Home > Social Media/ Social Network, Technology > ปี 2555 ปีทองของ Psy: วิดีโอเพลงกังนัมสไตล์ครองโลก Viki เผยข้อมูลด้านความนิยมทั่วโลกและภาษาในอินโฟกราฟิก

ปี 2555 ปีทองของ Psy: วิดีโอเพลงกังนัมสไตล์ครองโลก Viki เผยข้อมูลด้านความนิยมทั่วโลกและภาษาในอินโฟกราฟิก

สิงคโปร์ — 18 ธันวาคม 2555 – “กังนัมสไตล์” มิวสิควิดีโอยอดฮิตถล่มถลายของ (ไซ) ซูเปอร์สตาร์ เค-ป๊อบ ได้กลายเป็นวิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ YouTube ไปเมื่อเร็วๆ นี้ วันนี้ เว็บไซต์ทีวีระดับโลกที่ร่วมขับเคลื่อนโดยบรรดาแฟนๆ ตัวยง ได้เผยแพร่อินโฟกราฟิก ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามิวสิควิดีโอเพลงนี้กลายเป็นกระแสฮิตไปทั่วโลกอย่างไร นับตั้งแต่เริ่มได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกได้ที่นี่

ข้อมูลสำหรับอินโฟกราฟิกนำมาจากแดชบอร์ดการวิเคราะห์ของ Viki ซึ่งแสดงให้เจ้าของคอนเทนต์เห็นว่า มีการเรียกดูวิดีโอของตนอย่างไร ในประเทศใด และภาษาใด* อินโฟกราฟิก ‘กังนัมสไตล์’ เป็นซีรีย์แรกที่ Viki วางแผนจะเผยแพร่ตลอดปีหน้า

มร. แทมมี่ นาม ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและผู้จัดการทั่วไปของ Viki ประจำทวีปอเมริกา กล่าวว่า“YouTube ทลายกำแพงที่ขวางกั้นการแบ่งปันวิดีโอและการค้นพบใหม่ๆ ดังนั้น สิ่งที่ผู้บริโภคนิยมชื่นชอบ จึงได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลกมากขึ้นเรื่อยๆ – คนเราต้องการอะไรที่แตกต่างจากสิ่งที่ดูได้ทางทีวีที่บ้าน ทั้งนี้ “กังนัมสไตล์’ เป็นเพียงหนึ่งในตัวอย่างวิดีโอม้ามืดมาแรงทั่วโลกอีกมากมายที่เราจะได้เห็นในปี 2556 และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้แบ่งปันข้อมูลส่วนนี้กับทุกๆ คน”

อินโฟกราฟิก ‘กังนัมสไตล์’ จัดอันดับประเทศที่มีการดูวิดีโอนี้มากที่สุด 20 ประเทศและแสดงข้อมูลเดือนต่อเดือนว่า จำนวนผู้ชมแพร่กระจายไปอย่างไรจากเกาหลีใต้ไปยังอเมริกาเหนือ เอเชีย อเมริกากลาง ยุโรป ตะวันออกกลาง โอเชียเนีย และแคริบเบียน ปัจจุบัน วิดีโอนี้ได้รับการแปลไปแล้ว 24 ภาษา จึงช่วยให้เป็นที่นิยมข้ามพรมแดนทางภูมิศาสตร์และภาษาทั่วโลก

* ข้อมูลอินโฟกราฟิกอ้างอิงตามจำนวนผู้ชมบน Viki.com

เกี่ยวกับ Viki

Viki เป็นเว็บไซต์ทีวีระดับโลกที่มีรายการทีวี ภาพยนตร์ และคอนเทนต์ระดับพรีเมี่ยมอื่นๆ ซึ่งได้รับการแปล เป็นภาษาต่างๆ มากกว่า 150 ภาษาโดยชุมชนแฟนๆ ตัวยง ด้วยจำนวนผู้ชมกว่า 18 ล้านคนต่อเดือน วิดีโอที่มีการรับชม 1 พันล้านวิดีโอ และคำแปลมากกว่า 300 ล้านคำ Viki ได้นำเสนอความบันเทิงในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อย่างไม่เหมือนใครให้แก่ผู้ชมใหม่ๆ ตลอดจนเปิดตลาดใหม่และโอกาสด้านรายได้ สำหรับเจ้าของคอนเทนต์ ในปี 2554 Viki ประกาศว่าระดมเงินทุน Series B ได้ 20 ล้านดอลลาร์จากผู้ลงทุนเชิงกลยุทธ์หลายราย รวมทั้ง BBC Worldwide และ SK Planet ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ SK Telecom ตลอดจนจากผู้ลงทุนที่มีอยู่แล้วอย่าง Greylock Partners, Andreessen Horowitz, Charles River Ventures, Neoteny Labs และอีกมากมาย

View :1132

Related Posts

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.
You must be logged in to post a comment.