอสอาร์ไอฯ กล่าวในตอนท้าย

View :1249

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.